Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett

05/09/2017 09:14 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện đang là cổ đông lớn nhất của nhiều ngân hàng hàng đầu nước Mỹ.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ không phải là một ông chủ hay giám đốc ngân hàng nào, mà là...Warren Buffett, chủ tịch và cũng là CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway.

Ông đã củng cố vai trò đó trong tuần trước bằng cách thực hiện những chứng quyền mà Berkshire Hathaway nắm giữ để mua 700 triệu cổ phiếu của Bank of America. Berkshire giờ đây là cổ đông lớn nhất của ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ tính theo tài sản.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett - Ảnh 1.

5 cổ đông lớn nhất của Bank of America.

Có cổ phần ở một ngân hàng lớn như thế đã là điều đáng chú ý. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong nhiều ngân hàng mà Berkshire Hathaway đang giữ vị trí cổ đông hàng đầu.

Kể từ đầu thập niên 1990, tập đoàn có trụ sở ở thành phố Omaha, bang Nebraska này cũng đã là cổ đông lớn nhất ở Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba nước Mỹ tính theo tài sản.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett - Ảnh 2.

5 cổ đông lớn nhất của Wells Fargo.

Berkshire cũng đang có vị trí quan trọng ở M&T Bank, U.S. Bancorp, Bank of New York Mellon, và American Express.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett - Ảnh 3.

Những cổ phiếu ngân hàng mà Berkshire nắm giữ

Vai trò của Warren Buffett không dừng lại ở đó. Trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính, Buffett đã “bơm” 5 tỉ USD vốn của Berkshire vào Goldman Sachs, giúp ngân hàng đầu tư ở Phố Wall này có thêm tự tin giữa lúc các đối thủ của họ sụp đổ hoặc được các tổ chức lớn hơn giải cứu.

Ngoài ra, mặc dù Berkshire Hathaway không nắm giữ vị trí nào tại JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo tài sản, nhưng trước đây Buffett thừa nhận rằng bản thân ông hiện có sở hữu cổ phiếu của ngân hàng này và rất nể trọng Jamie Dimon, chủ tịch kiêm CEO của JPMorgan Chase.

Buffett từng nói với CNBC rằng Dimon là “người viết thư thường niên hay nhất trong giới lãnh đạo các doanh nghiệp Mỹ”.

Đáng chú ý rằng một trong những trợ lý của Buffett gần đây đã trở thành một thành viên trong ban giám đốc JPMorgan Chase, đó là Todd Combs, chuyên gia đầu tư tại Berkshire Hathaway. Anh này đã trở thành một giám đốc của ngân hàng này hồi năm ngoái.

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm