Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính

01/10/2019 08:55 AM | Thời sự

Ngày 30/9, bên 2 bờ sông Cấm nơi hàng ngày chuyến phà Bính hoạt động, nhiều người dân Hải Phòng đã tới đây để lưu lại những hình ảnh cuối cùng của chuyến phà đầy kỉ niệm.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính

Từng là bến phà sầm uất bậc nhất miền Bắc, hôm nay (30.9) bến phà Bính (Hải Phòng) đang chở những chuyến cuối cùng trước khi dừng hoạt động để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. 

Từ đầu giờ chiều, rất nhiều lượt người dân đã tới đây, di chuyển trên những chuyến cuối cùng trên con phà nối liền Thuỷ Nguyên để vào trung tâm thành phố Hải Phòng.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 1.

Từng là bến phà sầm uất bậc nhất miền Bắc, hôm nay (30.9) bến phà Bính (Hải Phòng) đang chở những chuyến cuối cùng trước khi dừng hoạt động để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 2.

Theo thông báo thì từ ngày mai 1/10 tuyến phà chính thức dừng hoạt động.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 3.

Bến phà Bính trước đây gọi là bến đò Bính, do người dân ở huyện Thủy Nguyên vận hành chở khách từ huyện này sang nội thành Hải Phòng. Năm 1921, bến được người Pháp cải tạo và đặt tên là bến Tự Do. Sau giải phóng Hải Phòng, bến được đổi tên là bến phà Bính.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 4.

Trước khi cầu Bính được đi vào hoạt động những năm 2005, phà Bính là một bến phà lớn sầm uất bậc nhất miền Bắc. Sau khi cầu Bính đưa vào sử dụng, phà Bính chỉ còn chuyên chở phương tiện xe máy, xe đạp, xe thô sơ chở hàng… chủ yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt đi lại của người dân các xã Tân Dương, Dương Quan (huyện Thủy Nguyên) sang nội thành Hải Phòng

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 5.

Hơn chục năm trước, hàng ngày phà Bính chuyên chở mỗi ngày hơn 2 vạn người và 600 phương tiện. Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, thành phố đã quyết định dừng hoạt động phà Bính từ 1.10.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 6.

Anh Hoàng Văn Tiến, gắn bó với bến phà này 14 năm bùi ngùi vẫy tay chào những vị khách hàng ngày của mình.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 7.

Cũng như anh Tiến, anh Văn Anh cũng đã điều khiển chiếc phà này ở đây cả chục năm. Anh khá bùi ngùi vì ngày mai sẽ phải chia tay mọi người và chia tay công việc thân quen này.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 8.

Nhiều vị khách ghi lại hình ảnh của anh để làm kỉ niệm trên chuyến phà cuối cùng.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 9.

Anh chia sẻ: " cũng có buồn và có vui, vui vì sẽ có thể tìm được công việc mới thu nhập tốt hơn cho gia đình nhưng cũng khá buồn vì sẽ không được gặp lại nhiều người hàng ngày tôi vẫn gặp và nói chuyện với họ từ hàng chục năm nay".

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 10.

Cuối giờ chiều, nhiều người dân Hải Phòng đã đổ về đây để ghi nhận hình ảnh chuyến phà cuối cùng.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 11.

Ai cũng bồi hồi, lưu luyến với kỉ niệm này.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 12.

Anh Hà Huy Dũng cùng vợ mình ghi lại hình ảnh tấm vé của chuyến phà cuối cùng, đây là phương tiện mà vợ chồng anh từng di chuyển vào thành phố.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 13.

Được biết chuyến phà sẽ dừng hoạt động vào 18h00 ngày 30/9.

Theo PHƯƠNG THẢO

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm