Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

28/01/2018 10:04 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập IKEA vừa qua đời, hưởng thọ 91 tuổi.

Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

Theo thông tin của tờ CNN, Ingvar Kampard - nhà sáng lập hãng nội thất IKEA vừa qua đời tại nhà riêng của ông ở Thuy Điển ở tuổi 91. Sinh ra tại Smaland, miền nam Thuỵ Điển vào năm 1926, Kampard thành lập nên IKEA vào năm 1943 khi mới 17 tuổi.

Trải qua nhiều thập kỷ, Kampard đã phát triển công ty thành đế chế khổng lồ trên thế giới với 355 cửa hàng tại rất nhiều quốc gia, bán nội thất, thiết bị nhà bếp và vật dụng gia đình.

"Ông sẽ để lại nỗi nhớ nhung vô hạn đối với gia đình và nhân viên IKEA trên toàn thế giới", thông cáo báo chí của IKEA có nói.

Kamprad là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Theo Bloomberg, ông xếp thứ 8 trong danh sách với khối tài sản ước tính lên tới 58,7 tỷ USD.

Ngoài thành công về tài chính với doanh thu toàn cầu năm 2017 đạt 36,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD), IKEA còn nổi tiếng luôn nằm trong danh sách những doanh nghiệp tốt nhất thế giới với những đặc quyền và điều kiện làm việc tốt nhất dành cho nhân viên.

Dù IKEA hiện được sở hữu bởi Quỹ Dutch Stichting Ingka nhưng ông Kamprad vẫn đóng vai trò là cố vấn cấp cao cho hội đồng quản trị công ty cho tới giây phút trút hơi thở cuối cùng.

Tình yêu với bán lẻ của ông Kamprad xuất hiện từ rất sớm. Được biết ông bắt đầu bán diêm cho hàng xóm khi mới 5 tuổi sau đó sử dụng xe đạp của mình để đi tìm kiếm nhiều khách hàng mới. Ông tiếp tục bán hạt giống hoa, thiệp, đồ trang trí cây thông Noel, bút chì và sau đó là thành lập nên IKEA.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  IKEA, hãng nội thất

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai gốc Việt sở hữu đế chế nhà hàng nem cuốn đang 'xâm chiếm' khắp nước Úc, tăng trưởng 800%, thu về hàng chục triệu USD mỗi năm

Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

Ngày 20/11, VinFast ra mắt 3 dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện tại công viên Thống Nhất

Sau thành công tại Paris Motor Show, ngày 20-21/11, 2 mẫu xe Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 của VinFast sẽ ra mắt công chúng Việt Nam tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đồng thời, VinFast cũng chính thức giới thiệu mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Ngay tại sự kiện, VinFast sẽ mở bán và nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm với ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Cái đẹp tuyệt vời của đàn ông là cái đẹp trong lao động"

Để sống đẹp là điều không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết sống đẹp và không phải người hiểu sống đẹp là gì cũng dễ dàng hình thành cho mình được cách sống tốt đẹp đó.

Đọc thêm