Người ta bất ngờ tranh mua những cổ phiếu này, quyết định theo hay không là ở bạn

26/09/2016 09:10 AM | Kinh doanh

Thống kê của chúng tôi cho thấy, nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh về giá và khối lượng. Đây là những chỉ báo hàng đầu cho những quyết định đầu tư cổ phiếu của những người "mê" phân tích kỹ thuật.

Người ta bất ngờ tranh mua những cổ phiếu này, quyết định theo hay không là ở bạn

Thêm một phiên giao dịch bùng nổ về thanh khoản nữa đến với thị trường chứng khoán khi 4.675 tỷ đồng được giao dịch trên HoSE trong đó 2.690 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận chủ yếu là FPT, VNM, BVH, ROS và 495 tỷ đồng giao dịch trên HNX.

Sự bùng nổ của thị trường kéo theo tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Giao dịch tăng mạnh ở nhiều cổ phiếu. Tín hiệu khối lượng xuất hiện tại nhiều cổ phiếu.

Ai từng nghiên cứu qua về phân tích kỹ thuật cũng biết rõ phân tích kỹ thuật dựa trên dữ liệu thu thập về thị trường trong quá khứ và hiện tại để chỉ ra trạng thái của thị trường để nhận định xu hướng thị trường đang lên, xuống hay “dập dềnh”...

Phân tích kỹ thuật không để ý đến các chỉ số tài chính, tình hình phát triển hay các thông tin về thị trường về doanh nghiệp mà chỉ chú trọng vào giá cả, khối lượng … của cổ phiếu thu thập được tại các phiên giao dịch trong quá khứ.

Nói dễ hiểu hơn, giá cả và khối lượng là 2 yếu tố tối quan trọng cho những nhà đầu tư đầu tư theo phân tích kỹ thuật.

Phiên cuối tuần qua, thống kê của chúng tôi cho thấy, rất nhiều cổ phiếu biến động mạnh về giá cùng khối lượng.

Nhìn vào những cổ phiếu đột biến khối lượng trên ta có thể nhìn thấy nhiều cổ phiếu lâu nay "ngủ quên" đã thức giấc cùng khối lượng. Ví dụ, cổ phiếu VKP của Nhựa Tân Hóa lâu nay nằm yên ở mức giá 400 đồng/cổ phiếu, nay, cùng khối lượng đội biến 103 nghìn cổ phiếu là sự tăng giá lên 500 đồng/cổ phiếu. Tương tự là cổ phiếu GTT của CTCP Thuận Thảo.

Những phiên gần đây, LHG của CTCP Long Hậu đã tăng mạnh khối lượng giao dịch. Từ mức vài chục nghìn cổ phiếu/ phiên, cổ phiếu LHG đã giao dịch mạnh tuần vừa qua, có lúc giao dịch đến hơn 1 triệu cổ phiếu. Sự biến động mạnh này của khối lượng đã kéo theo giá cổ phiếu LHG biến động theo chiều hướng tăng. Giá cổ phiếu LHG tăng từ 23.000 đồng lên 25.000 đồng cùng "sóng" khối lượng.

Nếu ai kịp mua cổ phiếu HHS của Hoàng Huy ở giá đáy lịch sử của cổ phiếu này vào ngày 16/9 thì cũng nên để mắt đến biến động bất thường của cổ phiếu này cuối tuần qua. Hơn 12,3 triệu cổ phiếu đã được giao dịch trong phiên tăng thứ 5 liên tiếp của HHS. Khối lượng phiên giao dịch này cao gấp 4 lần các phiên giao dịch gần đây nhất. Số lệnh đặt mua, đặt bán cũng chênh lệch theo chiều hướng ngược lại các phiên trước. Từ số lượng lệnh mua nhiều hơn nhiều lệnh đặt bán thì đến phiên cuối tuần qua, số lượng lệnh đặt mua HHS chỉ 1.382 lệnh trong khi số lệnh đặt bán lên đến 1.405 lệnh. Có vẻ như, nhiều nhà đầu tư may mắn mua được HHS phiên tạo đáy lịch sử đã chốt lãi HHS phiên cuối tuần qua.

Cổ phiếu HDC của Hodeco sẽ tăng tiếp hay giảm là điều tương lai mới biết nhưng tín hiệu phân tích kỹ thuật đã cho thấy phiên cuối tuần qua, cổ phiếu này đạt khối lượng giao dịch khá lớn và giá đã vượt đỉnh 3 tháng.

Theo Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm