Người đàn ông "thầm lặng" bên cạnh Nữ Hoàng Anh bước sang tuổi 97

12/06/2018 08:51 AM | Thời sự

Một ngày sau lễ kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Anh, người hâm mộ lại tiếp tục chúc mừng Hoàng tế Philip bước sang tuổi 97.

Người đàn ông "thầm lặng" bên cạnh Nữ Hoàng Anh bước sang tuổi 97

Vào ngày 10/6, Cung điện Kensington đã đăng tải dòng thông báo chúc mừng sinh nhật Hoàng tế Philip trên Twitter kèm theo đó là hai bức hình của ông. Ngay lập tức, dòng tweet nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người hâm mộ và nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và lượt thích.

Được biết, vào ngày 9/6, trong lễ kỉ niệm mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh, phu quân của bà, Hoàng thân Philip đã vắng mặt vì lý do sức khỏe. Lần xuất hiện gần đây nhất của ông là trong đám cưới của Hoàng tử Harry - Meghan diễn ra vào ngày 19/5 vừa qua.

Người đàn ông thầm lặng bên cạnh Nữ Hoàng Anh bước sang tuổi 97 - Ảnh 1.

Cung điện Kensington chúc mừng sinh nhật Hoàng thân Philip.

Hoàng tế Philip là người bảo trợ, là chủ tịch và là thành viên của hơn 780 tổ chức. Ông đã thực hiện 637 chuyến thăm nước ngoài một mình và đưa ra gần 5.500 bài phát biểu. Đặc biệt, ông đã cống hiến cả đời mình để kêu gọi sự chú ý của công chúng về mối quan hệ giữa nhân loại và môi trường. Người ta từng chứng kiến Philip trong vai trò người diễn thuyết ở nhiều nơi từ hơn nửa thế kỷ nay về chủ đề này và mọi người rất chào đón sách của ông.

Vào đầu tháng 5/2017, Nữ hoàng Anh chính thức tuyên bố phu quân, Công tước xứ Edinburgh – Philip, sẽ không tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia kể từ tháng 8/2017.

Kể từ khi "nghỉ hưu", phu quân của Nữ hoàng Anh dành phần lớn thời gian của mình tại Windsor, phía tây London. Mặc dù ông đã không còn thực hiện những nhiệm vụ cộng đồng nhưng vai trò của ông trong gia đình hoàng gia vẫn được tiếp tục.

Người đàn ông thầm lặng bên cạnh Nữ Hoàng Anh bước sang tuổi 97 - Ảnh 2.

Ông là chỗ dựa tinh thần, là bờ vai thầm lặng luôn bên cạnh vợ mình.

Trong khi Nữ hoàng Anh tập trung vào công việc của quốc gia, Hoàng thân Philip chịu trách nhiệm về các vấn đề như bất động sản của hoàng gia. Công tước xứ Edinburgh được biết đến là nơi "hỗ trợ tinh thần" trong rất nhiều những quyết định khó khăn và đầy trọng trách của Nữ hoàng. Hoàng tử William cũng từng tiết lộ ông nội anh là một người không thể thiếu của Hoàng gia.

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm