Người đàn ông Mỹ kể về trải nghiệm du lịch Trung Quốc: “Một thực phẩm khiến tôi kinh hoàng, 3 ngày không dám ăn bất cứ thứ gì”

20/04/2024 10:43 AM | Sống

Người đàn ông kể về trải nghiệm tệ về đồ ăn thức uống khi đi du lịch.

Bài viết là lời chia sẻ của một người đàn ông đến từ Mỹ, xin được giấu tên, được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc).

Tôi 45 tuổi, đến từ New York (Mỹ). Đây là lần đầu tiên tôi tới Thượng Hải (Trung Quốc). Ngay sau khi rời sân bay, tôi bắt tàu điện ngầm, tôi đánh giá cao sự sạch sẽ và văn minh của loại hình di chuyển này. 

Chẳng bao lâu, tôi đã đến đường Nam Kinh  - con đường thương mại và cũng là địa điểm nổi tiếng ở Thượng Hải. Những cửa hàng xếp dài 2 bên đường đã nói lên sự thịnh vượng, phồn vinh.

Thượng Hải nổi tiếng là thành phố sầm uất, nhộn nhịp và năng động với nhiều phong cảnh đẹp cũng như các công trình kiến trúc hiện đại. Một trong số đó là phố đi bộ Nam Kinh Thượng Hải được ưu ái gọi tên “Trung Hoa đệ nhất lộ”. Phố đi bộ Nam Kinh Thượng Hải sẽ khiến cho du khách ngỡ ngàng bởi sự xa hoa, lộng lẫy, tráng lệ, giàu có và hội tụ đủ tất cả những “cái nhất” của đất nước Trung Quốc. 

Người đàn ông Mỹ kể về trải nghiệm du lịch Trung Quốc: “Một thực phẩm khiến tôi kinh hoàng, 3 ngày không dám ăn bất cứ thứ gì” - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nhìn dòng người đi lại trên đường, tôi ngạc nhiên vì dù nhiều người và phương tiện tham gia giao thông nhưng đều theo trật tự, quy củ. Mọi người đều chấp hành luật lệ, văn minh khi tham gia giao thông. Đây là điều hiếm thấy ở nơi tôi sinh sống. Nhiều người nước ngoài cũng đồng tình điều này với tôi. Tôi có làm những video đăng tải lên mạng xã hội, không ngờ gây được sự chú ý. Không ít người bày tỏ hứng thú, nói rằng nhất định sẽ tới thăm Thượng Hải vào một dịp gần nhất. 

Người đàn ông Mỹ kể về trải nghiệm du lịch Trung Quốc: “Một thực phẩm khiến tôi kinh hoàng, 3 ngày không dám ăn bất cứ thứ gì” - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Không chỉ mê mẩn con đường Nam Kinh mà bến Thượng Hải cũng rất đẹp, quyến rũ khi màn đêm buông xuống. Bạn sẽ thấy tháp Ngọc Phương Đông in bóng trên dòng sông Hoàng Phố. Khách du lịch vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp, vừa được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử. Dưới ánh đèn rực rỡ của những toà nhà cao tầng, chúng ta không khỏi cảm nhận được sự vĩ đại và thịnh vượng của Trung Quốc. 

Cùng đoàn với tôi còn có một cặp vợ chồng đến từ Pháp. Họ đã bị sốc khi lần đầu tiên đến Thượng Hải. Họ cũng di chuyển tàu điện ngầm qua mua vé trực tiếp trên điện thoại di động. Mọi thứ khá đơn giản, chứ không hề phức tạp. Ở đây không có rác thải, người vô gia cư hay chuột. "Đó như một thế giới khác biệt", cặp vợ chồng người Pháp chia sẻ. 

Tuy nhiên có một điều khiến tôi "kinh hồn bạt vía" là khi đến nhà hàng tại địa phương. Tôi để ý thấy gian bếp có rất nhiều chiếc bình thuỷ tinh trong suốt, bên trong chứa nhiều cây cỏ, nguyên liệu nhưng do tối quá nên tôi chưa nhìn kỹ. Chỉ khi tới gần, tôi mới tá hoả vì bên trong các bình là xác động vật. Tôi lập tức nôn ra mật xanh mật vàng. 

Người đàn ông Mỹ kể về trải nghiệm du lịch Trung Quốc: “Một thực phẩm khiến tôi kinh hoàng, 3 ngày không dám ăn bất cứ thứ gì” - Ảnh 3.

Những chiếc bình rượu ngâm với động vật.

Sau khi tìm hiểu tôi mới biết, đó là rượu thuốc của người Trung Quốc. Người dẫn sẽ ngâm rượu trắng với các con vật như rắn, kỳ nhông,... trong thời gian dài. Loại rượu thuốc này có tác dụng bổ thận, bổ khí, điều hoà âm dương, tăng cường sức khoẻ. Họ cũng uống loại rượu này mỗi ngày để nâng cao đề kháng, cải thiện sức khoẻ. 

Vẫn biết công dụng của loại rượu này rất tốt cho cơ thể nhưng tôi vẫn không thể uống. Thậm chí nhiều ngày sau, tôi không ăn nổi cơm mỗi khi nhớ lại những chiếc bình thuỷ tinh trong suốt, bên trong là các con vật đã không còn sự sống. 


Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục
XEM