Người phụ nữ ăn chay 30 năm bất ngờ chuyển nghề làm đồ tể sau khi ăn một chiếc burger

01/11/2019 02:58 PM | Sống

"Dù không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động chăn nuôi nào, bạn cũng đừng quá khắt khe với những người ăn thịt hoặc chăn nuôi gia súc", Tammi chia sẻ trên Facebook.

Người phụ nữ ăn chay 30 năm bất ngờ chuyển nghề làm đồ tể sau khi ăn một chiếc burger

Tammi Jonas, một người ăn chay trường ở Victoria, Úc, cảm thấy thèm thuồng một chiếc hamburger khi mang thai đứa con thứ 3. Và quả thật, Tammi đã ăn chiếc hamburger sau 30 năm nói không với thịt động vật.

Còn bây giờ? Cô đã là một thợ thịt kiêm nông dân chăn nuôi lợn.

Người phụ nữ 49 tuổi này đã ngừng ăn thịt vào năm cô 19 tuổi - sau khi đọc cuốn sách Giải phóng động vật của nhà triết học Úc Peter Singer. Từ đó đến nay, Tammi đã duy trì thành công sức khỏe ổn định sau 2 lần mang thai. Tuy nhiên đến đứa con thứ 3 thì cô bị thiếu máu.

Đã bổ sung sắt nhưng thất bại, Tammi rất băn khoăn liệu nguồn protein từ động vật có phải là điều tốt nhất cho cô và em bé không.

Người phụ nữ ăn chay 30 năm bất ngờ chuyển nghề làm đồ tể sau khi ăn một chiếc burger - Ảnh 1.

"Một ngày nọ, tôi đang làm việc và trộm nghĩ rằng một chiếc burger sẽ khắc phục điều này", Tammi nói với tờ 10 Daily.

Theo thời gian, từ việc tránh thịt như tránh tà - Tammi đã trở về với lối sống ăn tạp.

"Tôi đã ăn thịt đỏ trở lại, thịt bò hay cừu cũng vậy, khoảng 1 lần mỗi tuần khi mang thai", Tammi nói trong khi khẳng định cô không cảm thấy áy náy nữa.

Không chỉ mê thịt trở lại, cô còn muốn chăn nuôi gia súc để cung cấp thịt một cách tích cực hơn.

Sau khi nghiên cứu và lên kế hoạch, Tammi đã cùng người chồng Stuart mở một trang trại nhỏ nhưng bền vững tại Victoria - họ hứa sẽ đối xử thật tốt với những con lợn của mình.

"Thời thế thay đổi rồi, chúng tôi nhận ra mình sẽ trở thành nông dân, tôi muốn nuôi lợn vì chúng là một trong những loài vật bị đối xử tệ nhất trong công nghiệp chăn nuôi", Tammi chia sẻ lý do đã làm nên trang trại Jonai Farms.

Người phụ nữ ăn chay 30 năm bất ngờ chuyển nghề làm đồ tể sau khi ăn một chiếc burger - Ảnh 2.

Dù vậy, Tammi vẫn ủng hộ lý do mà nhiều người tìm đến ăn chay.

"Dù không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động chăn nuôi nào, bạn cũng đừng quá khắt khe với những người ăn thịt hoặc chăn nuôi gia súc", Tammi chia sẻ trên Facebook.

Theo N.Y.P

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm