Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

28/01/2018 10:04 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập IKEA vừa qua đời, hưởng thọ 91 tuổi.

Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

Theo thông tin của tờ CNN, Ingvar Kampard - nhà sáng lập hãng nội thất IKEA vừa qua đời tại nhà riêng của ông ở Thuy Điển ở tuổi 91. Sinh ra tại Smaland, miền nam Thuỵ Điển vào năm 1926, Kampard thành lập nên IKEA vào năm 1943 khi mới 17 tuổi.

Trải qua nhiều thập kỷ, Kampard đã phát triển công ty thành đế chế khổng lồ trên thế giới với 355 cửa hàng tại rất nhiều quốc gia, bán nội thất, thiết bị nhà bếp và vật dụng gia đình.

"Ông sẽ để lại nỗi nhớ nhung vô hạn đối với gia đình và nhân viên IKEA trên toàn thế giới", thông cáo báo chí của IKEA có nói.

Kamprad là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Theo Bloomberg, ông xếp thứ 8 trong danh sách với khối tài sản ước tính lên tới 58,7 tỷ USD.

Ngoài thành công về tài chính với doanh thu toàn cầu năm 2017 đạt 36,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD), IKEA còn nổi tiếng luôn nằm trong danh sách những doanh nghiệp tốt nhất thế giới với những đặc quyền và điều kiện làm việc tốt nhất dành cho nhân viên.

Dù IKEA hiện được sở hữu bởi Quỹ Dutch Stichting Ingka nhưng ông Kamprad vẫn đóng vai trò là cố vấn cấp cao cho hội đồng quản trị công ty cho tới giây phút trút hơi thở cuối cùng.

Tình yêu với bán lẻ của ông Kamprad xuất hiện từ rất sớm. Được biết ông bắt đầu bán diêm cho hàng xóm khi mới 5 tuổi sau đó sử dụng xe đạp của mình để đi tìm kiếm nhiều khách hàng mới. Ông tiếp tục bán hạt giống hoa, thiệp, đồ trang trí cây thông Noel, bút chì và sau đó là thành lập nên IKEA.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  IKEA, hãng nội thất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm