Người nuôi mèo thông minh hơn, nhưng người nuôi chó lại dễ tồn tại trong xã hội và đây là lý do

29/05/2019 02:30 PM | Khoa học

Việc nuôi chó hay nuôi mèo có thể phản ánh một phần tính cách và sở thích của chủ nhân chúng. Và theo như phân tích của các nhà tâm lý học, cả 2 đều có nhiều lợi ích.

Người nuôi mèo thông minh hơn, nhưng người nuôi chó lại dễ tồn tại trong xã hội và đây là lý do

Có một tỷ lệ rất lớn trong chúng ta đang nuôi một con vật gì đó. Tại Mỹ, 68% hộ gia đình có vật nuôi, và đa số đều lựa chọn nuôi mèo hoặc chó.

Có một người bạn lắm lông trong nhà quả thực mang lại nhiều lợi ích. Khoa học đã chứng minh rằng chó và mèo có thể giúp chúng ta giảm stress, có thêm tâm lý để vượt qua khó khăn, và giúp tinh thần vững vàng hơn trước những mất mát. Nhưng có điểm ít ai ngờ rằng chúng còn có thể tiết lộ tính cách và những đặc điểm riêng biệt về chủ nhân chúng.

Lý do là vì chúng ta có xu hướng chọn vật nuôi phù hợp với sở thích và phong cách sống - vốn là những điều gắn liền với tính cách. Đây là điều đã được các nhà khoa học từ 3 trường đại học lớn của Mỹ chứng minh, đó là ĐH Florida, ĐH Carroll và ĐH Marquette.

Người nuôi mèo thông minh hơn

Samuel D. Gosling - nhà khoa học từ ĐH Texas, Austin là người đầu tiên đưa ra ý tưởng so sánh những chú chó với chủ của chúng. Nghiên cứu của Gosling đã liệt kê ra được một số đặc điểm chung giữa người và chó, nhưng lại không đề cập đến mèo.

Đến năm 2017, nhờ Denise D. Guastello - phó giáo sư ĐH Carroll College cùng 2 cộng sự là Andrea D. Guastello và Stephen J. Guastello, một nghiên cứu quy mô lớn có 1-0-2 mới ra đời, so sánh được mối quan hệ giữa tính cách và thú nuôi của một con người.

Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 600 sinh viên. Trong đó 16 yếu tố liên quan đến tâm lý của họ - như cảm xúc, sự ổn định, tính sống động... đều được đánh giá cẩn thận nhờ các bác sĩ. Song song với đó, mỗi người phải hoàn thành một bảng khảo sát về vật nuôi của mình.

Kết quả cho thấy, những người nuôi mèo có khả năng sáng tạo tốt hơn, chỉ số thông minh cũng ở mức cao hơn. Họ cũng cho khả năng nhạy cảm và nắm bắt công việc cực tốt.

Người nuôi chó thì trái lại, họ thích những thứ theo nguyên tắc, khuôn khổ hơn, nên công việc ít có tính đột phá như người nuôi mèo.

Bù lại, người nuôi chó lại dễ tồn tại hơn trong xã hội

Có một thực tế khó phủ nhận rằng xã hội hiện đại chúng ta sống ngày nay dường như chỉ dành cho những người hướng ngoại. Gần như trong mọi công việc, những người hòa đồng, vui vẻ, hoạt bát và quảng giao luôn được ưu tiên hơn.

Người nuôi mèo thông minh hơn, nhưng người nuôi chó lại dễ tồn tại trong xã hội và đây là lý do - Ảnh 1.

Và người nuôi chó, đa phần đều sở hữu tính cách hướng ngoại. Họ thích vận động, năng nổ, ưa tiệc tùng, lại có khả năng diễn thuyết tốt và tính cách hài hước, dí dỏm. Những điều này đem lại cho họ lợi thế không nhỏ để tồn tại, ít nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay.

Người nuôi mèo thì khác. Họ nhạy cảm và hướng nội, thích ở nhà, đọc sách và nghe nhạc một mình. Nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ trở nên "lù đù", vì khả năng sáng tạo cho phép họ bằng nhiều cách vẫn đạt được những thứ mình muốn

Người nuôi mèo thông minh hơn, nhưng người nuôi chó lại dễ tồn tại trong xã hội và đây là lý do - Ảnh 2.

Tuy nhiên về bản chất là bất kể bạn đang nuôi con gì - chó, mèo, chim, thỏ... - thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương và sự gắn kết. Hãy đối xử tốt với vật nuôi của mình, vì chúng chính là một phần tính cách của bạn đấy.

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm