Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai?

05/04/2018 03:50 PM | Nhân vật

Bà là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, giảng sư, nhà sử học, ca sĩ, diễn viên và là nhà hoạt động nhân quyền chống nạn phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội không biết ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai?

Mới đây, trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới Google xuất hiện một hình ảnh một phụ nữ da màu khiến không ít người tò mò rằng đây là ai. Đó là Maya Angelou (4/4/1923 – 28/5/2014), một người phụ nữ vĩ đại, những cống hiến của bà có tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực.

Maya Angelou là một phụ nữ đa tài, ba hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực và dù ở lĩnh vực nào, Maya Angelou cũng gặt hái được những thành công tuyệt vời. Bà là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, giảng sư, nhà sử học, ca sĩ, diễn viên và là nhà hoạt động nhân quyền chống nạn phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội không biết ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai? - Ảnh 1.

Maya Angelou đấu tranh không ngừng để chống nạn phân biệt chủng tộc trong suốt cuộc đời.

Với diễn xuất tuyệt vời cùng giọng hát quyến rũ, Maya Angelou từng là ngôi sao được nhiều nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên người phụ nữ da màu này lại thực sự thành công trong lĩnh vực viết lách và hoạt động xã hội. Bà đã xuất bản 7 tự truyện kể về những trải nghiệm của bản thân ở thời thơ ấu và những năm đầu trưởng thành. Cuốn hồi ký ‘Tôi biết vì sao con chim nhốt trong lồng vẫn hót’ da Maya Angelou chắp bút đã trở thành cuốn sách bán chạy toàn cầu và được đề cử tại Giải Sách quốc gia năm 1970.

Bên cạnh đó, Maya Angelou cũng là tác giả của 3 cuốn sách tiểu luận, một số tập thơ và từng viết rất nhiều vở kịch, kịch bản phim và là tác giả của một chương trình truyền hình kéo dài trong suốt 50 năm. Nhờ đó, Maya Angelou là chủ nhân của hàng chục giải thưởng và hơn 30 bằng tiến sĩ danh dự.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai? - Ảnh 2.

Người phụ nữ vĩ đại của nước Mỹ được nhận Huân chương công dân danh dự vào năm 2011.

Nhờ khả năng truyền đạt tuyệt vời của mình, Maya Angelou được rất nhiều các trường đại học hàng đầu trên khắp nước Mỹ mời về giảng dạy, tác phẩm của bà cũng được nhiều trường lựa chọn để in trong giáo trình học tập. Maya Angelou cũng được nhiều đời tổng thống Mỹ mời đến diễn thuyết tại lễ nhậm chức, trong đó có Bill Cliton và Barach Obama. Năm 2011, người phụ nữ vĩ đại của nước Mỹ được trao Huân chương Chông dân danh dự hạng nhất.

Theo Quỳnh Thơ

Tiền Phong

Từ khóa:  Google

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Cạn vốn hoạt động, hai nhà khoa học phải "gõ cửa" Shark Tank: Shark Hưng lần đầu tiên "rút" 17 tỷ đồng cùng Shark Việt đầu tư vào startup công nghệ y học cho tương lai

Liên minh Shark Việt và Shark Hưng đã đầu tư 17 tỷ đồng cho startup công nghệ plasma, giúp làm lành vết thương mà không cần dùng đến kháng sinh.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở một cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đó 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Chi phí hoạt động cao gồm vấn đề thuê mặt bằng và khó khăn trong việc tìm địa điểm là 2 trong những lý do chính khiến các đại gia ngoại như Starbucks phát triển chậm chạp.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Đọc thêm