Người dùng Facebook tại Việt Nam nhận cảnh báo đang nằm trong khu vực vụ nổ bom tại Pakistan

28/03/2016 11:58 AM | Công nghệ

Tính năng Safety Check của Facebook bất ngờ gửi cảnh báo, mặc dù người dùng không ở tại Pakistan.

Người dùng Facebook tại Việt Nam nhận cảnh báo đang nằm trong khu vực vụ nổ bom tại Pakistan

Ngày hôm qua. một vụ đánh bom lớn tại Lahore, Pakistan đã khiến cho ít nhất 69 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Ngay lập tức, Facebook đã bật tính năng Safety Check của mình để những người nằm trong vùng ảnh hưởng của vụ đánh bom có thể thông báo tình trạng an toàn của mình cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên lần này tính năng Safety Check của Facebook đã gặp phải nhầm lẫn. Rất nhiều người không nằm trong vùng ảnh hưởng, thậm chí là ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng nhận được cảnh báo từ Safety Check. Sự nhầm lẫn này khiến cho rất nhiều bạn bè và người thân của họ thắc mắc và lo lắng.

Rất nhiều người dùng Facebook không ở tại Pakistan cũng nhận được thông báo từ tính năng Safety Check với nội dung: “Bạn có sao không? Có vẻ như bạn đang ở trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ nổ tại Lahore, Pakistan. Hãy cho bạn bè biết rằng bạn vẫn đang an toàn”.

Thậm chí tại Việt Nam cũng có nhiều người dùng nhận được thông báo này của Facebook. Và chắc chắn việc thấy bạn bè của mình được thông báo là đang nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của vụ nổ bom tại Pakistan, rất nhiều người sẽ lo lắng và hỏi thăm gây ra nhiều sự phiền nhiễu.

Đại diện của Facebook cũng đã phải lên tiếng sau vụ việc này: “Chúng tôi vừa mới bật tính năng Safety Check tại Lahore và đã gặp phải một số nhầm lẫn. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những người dùng đã nhận được thông báo nhầm lẫn này. Chúng tôi cũng đang khắc phục sự cố”.

Trước đó, trong vụ đánh bom khủng bố sân bay tại Bỉ, tính năng Safety Check của Facebook đã hoạt động rất tốt và chính xác. Tuy nhiên lúc đó, phải mất khoảng 3 - 4 tiếng sau khi vụ nổ xảy ra thì Facebook mới kích hoạt tính năng này. Còn tại vụ đánh bom ở Pakistan, tính năng Safety Check được bật ngay lập tức và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Đặng Lê Nguyên Vũ khùng điên hay khát vọng phi thường?

Thời điểm này, có lẽ không nhân vật nổi tiếng nào gây hoang mang, chia rẽ dư luận đủ mọi tầng lớp bằng Đặng Lê Nguyên Vũ. Những cống hiến cho đất nước của ông không ai phủ nhận được, nhưng sương mù của những điều kỳ lạ bủa vây con người khác thường này đã khiến số đông hoài nghi “Vua cà phê Việt” bị khùng điên, vĩ cuồng, ma ám ...

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm