Người đàn ông 'mua nhầm' những thước phim đầu tiên được quay trên Mặt trăng với giá 218 USD sắp trở nên giàu sụ

22/07/2019 03:46 PM | Công nghệ

Đôi lúc việc giữ lại những đồ vật cũ kĩ lại có ích đến bất ngờ.

Người đàn ông 'mua nhầm' những thước phim đầu tiên được quay trên Mặt trăng với giá 218 USD sắp trở nên giàu sụ

Con cái luôn phải nghe lời cha mẹ, vì những lời khuyên này rất có thể sẽ hữu ích trong tương lai. Trong trường hợp của người đàn ông sau đây, thì câu nói này lại càng đúng hơn. Theo như CNN đưa tin, một cựu thực tập viên của NASA mang tên Gary George đã bỏ tiền mua một hộp các thước phim cũ của công ty này tại một buổi bán đấu giá.

Từ đó đến nay, anh đã bán hơn 65 cuốn phim cho các báo khác nhau, nhưng theo lời khuyên của bố mình thì đã giữ lại 3 cuộn mang tên "APOLLO 11 EVA | 20/7, 1969 Phim 1 [-3]". Anh quyết định đưa những cuốn phim này tới những nhà thẩm định để xem trị giá của chúng là bao nhiêu, sau khi NASA liên hệ với anh để mua lại để dùng cho ngày kỉ niệm 40 năm cuộc thám hiểm Mặt trăng được thực hiện vào 2009.

Ngạc nhiên thay, trong số phim đó lại có một thước phim đầu tiên trên bề mặt Mặt trăng do những phi hành gia ghi lại vào 1969, mà NASA đã 'bán nhầm' cho anh với mức giá chỉ 218 USD! Thước phim này sẽ được đấu giá tại Soetheby để kỉ niệm 50 năm sự kiện nói trên (2019), với mức giá khởi điểm lên tới 700.000 USD.

Đã có không ít người 'trúng mánh' khi mua được các kỉ vật lịch sử có giá trị cao ở những cửa hàng bán đồ cũ. Một người đàn ông đã mua được những cuộn phim âm bản, và sau đó biết được chúng gồm có những bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng “Weegee” (Arthur Fellig). Hay một bộ sưu tập những bức hình tại Đức trong thời kì Phát xít cũng mới được các nhà sử học tìm thấy vào đầu tháng này.

Những câu chuyện này chắc chắn sẽ làm nhiều người nghĩ lại, liệu rằng mình đã bao giờ bán những kỉ vật trị giá hàng ngàn Đô với giá vài xu hay không?


Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm