Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây

12/02/2018 09:40 AM | Thời sự

Bên cạnh đào, quất, những chậu chanh vàng bonsai đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người Hà Nội tìm mua chơi Tết năm nay.

Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 1.
Bên cạnh đào, mai, quất, năm nay thị trường cây cảnh Tết ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại mới là chanh vàng bonsai có giá hơn chục triệu được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh chơi trong dịp Tết năm nay.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 2.
Chậu chanh vàng tạo thế dáng bonsai đặc biệt.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 3.
Theo anh Đào Văn Toàn (chủ vườn chanh vàng bonsai trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), đây là giống chanh vàng 4 mùa hay còn gọi là chanh tứ quý.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 4.
Anh Toàn cho biết, thực chất những cây chanh bonsai này do người anh họ của mình là anh Nguyễn Hữu Hà (Hưng Yên) tạo thế, trồng và chăm sóc.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 5.
"Thực chất, loại chanh vàng bonsai này đã xuất hiện trên thị trường từ Tết năm ngoái nhưng chỉ với số lượng ít, mang tính thăm dò  là chính. Và năm nay nhà tôi mạnh dạn đưa ra thị trường cây cảnh Tết khoảng 900 gốc chanh vàng bonsai", anh Toàn cho hay.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 6.
Cũng theo anh Đào Văn Toàn, ý tưởng của việc đưa chanh vàng tứ quý thành loại cây cảnh chơi Tết xuất phát từ việc muốn tạo thêm 'làn gió mới' cho cây cảnh Tết. "Trước đó, nhà tôi cũng có làm một số loại cây ăn trái thành cây cảnh. Vốn nhà cũng có vườn chanh vàng nên chúng tôi đã thử nghiệm loại này thành cây cảnh Tết" - chủ vườn chanh vàng cho biết.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 7.
Được biết, để có được một chậu chanh vàng bonsai phải mất 3-4 năm ươm trồng tạo thế. Một cây chanh đẹp phải có quả tròn đẹp, lên màu vàng đều, bóng đẹp.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 8.
Do có đặc tính tốt nên chăm sóc chanh vàng bonsai không quá khó khăn, chủ yếu là tạo thế sao cho đẹp và giữ nước đầy đủ để cây luôn khỏe mạnh.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 9.
Chủ vươn còn sử dụng đậu nành lên men làm phân bón hữu cơ cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 10.
Cây có kích thước khá đa dạng tùy theo kích cỡ chậu. "Cây chanh vàng bonsai có thể cao từ 30cm-1,8m"  - Anh Toàn cho biết thêm.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 11.
Càng cận Tết thì vườn chanh vàng bonsai của nhà anh Toàn càng đông khách đến xem mua bởi sự độc đáo, màu sắc đẹp, mùi thơm nhẹ, rất phù hợp để bày biện trong nhà dịp tết.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 12.
Theo tiết lộ của chủ vườn, những cây chanh vàng bonsai có giá khá đa dạng, phổ biến trong từ 3.000.000-5.000.000 đồng/chậu. Tuy nhiên, chậu chanh vàng có giá cao nhất hiện nay là 15.000.000 đồng.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 13.
Chanh vàng bonsai được nhiều người đánh giá là một trong những cây cảnh độc đáo trong dịp Tết năm nay.

Theo Huy Phạm

Infonet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm