Người người nhà nhà đi thay pin, Apple hết sạch hàng dành cho iPhone 6 Plus

14/01/2018 04:12 PM | Công nghệ

May mắn thay pin cho các mẫu đời mới như iPhone 6s, iPhone 7/7 Plus và iPhone SE vẫn đều sẵn hàng.

Người người nhà nhà đi thay pin, Apple hết sạch hàng dành cho iPhone 6 Plus

Sau nhiều năm nghi ngờ, sau hàng chục những thuyết âm mưu lớn nhỏ, cuối cùng thì Apple cũng đã đứng lên thừa nhận rằng họ đã cố tình giảm hiệu năng của các mẫu iPhone cũ bị chai pin. Với hành động có phần mờ ám này, gã khổng lồ công nghệ xứ California đã nhận vô số gạch đá đến từ cộng đồng người dùng của mình. Mặc dù đã đưa ra lời giải thích cho vụ việc – đó là ngăn chặn việc các mẫu máy có pin cũ bị sập nguồn, nhưng đến cả những iFan trung thành nhất cũng phải lắc đầu ngán ngẩm với cách làm việc thiếu trách nhiệm của Táo khuyết.

Phải đến khi bị Geekbench “bóc phốt” và hứng chịu hàng loạt vụ khởi kiện tập thể thì “thầy phù thủy Cupertino” mới lên tiếng công khai xin lỗi người dùng và hứa hẹn sẽ tỏ ra minh bạch hơn trong tương lai. Chưa hết, công ty này đã phải giảm giá thay pin từ 79 USD xuống chỉ còn 29 USD. Và đáng lẽ phải cuối tháng này thì chương trình kia mới chính thức được bắt đầu, vào ngày 30/12 năm ngoái, Apple bất ngờ cho biết mức giá mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

“Chúng tôi dự tính là phải một thời gian nữa mới sẵn sàng phục vụ khách hàng đầy đủ được, nhưng hiện tại chúng tôi trân trọng thông báo sẽ giảm giá thay pin luôn,” trích phát biểu của Apple lúc ấy. Họ cũng nhấn mạnh rằng nguồn hàng trong kho của họ không có nhiều.

Chính vì vậy mà chẳng có gì ngạc nhiên khi chủ nhân của những chiếc iPhone đời cũ lại phải đợi đến tháng 3, thậm chí là tháng 4 mới được thay pin.

“Pin dành cho iPhone 6 Plus đã hết sạch và phải đến cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 thì kho hàng Mỹ và các khu vực lân cận mới được bổ sung, theo tài liệu nội bộ mà các cửa hàng Apple Store lẫn các cửa hàng được Apple ủy quyền nhận được.” – Trích tờ MacRumors.

Nội dung của tài liệu cũng đề cập tới việc iPhone 6 và iPhone 6s Plus sẽ chỉ phải đợi 2 tuần, còn pin cho các mẫu như iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE đều sẵn hàng ở hầu hết các nước trên thế giới.

Đây rõ ràng là tin không vui dành cho khổ chủ của những chiếc iPhone 6 Plus, còn đối với ai sở hữu iPhone mới hơn thì bạn nên kiểm tra pin lẫn hiệu năng, để nếu bị iOS làm giảm hiệu năng thì còn biết đường mà thay luôn chứ đừng để rơi vào tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” nhé.

Theo BGR

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm