Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng”

27/05/2019 12:05 PM | Công nghệ

Trên các diễn đàn, nhiều người dùng tháng trước mua điện thoại Huawei hàng chục triệu đồng, giờ bán chỉ còn 3 - 4 triệu đồng, dù còn 10 tháng bảo hành.

Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng”

Còn bảo hành vẫn bán tháo?

Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng ATHENA, cho biết trên một số diễn đàn, điện thọai Huawei bị giảm giá mạnh. Tháng trước có người mua hàng chục triệu, giờ giảm chỉ còn 3 - 4 triệu, dù còn 10 tháng bảo hành.

Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng” - Ảnh 1.

Trên các diễn đàn, nhiều người lo ngại mua Huawei không dùng được.


Vì tiếc nên có nhiều người dân, cho rằng dù Huawei có thành "cục gạch" thì họ vẫn không muốn bán.

"Tôi sẽ giữ nó lại để chụp hình và quay phim. Vì tôi đánh giá dòng máy của Huawei chất lượng camera khá tốt", anh Đoàn Đức Trí, quận 3, TPHCM cho biết.

Anh Tô Huỳnh Tuấn, quận 4, TPHCM, nói thêm: "Tôi hơi lo ngại việc không có gmail, youtube... Nhưng tôi nghĩ, Huawei sẽ đưa ra những hướng khắc phục".

Trước đó, ngày 21/5, Mỹ nới lỏng một số hạn chế và Google khẳng định tiếp tục hợp tác với Huawei tới ngày 19/8. Sau thời điểm này, điện thoại đang sử dụng của Huawei sẽ không còn được tiếp cận với các phiên bản cập nhật của hệ điều hành Android. Những chiếc điện thoại mới sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến như YouTube và Chrome.

Nhà phân phối khuyến mãi "khủng"

Hiện một số nhà phân phối Huawei tại TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh quảng cáo. Ví như mới đây, Cellphones đưa ra chương trình "Mua Huawei hoàn tiền miễn phí trong vòng 30 ngày".  Tức là từ ngày 21/5 đến 31/5, khách hàng mua dòng điện thoại này, nếu không thích sử dụng có thể đổi trả cho nhà phân phối trong vòng 30 ngày.

Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng” - Ảnh 2.

Các bình luận trên diễn đàn mạng về Huawei.


Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng” - Ảnh 3.

Điện thoại Huawei được áp dụng giảm 2 triệu đồng tại Thế giới di động.


Ngoài ra, tại hệ thống của Thế giới di động, khi mua dòng máy Huawei P30, người tiêu dùng sẽ được giảm ngay 2 triệu đồng.

Bàn về điều này, ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng ATHENA, cho rằng đây chỉ là "chiêu" trấn an tâm lý người tiêu dùng.

"Những hãng lớn còn tồn hàng của Huawei, nên họ phải cung cấp thông tin trấn an tâm lý cho người tiêu dùng. Mục tiêu là bán hết sản phẩm hàng tồn kho. Vì họ có kế hoạch đặt trước để bán cả tháng. Trong khi, thông tin liên quan đến Huawei mới xuất hiện cách đây ít ngày. Và điều này là quá bất ngờ với hãng phân phối điện thoại", ông Thắng nói.

"Thời điểm này, đối với người tiêu dùng, hãy bình tĩnh", ông Thắng nói thêm.

Ông Thắng cho rằng, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang rất căng thẳng. Tổng thống Mỹ chỉ đích danh Huawei là một trong những công ty có khả năng gây ảnh hưởng đến nền an ninh của Mỹ.

"Không phải ngẫu nhiên Tổng thống Mỹ đưa ra 1 quyết định như vậy? Khi mà Google chặn không cho các sản phẩm của Huawei kết nối, cập nhật bảo mật thì các thiết bị của Huawei sẽ rất nguy hiểm. Vì trong quá trình sử dụng, các phần mềm sẽ xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật. Nếu không cập nhật kịp thời máy điện thoại sẽ mất nhiều dữ liệu, không an toàn cho người dùng. Vì hiện nay điện thoại đang lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng, thậm chí cả các thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã OTP...", ông Thắng nói.

THEO MAI PHƯƠNG

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm