Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng”

27/05/2019 12:05 PM | Công nghệ

Trên các diễn đàn, nhiều người dùng tháng trước mua điện thoại Huawei hàng chục triệu đồng, giờ bán chỉ còn 3 - 4 triệu đồng, dù còn 10 tháng bảo hành.

Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng”

Còn bảo hành vẫn bán tháo?

Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng ATHENA, cho biết trên một số diễn đàn, điện thọai Huawei bị giảm giá mạnh. Tháng trước có người mua hàng chục triệu, giờ giảm chỉ còn 3 - 4 triệu, dù còn 10 tháng bảo hành.

Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng” - Ảnh 1.

Trên các diễn đàn, nhiều người lo ngại mua Huawei không dùng được.


Vì tiếc nên có nhiều người dân, cho rằng dù Huawei có thành "cục gạch" thì họ vẫn không muốn bán.

"Tôi sẽ giữ nó lại để chụp hình và quay phim. Vì tôi đánh giá dòng máy của Huawei chất lượng camera khá tốt", anh Đoàn Đức Trí, quận 3, TPHCM cho biết.

Anh Tô Huỳnh Tuấn, quận 4, TPHCM, nói thêm: "Tôi hơi lo ngại việc không có gmail, youtube... Nhưng tôi nghĩ, Huawei sẽ đưa ra những hướng khắc phục".

Trước đó, ngày 21/5, Mỹ nới lỏng một số hạn chế và Google khẳng định tiếp tục hợp tác với Huawei tới ngày 19/8. Sau thời điểm này, điện thoại đang sử dụng của Huawei sẽ không còn được tiếp cận với các phiên bản cập nhật của hệ điều hành Android. Những chiếc điện thoại mới sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến như YouTube và Chrome.

Nhà phân phối khuyến mãi "khủng"

Hiện một số nhà phân phối Huawei tại TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh quảng cáo. Ví như mới đây, Cellphones đưa ra chương trình "Mua Huawei hoàn tiền miễn phí trong vòng 30 ngày".  Tức là từ ngày 21/5 đến 31/5, khách hàng mua dòng điện thoại này, nếu không thích sử dụng có thể đổi trả cho nhà phân phối trong vòng 30 ngày.

Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng” - Ảnh 2.

Các bình luận trên diễn đàn mạng về Huawei.


Người dùng bán “cắt lỗ” điện thoại Huawei, nhà phân phối khuyến mại “khủng” - Ảnh 3.

Điện thoại Huawei được áp dụng giảm 2 triệu đồng tại Thế giới di động.


Ngoài ra, tại hệ thống của Thế giới di động, khi mua dòng máy Huawei P30, người tiêu dùng sẽ được giảm ngay 2 triệu đồng.

Bàn về điều này, ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng ATHENA, cho rằng đây chỉ là "chiêu" trấn an tâm lý người tiêu dùng.

"Những hãng lớn còn tồn hàng của Huawei, nên họ phải cung cấp thông tin trấn an tâm lý cho người tiêu dùng. Mục tiêu là bán hết sản phẩm hàng tồn kho. Vì họ có kế hoạch đặt trước để bán cả tháng. Trong khi, thông tin liên quan đến Huawei mới xuất hiện cách đây ít ngày. Và điều này là quá bất ngờ với hãng phân phối điện thoại", ông Thắng nói.

"Thời điểm này, đối với người tiêu dùng, hãy bình tĩnh", ông Thắng nói thêm.

Ông Thắng cho rằng, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang rất căng thẳng. Tổng thống Mỹ chỉ đích danh Huawei là một trong những công ty có khả năng gây ảnh hưởng đến nền an ninh của Mỹ.

"Không phải ngẫu nhiên Tổng thống Mỹ đưa ra 1 quyết định như vậy? Khi mà Google chặn không cho các sản phẩm của Huawei kết nối, cập nhật bảo mật thì các thiết bị của Huawei sẽ rất nguy hiểm. Vì trong quá trình sử dụng, các phần mềm sẽ xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật. Nếu không cập nhật kịp thời máy điện thoại sẽ mất nhiều dữ liệu, không an toàn cho người dùng. Vì hiện nay điện thoại đang lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng, thậm chí cả các thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã OTP...", ông Thắng nói.

THEO MAI PHƯƠNG

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm