Người dùng Facebook không quan tâm đến lùm xùm rò rỉ dữ liệu hay tin tức giả mạo đâu, hãy mua cổ phiếu khi nó đang thấp

26/08/2018 08:17 PM | Kinh doanh

Đây có thể lại là một thời cơ tốt cho những người đầu tư vào cổ phiếu Facebook.

Người dùng Facebook không quan tâm đến lùm xùm rò rỉ dữ liệu hay tin tức giả mạo đâu, hãy mua cổ phiếu khi nó đang thấp

Piper Jaffray, người dùng Facebook và Instagram đều không lo lắng về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica hay những lo ngại về tin tức giả mạo hoặc quyền riêng tư.

Dù cho mạng xã hội khổng lồ này đã có một năm khó khăn, một khảo sát khoảng 1300 người dùng Facebook và Instagram của Hoa Kỳ nhận thấy rằng 2/3 trong số những người được hỏi đã đăng nhập nhiều như hoặc nhiều hơn trong năm ngoái.

Nhà phân tích Michael Olson đã viết trong một báo cáo cho khách hàng vào ngày thứ tư: "Mặc dù điều này đặt ra câu hỏi về tốc độ tăng trưởng của người dùng và những chi phí cần thiết để cải thiện an ninh và quá trình sàng lọc, khảo sát của chúng tôi về người dùng Facebook và Instagram đã khiến chúng tôi tự tin rằng phần lớn đều không bị ảnh hưởng bởi luồng tin tức tiêu cực."

Olson vẫn duy trì đánh giá thừ cân cho cổ phiếu và mức giá mục tiêu 200 USD, phản ảnh mức tăng 15% so với phiên đóng cửa ngày thứ ba.

Olson giải thích rằng: "Cuộc khảo sát cho thấy đa số người dùng không quan tâm đến những vấn đề gần đây. Trong khi 1/3 số người dùng thừa nhận rằng họ sử dụng Facebook và Instagram ít hơn năm ngoái, chúng tôi nghi ngờ rằng có một xu hướng là người dùng đang báo cáo lượng sử dụng của họ thấp hơn thực tế."

Việc người dùng Facebook và Instagram không từ bỏ tài khoản của họ có thể là một tin vui cho CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg đã bị triệu tập để làm chứng trước Quốc hội vào đầu năm nay sau khi có báo cáo rằng công ty dữ liệu chính trị Cambridge Analytica đã truy cập vào dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook.

 Người dùng Facebook không quan tâm đến lùm xùm rò rỉ dữ liệu hay tin tức giả mạo đâu, hãy mua cổ phiếu khi nó đang thấp - Ảnh 1.

Vụ việc này là một vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử của Facebook dưới tư cách là một công ty đại chúng, và khởi đầu cho một trận bão lửa, đồng thời là một nỗi đau về mặt tài chính cho một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Wall Street.

Cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 10% trong tháng sau khi có phát hiện về Cambridge Analytica.

Cổ phiếu đã giảm 18,9% vào ngày 26 tháng 7 sau khi công ty đã không đạt được dự báo về doanh thu và số người hoạt động hàng ngày trong quý trước đó.

Tham khảo CNBC


Theo KON

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Facebook, cổ phiếu

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Câu chuyện kinh doanh

Quán sau "ăn thịt" quán trước, đuổi khách bằng đồ take-away, Starbucks đã từng đánh mất linh hồn, rồi trở lại "ngôi vương" đầy ngoạn mục như thế nào?

Vì muốn tối đa hóa lợi nhuận, Starbucks đã mở tràn lan các cửa hàng cà phê, gạt bỏ trải nghiệm của khách hàng sang một bên và suýt nhận cái kết thảm hại nếu không có sự trở lại của Howard Schultz.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Đọc thêm