Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao

15/11/2019 01:12 PM | Sống

Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao

Người nghèo ít nói 3 câu

Trong giai đoạn nghèo khó, có ba câu nói chúng ta càng ít nói càng có lợi cho bản thân.

Đầu tiên chính là câu nói khoác, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng thường xuyên gặp những kiểu người như thế. Khi mà họ nói về bất kỳ vấn đề gì họ tuyên bố rất hùng hồn, nhưng khi đi vào thực tế họ lại đùn đẩy việc cho người khác, sợ trách nhiệm. Chỉ trong một lần tiếp xúc chúng ta dễ dàng phát hiện ra những người như vậy là những người không đáng tin cậy, mọi người sẽ không thích kết giao với những kiểu người như thế.

Thứ hai là những câu nói thở ngắn than dài là chỉ những người trước khi bắt đầu vào câu chuyện thường hay kiểu trách móc hay phàn nàn, than thân trách phận, đồng thời nói sự việc là vì cái này cái kia mà không xong, không thành công, như vậy cả ngày sẽ khiến cho người nghe không thể chịu đựng được và tránh xa những người như thế này.

Thứ 3 là những câu nói thiếu sự tự tin, có thể một ngày nào đó vận may đến bạn sẽ gặp được quý nhân của đời mình, vị quý nhân thực sự muốn đem điều gì đến cho bạn, muốn bạn làm mọi việc, nhưng kết quả là bạn chưa làm mà đã nói là bản thân mình không làm được việc đó. Như vậy bạn đã tự bỏ lỡ nhiều cơ hội để tỏa sáng, cơ hội thành công cũng sẽ ngày càng xa rời bạn.

Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao - Ảnh 1.
    Người không có tiền ít quan tâm ba việc

Con người khi không có nhiều tiền thì nên cố gắng ít để ý đến 3 việc này.

Đầu tiên là việc đưa ra quyết định. Tại sao vậy? Bởi vì đưa ra quyết định đồng nghĩa mình phải có trách nhiệm với vấn đề đó. Chúng ta cần phải đưa ra quyết định đối với cuộc sống của chúng ta và kết quả như thế nào thì chúng ta cũng có thể gánh chịu được, nhưng nếu bạn đưa ra quyết định cho người khác hoặc là một tập thể trong khi bạn thực sự không có quyền lực, bạn sẽ bị người khác nghi ngờ, bạn bè người thân dần dần cũng tránh xa bạn bởi sự quyết định không có sức mạnh.

Thứ hai là những chuyện liên quan đến tình cảm, có thể một người bạn của bạn đang than phiền với bạn vì chia tay với người yêu, họ luôn tìm đến bạn kể cho bạn nghe về những thiếu xót người yêu của họ. Sau khi bạn nghe xong liền tỏ thái độ phẫn nộ và ủng hộ chuyện hai người chia tay. Kết quả là không bao lâu họ lại kết hôn với nhau. Ai cũng nhận được thiệp mời chỉ riêng bạn là không có.

Thứ 3 là một số việc không có liên quan đến mình, bởi vì điều quý giá nhất của con người chính là thời gian và sức khỏe. Khi bạn bỏ quá nhiều tâm sức vào những việc chẳng liên quan đến mình chính bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội phấn đấu cho bản thân.

Tóm lại: Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm