Người Hà Nội tiếp tục đổ tiền mua biệt thự, căn hộ hạng sang

04/10/2016 07:33 PM | Kinh doanh

Trong quý 3/2016, Hà Nội có khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc cao cấp và hạng sang được tung ra thị trường, chiếm 45% tổng số căn hộ mở bán.

Người Hà Nội tiếp tục đổ tiền mua biệt thự, căn hộ hạng sang

Theo báo cáo của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong quý 3/2016, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý trước, nhưng giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn hộ mở bán nằm khu vực này, giảm nhẹ về tỷ trọng so với quý trước (40%). Trong đó, phân khúc trung cấp vẫn chiếm đa số trong các dự án mở bán mới.

Tuy nhiên, nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang tăng lên đáng kể khi có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường trong quý này, chiếm 45% tổng số căn hộ mở bán.

Số căn bán được của phân khúc cao cấp tăng trưởng đáng kể với tốc độ trung bình quý là 13%. Trong ba quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt xấp xỉ 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.

Xét về giá, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng. Cụ thể, mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Theo phân khúc, phân khúc trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt 6% và 8%.

Trong quý 3/2016, lần đầu tiên, quận Đống Đa tham gia vào thị trường các dự án biệt thự/ liền kề với dự án cao cấp quy mô nhỏ với chỉ gồm 16 căn biệt thự và 9 căn nhà phố thương mại.

Bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho rằng, cơ sở hạ tầng liên tục được thay đổi, tuyến đường vành đai 2 được thông, hệ thống đường sắt lên cao có thể được sử dụng trong 1-2 năm tới, cộng với khả năng hấp thụ và mức độ hào hứng của thị trường nên thời điểm này có thể phù hợp để các chủ đầu tư công bố khởi công các dự án mới.

Trước nhiều lo ngại về dư nguồn cung phân khúc cao cấp trên thị trường vào năm 2017, bà An cho rằng, tình trạng này có thể chỉ xảy ra tại một số khu vực. Bởi hiện tại, theo nghiên cứu của CBRE, phân khúc cao cấp vẫn chỉ chiếm khoảng 10-15% thị trường, trung cấp khoảng 505 và còn lại là bình dân. Hơn nữa, các chủ đầu tư cũng cân nhắc rất kỹ bài toán cung cầu trước khi chuẩn bị cung cấp các sản phẩm ra thị trường.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm