Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây

12/02/2018 09:40 AM | Thời sự

Bên cạnh đào, quất, những chậu chanh vàng bonsai đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người Hà Nội tìm mua chơi Tết năm nay.

Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 1.
Bên cạnh đào, mai, quất, năm nay thị trường cây cảnh Tết ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại mới là chanh vàng bonsai có giá hơn chục triệu được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh chơi trong dịp Tết năm nay.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 2.
Chậu chanh vàng tạo thế dáng bonsai đặc biệt.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 3.
Theo anh Đào Văn Toàn (chủ vườn chanh vàng bonsai trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), đây là giống chanh vàng 4 mùa hay còn gọi là chanh tứ quý.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 4.
Anh Toàn cho biết, thực chất những cây chanh bonsai này do người anh họ của mình là anh Nguyễn Hữu Hà (Hưng Yên) tạo thế, trồng và chăm sóc.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 5.
"Thực chất, loại chanh vàng bonsai này đã xuất hiện trên thị trường từ Tết năm ngoái nhưng chỉ với số lượng ít, mang tính thăm dò  là chính. Và năm nay nhà tôi mạnh dạn đưa ra thị trường cây cảnh Tết khoảng 900 gốc chanh vàng bonsai", anh Toàn cho hay.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 6.
Cũng theo anh Đào Văn Toàn, ý tưởng của việc đưa chanh vàng tứ quý thành loại cây cảnh chơi Tết xuất phát từ việc muốn tạo thêm 'làn gió mới' cho cây cảnh Tết. "Trước đó, nhà tôi cũng có làm một số loại cây ăn trái thành cây cảnh. Vốn nhà cũng có vườn chanh vàng nên chúng tôi đã thử nghiệm loại này thành cây cảnh Tết" - chủ vườn chanh vàng cho biết.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 7.
Được biết, để có được một chậu chanh vàng bonsai phải mất 3-4 năm ươm trồng tạo thế. Một cây chanh đẹp phải có quả tròn đẹp, lên màu vàng đều, bóng đẹp.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 8.
Do có đặc tính tốt nên chăm sóc chanh vàng bonsai không quá khó khăn, chủ yếu là tạo thế sao cho đẹp và giữ nước đầy đủ để cây luôn khỏe mạnh.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 9.
Chủ vươn còn sử dụng đậu nành lên men làm phân bón hữu cơ cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 10.
Cây có kích thước khá đa dạng tùy theo kích cỡ chậu. "Cây chanh vàng bonsai có thể cao từ 30cm-1,8m"  - Anh Toàn cho biết thêm.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 11.
Càng cận Tết thì vườn chanh vàng bonsai của nhà anh Toàn càng đông khách đến xem mua bởi sự độc đáo, màu sắc đẹp, mùi thơm nhẹ, rất phù hợp để bày biện trong nhà dịp tết.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 12.
Theo tiết lộ của chủ vườn, những cây chanh vàng bonsai có giá khá đa dạng, phổ biến trong từ 3.000.000-5.000.000 đồng/chậu. Tuy nhiên, chậu chanh vàng có giá cao nhất hiện nay là 15.000.000 đồng.
Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây - Ảnh 13.
Chanh vàng bonsai được nhiều người đánh giá là một trong những cây cảnh độc đáo trong dịp Tết năm nay.

Theo Huy Phạm

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy chỉ ra điểm 'thiệt thòi' khiến startup Việt dù rất giỏi công nghệ nhưng chưa vươn ra thế giới thành công

"Nhiều khi 2 startup cùng lúc, làm mô hình giống nhau, một ở Việt Nam và một ở Sing, thì startup ở Sing lớn nhanh hơn, và lại tấn công ngược lại vào thị trường Việt Nam".

Câu chuyện kinh doanh

Cùng là ô tô “made in Vietnam”, sản phẩm của VinFast đã chính thức trình làng, còn Vinaxuki đang ở đâu?

Trong khi VinFast đã tiến những bước rất xa khi đưa các mẫu xe của mình ra đấu trường thế giới, đa dạng các dòng sản phẩm từ sedan, đến SUV rồi hardback thì "người tiên phong" Vinaxuki ngày nào giờ vẫn chỉ là mô hình hardback 4 chỗ chưa hoàn thiện. Ra mắt công chúng tại triển lãm Giảng Võ từ năm 2012, chiếc xe “made in Vietnam” của Vinaxuki đến nay vẫn chưa được lắp đầy đủ nội thất dù đã chạy thử hơn 20.000 km.

Câu chuyện kinh doanh

'Lỡ mồm' nói sản phẩm công ty rẻ, nhanh hỏng, vị sếp này đã phá hủy đế chế trang sức trong vòng 10 giây, mất trắng 600 triệu USD và buộc phải đóng 330 cửa hàng

Câu nói vạ miệng trong vòng 10 giây đã khiến Ratner bị sa thải và công ty phải đổi tên thành Signet Group để giảm bớt sự phẫn nộ và tẩy chay của khách hàng.

Người trẻ thời nay: Hổ báo với bạn bè người thân, nhưng lại là những con thỏ nhát gan, những con rùa rụt cổ chốn công sở

Những người trẻ mới đi làm, họ giữ trong đầu quan niệm "dĩ hoà vi quý". Họ im lặng trước mọi luồng thông tin, đơn giản chỉ vì không muốn làm mất lòng bất kì ai. Nỗi sợ hãi đã khiến họ ngập trong "đống vàng" của sự im lặng, rồi bị chôn vùi trong đó mãi mà chẳng khá lên được.

Đọc thêm