Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây

12/02/2018 09:40 AM | Thời sự

Bên cạnh đào, quất, những chậu chanh vàng bonsai đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người Hà Nội tìm mua chơi Tết năm nay.

Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 1.
Bên cạnh đào, mai, quất, năm nay thị trường cây cảnh Tết ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại mới là chanh vàng bonsai có giá hơn chục triệu được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh chơi trong dịp Tết năm nay.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 2.
Chậu chanh vàng tạo thế dáng bonsai đặc biệt.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 3.
Theo anh Đào Văn Toàn (chủ vườn chanh vàng bonsai trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), đây là giống chanh vàng 4 mùa hay còn gọi là chanh tứ quý.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 4.
Anh Toàn cho biết, thực chất những cây chanh bonsai này do người anh họ của mình là anh Nguyễn Hữu Hà (Hưng Yên) tạo thế, trồng và chăm sóc.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 5.
"Thực chất, loại chanh vàng bonsai này đã xuất hiện trên thị trường từ Tết năm ngoái nhưng chỉ với số lượng ít, mang tính thăm dò  là chính. Và năm nay nhà tôi mạnh dạn đưa ra thị trường cây cảnh Tết khoảng 900 gốc chanh vàng bonsai", anh Toàn cho hay.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 6.
Cũng theo anh Đào Văn Toàn, ý tưởng của việc đưa chanh vàng tứ quý thành loại cây cảnh chơi Tết xuất phát từ việc muốn tạo thêm 'làn gió mới' cho cây cảnh Tết. "Trước đó, nhà tôi cũng có làm một số loại cây ăn trái thành cây cảnh. Vốn nhà cũng có vườn chanh vàng nên chúng tôi đã thử nghiệm loại này thành cây cảnh Tết" - chủ vườn chanh vàng cho biết.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 7.
Được biết, để có được một chậu chanh vàng bonsai phải mất 3-4 năm ươm trồng tạo thế. Một cây chanh đẹp phải có quả tròn đẹp, lên màu vàng đều, bóng đẹp.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 8.
Do có đặc tính tốt nên chăm sóc chanh vàng bonsai không quá khó khăn, chủ yếu là tạo thế sao cho đẹp và giữ nước đầy đủ để cây luôn khỏe mạnh.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 9.
Chủ vươn còn sử dụng đậu nành lên men làm phân bón hữu cơ cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 10.
Cây có kích thước khá đa dạng tùy theo kích cỡ chậu. "Cây chanh vàng bonsai có thể cao từ 30cm-1,8m"  - Anh Toàn cho biết thêm.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 11.
Càng cận Tết thì vườn chanh vàng bonsai của nhà anh Toàn càng đông khách đến xem mua bởi sự độc đáo, màu sắc đẹp, mùi thơm nhẹ, rất phù hợp để bày biện trong nhà dịp tết.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 12.
Theo tiết lộ của chủ vườn, những cây chanh vàng bonsai có giá khá đa dạng, phổ biến trong từ 3.000.000-5.000.000 đồng/chậu. Tuy nhiên, chậu chanh vàng có giá cao nhất hiện nay là 15.000.000 đồng.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 13.
Chanh vàng bonsai được nhiều người đánh giá là một trong những cây cảnh độc đáo trong dịp Tết năm nay.

Theo Huy Phạm

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Top 10 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh năm 2019, 8/10 thương hiệu này đã hiện diện tại Việt Nam

9/10 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh thuộc về nước Mỹ. Trong đó, ngôi vương thuộc về Starbucks, với định giá thương hiệu ở mức 39,3 tỷ USD.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm