Người mẹ già qua đời bên mâm cơm đợi con trở về nhà nhân Ngày của mẹ: Một lần vô tâm, cả đời hối hận

16/07/2019 01:45 PM | Sống

Bạn thân mến, đã bao lâu bạn chưa về thăm nhà? Đã bao lâu bạn chưa gọi điện cho bố mẹ mình? Dù có thể họ đang giận bạn nhưng chỉ cần bạn nhấc máy lên gọi, chắc chắn bố mẹ sẽ bỏ qua hết mọi chuyện...

Người mẹ già qua đời bên mâm cơm đợi con trở về nhà nhân Ngày của mẹ: Một lần vô tâm, cả đời hối hận

Đối với các bậc sinh thành, con cái dù lớn bao nhiêu vẫn là những đứa trẻ trong tim bố mẹ. Con cái ở ngoài vất vả bao nhiêu, khi về nhà sẽ được bố mẹ chiều chuộng. Con cái ở ngoài gồng gánh, mạnh mẽ bao nhiêu, khi về nhà sẽ được bố mẹ dang tay che chở. Con cái luôn là niềm tự hào nhất trong cuộc đời mỗi người làm cha làm mẹ.

Theo tờ China Press, một người phụ nữ lớn tuổi được phát hiện đã qua đời nhiều ngày trong căn hộ khu tập thể. Vì bà sống một mình nên giây phút nguy hiểm cận kề nhất cũng không có ai bên cạnh. Một ngày nọ, những người hàng xóm sống bên cạnh bỗng ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ căn hộ của bà nên đã nhanh chóng báo chính quyền vì lo sợ điều tồi tệ đã xảy ra. Cảnh sát và lính cứu hỏa đã kịp thời phá cửa vào trong nhưng họ phát hiện bà cụ đã qua đời vài hôm.

Câu chuyện này đã được Lau – một chủ doanh nghiệp chuyên dịch vụ tang lễ ở Đài Loan đăng lên Facebook cá nhân khiến cho nhiều người không thể kìm được nước mắt. Dù đã tiếp xúc với không ít những mảnh đời bất hạnh nhưng Lau cho biết đây là trường hợp mà anh chắc chắn không bao giờ quên.

Ngày xảy ra sự việc, Lau cũng có mặt tại hiện trường. Điều khiến anh chú ý nhất là trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất như thể nạn nhân đang đợi ai đó về ăn cùng.

Cảnh sát tìm được thể căn cước của bà cụ và mau chóng liên lạc với con trai của bà. Người con trai đã không kìm được cảm xúc khi đến hiện trường. Anh vội vã trở về nhà và ngã gục khi thấy cảnh nhà như vậy. Chính tay mẹ anh đã chuẩn bị mâm cơm cho đứa con thân yêu, chỉ có điều chưa và mãi mãi không bao giờ còn có cơ hội ngồi ăn cùng nhau nữa.

Người mẹ già qua đời bên mâm cơm đợi con trở về nhà nhân Ngày của mẹ: Một lần vô tâm, cả đời hối hận - Ảnh 1.

Người con trai làm việc ở Singapore và lên kế hoạch trở về nhà đúng dịp Ngày của mẹ (ngày 10/5 hằng năm). Nhưng không may, khi đáp xuống sân bay, anh có một số vấn đề về công việc nên anh đã chọn giải quyết công việc mà không về nhà luôn. Mẹ của anh vốn là một bà mẹ đơn thân đã một tay nuôi nấng cậu con trai sau khi ly hôn.

Sau khi khám nghiệm tử thi, phía cảnh sát kết luận bà bị lên cơn đau tim sau khi đi tắm và đã không qua khỏi cơn nguy kịch. 4 ngày sau, khi có mùi hôi thối bốc ra, hàng xóm mới phát hiện thi thể của bà.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Lau không quên nhắc nhở mọi người:

"Mỗi câu "con bận", "tuần này con không thể về" đều như một nhát dao cứa vào trái tim vốn đã từng nhiều lần tổn thương của cha mẹ. 

Không có việc gì quan trọng hơn bằng việc về thăm cha mẹ, thời gian trôi rất nhanh. Hãy dành thời gian ở bên cạnh cha mẹ khi họ vẫn còn trên cõi đời này."

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm