Người người nhà nhà đi thay pin, Apple hết sạch hàng dành cho iPhone 6 Plus

14/01/2018 04:12 PM | Công nghệ

May mắn thay pin cho các mẫu đời mới như iPhone 6s, iPhone 7/7 Plus và iPhone SE vẫn đều sẵn hàng.

Người người nhà nhà đi thay pin, Apple hết sạch hàng dành cho iPhone 6 Plus

Sau nhiều năm nghi ngờ, sau hàng chục những thuyết âm mưu lớn nhỏ, cuối cùng thì Apple cũng đã đứng lên thừa nhận rằng họ đã cố tình giảm hiệu năng của các mẫu iPhone cũ bị chai pin. Với hành động có phần mờ ám này, gã khổng lồ công nghệ xứ California đã nhận vô số gạch đá đến từ cộng đồng người dùng của mình. Mặc dù đã đưa ra lời giải thích cho vụ việc – đó là ngăn chặn việc các mẫu máy có pin cũ bị sập nguồn, nhưng đến cả những iFan trung thành nhất cũng phải lắc đầu ngán ngẩm với cách làm việc thiếu trách nhiệm của Táo khuyết.

Phải đến khi bị Geekbench “bóc phốt” và hứng chịu hàng loạt vụ khởi kiện tập thể thì “thầy phù thủy Cupertino” mới lên tiếng công khai xin lỗi người dùng và hứa hẹn sẽ tỏ ra minh bạch hơn trong tương lai. Chưa hết, công ty này đã phải giảm giá thay pin từ 79 USD xuống chỉ còn 29 USD. Và đáng lẽ phải cuối tháng này thì chương trình kia mới chính thức được bắt đầu, vào ngày 30/12 năm ngoái, Apple bất ngờ cho biết mức giá mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

“Chúng tôi dự tính là phải một thời gian nữa mới sẵn sàng phục vụ khách hàng đầy đủ được, nhưng hiện tại chúng tôi trân trọng thông báo sẽ giảm giá thay pin luôn,” trích phát biểu của Apple lúc ấy. Họ cũng nhấn mạnh rằng nguồn hàng trong kho của họ không có nhiều.

Chính vì vậy mà chẳng có gì ngạc nhiên khi chủ nhân của những chiếc iPhone đời cũ lại phải đợi đến tháng 3, thậm chí là tháng 4 mới được thay pin.

“Pin dành cho iPhone 6 Plus đã hết sạch và phải đến cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 thì kho hàng Mỹ và các khu vực lân cận mới được bổ sung, theo tài liệu nội bộ mà các cửa hàng Apple Store lẫn các cửa hàng được Apple ủy quyền nhận được.” – Trích tờ MacRumors.

Nội dung của tài liệu cũng đề cập tới việc iPhone 6 và iPhone 6s Plus sẽ chỉ phải đợi 2 tuần, còn pin cho các mẫu như iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE đều sẵn hàng ở hầu hết các nước trên thế giới.

Đây rõ ràng là tin không vui dành cho khổ chủ của những chiếc iPhone 6 Plus, còn đối với ai sở hữu iPhone mới hơn thì bạn nên kiểm tra pin lẫn hiệu năng, để nếu bị iOS làm giảm hiệu năng thì còn biết đường mà thay luôn chứ đừng để rơi vào tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” nhé.

Theo BGR

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm