Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan 'tháo khoán'

22/05/2019 08:50 AM | Thời sự

Tối 21/5, nhiều người dân TPHCM chen chúc, xếp hàng cả giờ đồng hồ chỉ để mua hàng của hệ thống siêu thị Auchan chuẩn bị đóng cửa tại Việt Nam.

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan 'tháo khoán'

Tại hệ thống siêu thị Auchan trên đường Phạm Văn Chí (Q.6), TPHCM dù trời mưa nặng hạt, nhiều người vẫn chen nhau đến siêu thị này để gom hàng. Tuy nhiên, lúc 19h, siêu thị này đã không cho thêm khách vào vì siêu thị đã quá tải.

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 1.

Dù cơn mưa nặng hạt nhưng nhiều người vẫn xếp hàng vào siêu thị Auchan Vào được rồi, ai cũng tranh thủ gom hàng

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 2.

Hàng hóa bị xô cả xuống đất do quá nhiều người gom hàng

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 3.

Gom càng nhiều hàng càng tốt


Những người đã vào được siêu thị chuẩn bị túi to, túi nhỏ để gom tất cả hàng hóa có trong siêu thị, từ mì gói, nước giặt, trái cây, snack, bia rượu… Tuy nhiên, để thanh toán được tất cả số hàng đã mua, nhiều người phải chờ gần cả giờ đồng hồ mới đến lượt. “Tôi nghe nói siêu thị giảm giá sâu tất cả các mặt hàng để đóng cửa nên mình tranh thủ vào mua sắm. Nhưng do khách quá đông nên chờ rất lâu mà vẫn chưa đến lượt. Tuy vậy, không khách nào cảm thấy khó chịu vì vào được là mừng rồi, lại còn mua được hàng giá rẻ” – bà Ngọc (56 tuổi, một khách hàng chạy từ Q.Bình Tân đến Q.6) mua hàng cho hay.

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 4.

Tranh nhau check giá

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 5.

Nhiều quầy kệ đã trống trơn

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 6.

Do quá tải, nhân viên siêu thị đã không nhận khách mới từ lúc 19h


Theo tìm hiểu, mỗi mặt hàng đều có một mức giảm giá riêng, trung bình từ 30-50% giá gốc. Trong siêu thị có đặt một chiếc máy check giá, nhưng cũng không nhiều người quan tâm đến giá cả vì biết cái nào cũng được giảm giá, dù nhiều hay ít. Quan trọng là nhanh tay gom hàng, chậm tay là… hết.

Tỏ ra nuối tiếc vì đến trễ, không được vào bên trong, chị Thủy (35 tuổi, nội trợ) cho hay, mai sẽ đến sớm xếp hàng vào, dù không biết là còn hàng để mua hay không. Tuy nhiên đây vẫn là cơ hội hiếm hoi để gom hàng giá rẻ.

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 7.

Niềm vui khi mua được hàng giảm giá

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 8.

Tranh thủ tính tiền

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 9.

Đến tối ngày 21/5, nhiều quầy kệ đã bị... khoắng sạch

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 10.

Tại siêu thị Auchan trên đường Cao Thắng (Q.10), hàng trăm lượt khách “lùng sục” khắp quầy kệ tìm mua hàng giảm giá. Trong khi đó, tại quầy tính tiền luôn trong tình trạng tắc nghẽn vì khách quá đông. Lượng khách dồn dập nên đến tối 21/5, hàng trên nhiều quầy kệ tại siêu thị này bị "khoắng sạch".

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 11.

Quầy tính tiền "vỡ trận"

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 12.

Nhiều người mệt mỏi ngồi hẳn xuống nền đất chờ thanh toán

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 13.

Chờ cả tiếng vẫn chưa đến lượt


Theo đại diện hệ thống siêu thị Auchan (Q.Gò Vấp), đơn vị mới bắt đầu chương trình giảm giá từ ngày 20/5 và dự kiến kéo dài đến hết tháng, để sang đầu tháng 6/2019 sẽ đóng cửa. Tuy nhiên, đến ngày thứ hai của chương trình khuyến mãi, nhiều sản phẩm đã được mua sạch, đặc biệt chủng loại đồ gia dụng được giảm 50%.

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 14.

đến 21h, dầu biết không được vào nhưng nhiều người vẫn đứng đợi bên ngoài chờ cơ may

Người dân TPHCM đổ xô gom hàng siêu thị Auchan tháo khoán - Ảnh 15.

Theo Uyên Phương

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm