Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài

14/02/2019 08:18 AM | Thời sự

Người ta cho rằng, mua vàng càng sớm thì thần Tài sẽ đến nhiều hơn, bởi vậy rất nhiều người không quản ngại đường sá và thời tiết, đã tập trung đến xếp hàng trước các cửa hàng kinh doanh vàng từ sáng sớm.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài

Hôm nay ngày 10 tháng Giêng tức là ngày Vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, những ai mua vàng trong ngày này, nhất là những người buôn bán, sẽ gặp may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Nếu như các năm trước, người mua vàng chỉ là những người làm ăn buôn bán, thì vài năm trở lại đây hầu như ai cũng mua sắm cho mình một chút vàng gọi là lấy may, nhiều người còn mua làm quà tặng bạn bè, người thân.

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 1.

5h sáng ngày 10 tháng Giêng, người dân đã xếp hàng chờ mua vàng tại DOJI Hà Đông

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 2.

Tại PNJ Đà Nẵng, dù cửa hàng vẫn chưa mở cửa nhưng đã có người đến mua vàng với mong ước là người đầu tiên mua được vàng trong ngày Thần Tài

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 3.

Chưa đến 6h sáng tại DOJI Xã Đàn (Hà Nội) người mua vàng đã xếp hàng dài

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 4.

Ai cũng muốn mua được vàng sớm để có nhiều may mắn hơn

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 5.

Tại DOJI Phan Đình Phùng (HN), người dân cũng tập trung đông chờ cửa hàng mở cửa

Năm nay, ngày Thần Tài rơi vào đúng 14/2 là ngày Lễ tình yêu Valentine, nhu cầu mua vàng được dự báo sẽ nhiều hơn hẳn các năm trước, chính vì thế các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều gia tăng lượng vàng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu.

Hầu hết các doanh nghiệp như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Bảo Tín Mạnh Hải, Phú Quý...đều cho biết mở cửa bán vàng từ 6h sáng và sẽ đóng cửa khi nào hết khách thì thôi, kể cả 12h đêm.

Theo Nhóm PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm