Người dùng Facebook nay đã có thể mã hóa tin nhắn Messenger để không ai khác có thể xem được

06/10/2016 11:01 AM | Công nghệ

Ngay cả khi tài khoản Facebook của bạn bị hack thì hacker cũng không thể xem được những tin nhắn đã mã hóa trong Secret Conversations.

Người dùng Facebook nay đã có thể mã hóa tin nhắn Messenger để không ai khác có thể xem được

Đầu năm nay, WhatsApp đã cho ra mắt một lớp bảo mật mới cho người dùng của mình. Lớp bảo mật này sẽ cho phép họ mã hóa đầu cuối lịch sử tin nhắn của mình. Giờ đây, Facebook, công ty mẹ của WhatsApp cũng đã bắt đầu đưa thành trì bảo mật này lên ứng dụng chat Messenger.

Đại diện Facebook cho biết công ty cuối cùng cũng đưa tính năng “Secret Conversations” (hội thoại bí mật) tới hơn 900 triệu người dùng Messenger trong vài tuần qua.

Tính năng tùy chọn này cho phép người dùng mã hóa các tin nhắn của mình để không ai khác ngoài hai người tham gia cuộc trò chuyện - thậm chí là đại diện Facebook hay một cơ quan hành pháp nào đó - có thể xem được.

Bạn và người nhận (đều đã cài Messenger bản mới nhất) cũng chỉ có thể xem được các tin nhắn trên một thiết bị duy nhất của mình. Facebook khẳng định: “Các tin nhắn của bạn hiện nay đã được bảo đảm an toàn nhưng các tin nhắn trong Secret Coversations sẽ được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị khác.”

Những người dùng cập nhật phiên bản Messenger mới nhất sẽ thấy ngay nút lựa chọn “Secret” mỗi khi soạn tin nhắn mới như dưới đây:

Tính năng này cũng cho phép cũng cho phép người dùng tùy chọn thời gian tin nhắn tự hủy sau khi người nhận xem được tin, từ 5 giây cho đến 24h tương tự Snapchat. Những ai không thích có thể chọn OFF để tắt quá trình tự hủy này đi.

Secret Conversations sử dụng hệ thống mã hóa Signal khá nổi tiếng trong cộng đồng bảo mật. Được tổ chức phi lợi nhuận Open Whisper Systems phát triển, hệ thống này lần đầu được sử dụng để mã hóa một ứng dụng của chính đơn vị phát triển rồi sau đó mới được tích hợp vào sản phẩm của các công ty đối tác.

Lớp bảo mật mới này của Facebook Messenger có thể được tùy chọn với từng cuộc hội thoại chứ không phải bật làm mặc định như trên WhatsApp. Điều này chủ yếu cũng là vì công ty lo ngại sẽ gặp phải các rắc rối pháp lý như đã gặp với WhatsApp.

Cách đây không lâu, một quản lý cấp cao của Facebook đã bị chính quyền Brazil bắt giữ vì không thế hợp tác với cảnh sát trong việc phá bỏ mã hóa tin nhắn của các tay tội phạm tình nghi trong một đường dây buôn ma túy. Tuy vậy, động thái gia tăng thành trì bảo mật này cũng nhận được sự tán đồng từ những người ủng hộ quyền riêng tư trên Internet.

Việc bật Secret conversation vô cùng đơn giản này có thể giúp hàng triệu người dùng yên tâm về các những gì họ trao đổi. Vào thời điểm trào lưu tăng cường bảo mật bắt đầu được lan truyền rộng rãi lên hầu hết các ứng dụng nhắn tin, việc bảo vệ quyền riêng tư của chính mình chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm