Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai?

05/04/2018 03:50 PM | Nhân vật

Bà là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, giảng sư, nhà sử học, ca sĩ, diễn viên và là nhà hoạt động nhân quyền chống nạn phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội không biết ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai?

Mới đây, trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới Google xuất hiện một hình ảnh một phụ nữ da màu khiến không ít người tò mò rằng đây là ai. Đó là Maya Angelou (4/4/1923 – 28/5/2014), một người phụ nữ vĩ đại, những cống hiến của bà có tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực.

Maya Angelou là một phụ nữ đa tài, ba hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực và dù ở lĩnh vực nào, Maya Angelou cũng gặt hái được những thành công tuyệt vời. Bà là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, giảng sư, nhà sử học, ca sĩ, diễn viên và là nhà hoạt động nhân quyền chống nạn phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội không biết ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai? - Ảnh 1.

Maya Angelou đấu tranh không ngừng để chống nạn phân biệt chủng tộc trong suốt cuộc đời.

Với diễn xuất tuyệt vời cùng giọng hát quyến rũ, Maya Angelou từng là ngôi sao được nhiều nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên người phụ nữ da màu này lại thực sự thành công trong lĩnh vực viết lách và hoạt động xã hội. Bà đã xuất bản 7 tự truyện kể về những trải nghiệm của bản thân ở thời thơ ấu và những năm đầu trưởng thành. Cuốn hồi ký ‘Tôi biết vì sao con chim nhốt trong lồng vẫn hót’ da Maya Angelou chắp bút đã trở thành cuốn sách bán chạy toàn cầu và được đề cử tại Giải Sách quốc gia năm 1970.

Bên cạnh đó, Maya Angelou cũng là tác giả của 3 cuốn sách tiểu luận, một số tập thơ và từng viết rất nhiều vở kịch, kịch bản phim và là tác giả của một chương trình truyền hình kéo dài trong suốt 50 năm. Nhờ đó, Maya Angelou là chủ nhân của hàng chục giải thưởng và hơn 30 bằng tiến sĩ danh dự.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai? - Ảnh 2.

Người phụ nữ vĩ đại của nước Mỹ được nhận Huân chương công dân danh dự vào năm 2011.

Nhờ khả năng truyền đạt tuyệt vời của mình, Maya Angelou được rất nhiều các trường đại học hàng đầu trên khắp nước Mỹ mời về giảng dạy, tác phẩm của bà cũng được nhiều trường lựa chọn để in trong giáo trình học tập. Maya Angelou cũng được nhiều đời tổng thống Mỹ mời đến diễn thuyết tại lễ nhậm chức, trong đó có Bill Cliton và Barach Obama. Năm 2011, người phụ nữ vĩ đại của nước Mỹ được trao Huân chương Chông dân danh dự hạng nhất.

Theo Quỳnh Thơ

Tiền Phong

Từ khóa:  Google

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm