Người New York lo sợ 'Bóng ma khủng bố 11/9' khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng

11/06/2019 04:31 PM | Thời sự

Bất kỳ khi nào Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nghe tin về một vụ máy bay đâm vào tòa nhà cao tầng, những ký ức về thảm họa khủng bố 11/9 cách đây 18 năm ngay lập tức ùa về.

Người New York lo sợ 'Bóng ma khủng bố 11/9' khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng

Sự vụ hôm 10/6 vừa qua cũng không phải ngoại lệ, khi một chiếc trực thăng đã rơi xuống trong lúc hạ cánh trên mái tòa nhà cao tầng ở khu khu vực trung tâm Manhattan.

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 1.

Khói từ vụ tai nạn trực thăng phủ kín nóc tòa nhà cao tầng. Ảnh: CNN


“Nếu bạn là người New York, ít nhiều bạn sẽ có hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD) sau các vụ khủng bố 11/9. Nên khi nghe thấy một chiếc máy bay đâm vào tòa nhà, suy nghĩ của tôi cũng sẽ giống như suy nghĩ của mọi người dân New York”, hãng tin CNN dẫn lời hồi tưởng của Thống đốc Cuomo đưa tin.

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường rơi máy bay. Ảnh: New York City Fire Department

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 3.

Trước đó, theo các phương tiện truyền thông, một máy bay trực thăng đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống mái của tòa nhà AXA Equitable Center, cao 54 tầng. Báo cáo ban đầu cho biết lửa bốc lên từ nóc tòa nhà ở số 787 Đại lộ 7 đoạn gần phố 51. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã khẩn trương tới hiện trường. Sở cứu hỏa New York đã huy động hơn một trăm lính cứu hỏa.

Thông báo của cơ quan này cũng cho biết một người chưa rõ danh tính đã thiệt mạng. Các nguồn tin cho biết đây có thể là phi công của chiếc trực thăng.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết nhiều khả năng đây là một tai nạn do hạ cánh không thành công vì thời tiết xấu chứ không phải khủng bố.

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 4.

Toàn bộ người làm việc trong tòa nhà được sơ tán khẩn cấp. Ảnh: CNN

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 5.

Sở cứu hỏa New York đã huy động hơn một trăm lính cứu hỏa tới hiện trường. Ảnh: AFP

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 6.

Nathan Hutton, một nhân viên văn phòng làm việc tại tầng 29 tòa nhà, chia sẻ có nhiều người cảm nhận tòa nhà rung lắc khi xảy ra sự cố. “Ban đầu, không ai nghĩ là tòa nhà có biến động, mãi cho đến khi lực lượng an ninh xuất hiện, yêu cầu mọi người rời khỏi tòa nhà, mọi người bắt đầu sợ hãi. Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là tất cả phải ra ngoài. Mọi người đều phần nào tự trấn an bản thân, song trong thâm tâm suy nghĩ về vụ khủng bố kia luôn hiện hữu”.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm