Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

28/01/2018 10:04 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập IKEA vừa qua đời, hưởng thọ 91 tuổi.

Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

Theo thông tin của tờ CNN, Ingvar Kampard - nhà sáng lập hãng nội thất IKEA vừa qua đời tại nhà riêng của ông ở Thuy Điển ở tuổi 91. Sinh ra tại Smaland, miền nam Thuỵ Điển vào năm 1926, Kampard thành lập nên IKEA vào năm 1943 khi mới 17 tuổi.

Trải qua nhiều thập kỷ, Kampard đã phát triển công ty thành đế chế khổng lồ trên thế giới với 355 cửa hàng tại rất nhiều quốc gia, bán nội thất, thiết bị nhà bếp và vật dụng gia đình.

"Ông sẽ để lại nỗi nhớ nhung vô hạn đối với gia đình và nhân viên IKEA trên toàn thế giới", thông cáo báo chí của IKEA có nói.

Kamprad là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Theo Bloomberg, ông xếp thứ 8 trong danh sách với khối tài sản ước tính lên tới 58,7 tỷ USD.

Ngoài thành công về tài chính với doanh thu toàn cầu năm 2017 đạt 36,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD), IKEA còn nổi tiếng luôn nằm trong danh sách những doanh nghiệp tốt nhất thế giới với những đặc quyền và điều kiện làm việc tốt nhất dành cho nhân viên.

Dù IKEA hiện được sở hữu bởi Quỹ Dutch Stichting Ingka nhưng ông Kamprad vẫn đóng vai trò là cố vấn cấp cao cho hội đồng quản trị công ty cho tới giây phút trút hơi thở cuối cùng.

Tình yêu với bán lẻ của ông Kamprad xuất hiện từ rất sớm. Được biết ông bắt đầu bán diêm cho hàng xóm khi mới 5 tuổi sau đó sử dụng xe đạp của mình để đi tìm kiếm nhiều khách hàng mới. Ông tiếp tục bán hạt giống hoa, thiệp, đồ trang trí cây thông Noel, bút chì và sau đó là thành lập nên IKEA.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  IKEA, hãng nội thất

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietjet Air kiếm lời bao nhiêu triệu USD trên mỗi máy bay bán và thuê lại?

Mới đây công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) công bố báo cáo cập nhật nhận định về hoạt động kinh doanh của Vietjet Air trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Bí mật "Hiệu ứng bánh đà" làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo

Nếu phân tích Amazon Prime Day năm nay, rõ ràng nó không chỉ là ngày dành cho các sản phẩm giảm giá mang tính chất ngắn hạn, mà còn liên quan đến động lực bền vững dài hạn trong hoạt động kinh doanh của Amazon.

30 tuổi và nỗ lực thoát ra khỏi “nút cổ chai nghề nghiệp”: Lười nhác và sợ hãi sẽ kéo bạn xuống đáy công việc ngay lập tức!

Ngày xưa thì quen tay hay việc, nhưng giờ đây quen tay hay “chán”, dường như chỉ cần làm một việc gì đó quá lâu thì rồi bạn cũng sẽ phải trải qua cái “giai đoạn uể oải”.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Đọc thêm