Người siêu giàu đang tạm giữ tiền mặt khi bất ổn tăng cao

06/08/2019 02:04 PM | Thời sự

Nhóm liên minh các nhà đầu tư bao gồm 750 thành viên với tổng tài sản 75 tỷ USD, đã nâng tỷ lệ tiền mặt nắm giữ lên mức cao chưa từng thấy từ năm 2013.

Người siêu giàu đang tạm giữ tiền mặt khi bất ổn tăng cao

Người siêu giàu đang làm gì để vượt qua bối cảnh thị trường chứng khoán đầy khó khăn hiện nay: Tạm thời hãm phanh và chờ cơ hội trở lại. Và nếu nhìn từ những gì diễn ra trong ngày thứ Hai, tâm lý thị trường khá bi quan.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, nhóm Tiger 21, một nhóm liên minh các nhà đầu tư bao gồm 750 thành viên với tổng tài sản 75 tỷ USD, đã nâng tỷ lệ tiền mặt nắm giữ lên mức cao chưa từng thấy từ năm 2013. Cho đến hết quý 2/2019, tình hình này không thay đổi. Họ nắm giữ 12% tài sản bằng tiền mặt.

Có một điều thay đổi, đó là những nhà đầu tư giàu có này, đang chuyển dần nắm giữ từ cổ phiếu sang bát động sản. Chủ tịch nhóm Tiger 21, ông Michael Sonnenfeldt, từng nói với MarketWatch rằng bất ổn kinh tế tăng cao đang dẫn đến tình trạng phân cực tại Mỹ và nhiều nơi khác.

Bất động sản được coi là “vua” tỷ lệ nắm giữ bất động sản tăng 2% so với quý trước đó. Những nhà đầu tư giàu có này cũng đang mua nhiều hàng hóa hơn trong khi tạm giảm tỷ lệ đầu tư vào cổ phiếu cũng như quỹ đầu cơ.

Giờ đây, quan điểm thận trọng dường như được coi là khôn ngoan.

Trên toàn cầu, tiền đang được đổ vào chứng khoán Saudi Arabia sau khi thị trường chứng khoán Saudi Arabia được xếp vào nhóm các thị trường chứng khoán có vốn hóa nghìn tỷ USD. Số liệu từ EPFR Global cho thấy rằng các quỹ tương hỗ và quỹ ETF đã đầu tư tiền ồ ạt vào chứng khoán Saudi Arabia.

Nội bộ nước Mỹ vẫn đang đương đầu với nhiều khó khăn sau 2 vụ thảm sát giết chết 29 người. Tổng thống Trump đã dành nhiều giờ chia sẻ nỗi buồn với nạn nhân vụ thảm sát: “Sự thù hận không có đất sống tại đất nước chúng ta và chúng ta sẽ quan tâm đến điều đó”.

Theo Trung Mến

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm