Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết

15/10/2019 07:39 AM | Sống

Đã từng ly hôn hai lần, xuất thân từ miền quê nghèo và học hành không nổi bật, vậy mà người đàn ông lại dám cầu hôn một cô gái tài năng mới gặp mặt vài ngày.

Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết

Đúng là có những chuyện vận mệnh sắp xếp khéo léo đến nỗi, cái kết mang lại ngọt ngào biết bao nhiêu. Người ta cười vào những quyết định nhất thời của một cô gái nhưng nhiều năm sau lại phải thán phục về tầm nhìn xa trông rộng của họ.

Đôi khi, điều giữ chân được một người đàn ông không phải là vợ đẹp ngọt ngào mà người phụ nữ ấy phải có khả năng cùng dắt tay nhau trên con đường danh vọng.

Màn cầu hôn sau khi quen biết 4 ngày trên đất Mỹ

Hiện tại, Phan Thanh Ngật được mệnh danh là huyền thoại trong làng bất động sản Trung Quốc. Từ tay trắng, ông lập nên cả một đế chế kinh doanh đồ sộ khiến ai cũng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ngược dòng thời gian, để có được cơ ngơi như ngày hôm nay phải kể đến sự giúp sức rất lớn của cô vợ Trương Hân.

Phan Thanh Ngật sinh ra trong một gia đình nghèo ở Cam Túc (Trung Quốc). Họ nghèo đến mức không lo nổi cho hai cô con gái, phải nhờ một người họ hàng nuôi giúp. Suốt những năm tháng đi học, Thanh Ngật chỉ có đúng một chiếc quần để thay.

Thanh niên họ Phan tốt nghiệp một trường dạy nghề nhỏ rồi bắt đầu đi làm với mức lương 100 NDT. Dù đây là khoản tiền khá nhưng khi ấy, gia đình đang đè nặng lên vai Thanh Ngật. Hai em gái đang học đại học, mẹ bệnh tật phải thuốc thang hằng ngày.

Cuối cùng, ông quyết định từ chức ở Thượng Hải và đến Thâm Quyến, Hải Nam làm việc. Phan Thanh Ngật đam mê với ngành bất động sản và quyết tâm lao vào con đường này.

Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết - Ảnh 1.

Tỷ phú Phan Thanh Ngật.


Năm 1990, ông cùng ba người bạn thành lập một công ty ở Hải Nam. Nhờ duyên kinh doanh, cả ba kiếm được một khoản tiền lớn chỉ trong nửa năm. Hai năm sau, Thanh Ngật tiếp tục trở thành người đồng sáng lập một công ty bất động sản ở Bắc Kinh và tiến dần vào giới làm ăn ở thủ đô.

Cũng trong những năm tháng lập nghiệp này, ông đã cưới vợ hai lần nhưng đều không được bền lâu.

Trương Hân ra ở Bắc Kinh nhưng gia cảnh cũng không hề khấm khá gì. Bà tiết kiệm tiền trong 5 năm để sang Anh du học. Sau nhiều năm miệt mài, bà có bằng thạc sĩ tại Đại học Cambridge.

Bà được nhận vào làm việc tại một công ty danh tiếng ở phố Wall (Mỹ) đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành với mức lương hàng năm lên đến cả triệu đô la.

Khi ấy, trong một cơ duyên, Phan Thanh Ngật đến phố Wall làm việc và gặp người đồng hương Trương Hân qua một lời giới thiệu. Ông nhanh chóng trúng "tiếng sét ái tình" với cô gái họ Trương ít hơn mình 2 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi đó, Trương Hân còn trẻ, nhan sắc phơi phới lại luôn nở nụ cười trên môi. Ngay lập tức, người đàn ông họ Phan mời cô gái ăn tối.

Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Phan Thanh Ngật - Trương Hân.


Bốn ngày sau khi quen nhau, Thanh Ngật đột ngột cầu hôn Trương Hân. Khi đó, họ chưa trải qua yêu đương tìm hiểu, chỉ mới trò chuyện mấy lần, ăn cùng vài bữa cơm mà thôi.

Trương Hân xin được suy nghĩ trong vòng 3 ngày. Cuối cùng, bà gọi Thanh Ngật đến và gật đầu đồng ý.

"Tôi nói về đám cưới khi quen biết khoảng 3, 4 ngày và cả hai quyết định lấy nhau vào ngày thứ 7 từ lần gặp đầu tiên", Phan Thanh Ngật chia sẻ.

Khi ấy, quyết định của Trương Hân khiến bạn bè bà phản đối quyết liệt. Phan Thanh Ngật tốt nghiệp một ngôi trường nhỏ, sự nghiệp chưa có gì lại trải qua hai đời vợ, việc gì mà Trương Hân phải "nhảy vào hố lửa" như thế.

Tuy nhiên, Trương Hân xinh đẹp không nghĩ vậy. Bà bị thu hút bởi sự tốt bụng, giản dị và hoài bão của Thanh Ngật. Thậm chí, bà cũng dự đoán luôn rằng rồi sớm muộn gì, người đàn ông này cũng làm nên nghiệp lớn thôi.

Năm 1994, đám cưới của cả hai được tổ chức. Và một đế chế kinh doanh mới cũng chuẩn bị mở ra.

Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết - Ảnh 3.

Đưa chồng bước vào hàng ngũ tỷ phú và màn rút lui đúng lúc


Trương Hân không về Trung Quốc với chồng ngay sau hôn lễ. Bà ở lại Mỹ để giải quyết xong tất cả chuyện công việc. Tuy vậy, hai vợ chồng họ vẫn thường xuyên trao đổi, lên kế hoạch cho tương lai.

Năm 2015, hai vợ chồng thành lập công ty Redstone. Công ty được đổi tên thành Soho China vào năm 2002. Hiện tại, nó là tập đoàn lừng lẫy trong ngành bất động sản Trung Quốc.

Bình thường, Phan Thanh Ngật là một người thích tự quyết định mọi việc. Tuy nhiên, Trương Hân lại muốn mọi chuyện dân chủ hơn. Ngay ban đầu, bà thẳng thắn nói đến chuyện mâu thuẫn sẽ nảy sinh khi xuất hiện những ý tưởng khác biệt với chồng.

Có lần, mâu thuẫn giữa cả hai lớn đến nỗi đe dọa đến hạnh phúc hôn nhân. Trương Hân mạnh dạn nghỉ việc về nhà chăm con. Với bà, gia đình quan trọng hơn tất thảy.

Tuy nhiên, vài ngày sau Phan Thanh Ngật không chịu nổi việc thiếu mất đối tác là vợ - người đóng góp lớn cho các dự án nên phải mời Trương Hân quay trở lại. Rút kinh nghiệm từ đầu, họ đã phân công lao động rõ ràng theo mức độ tài giỏi giữa cả hai.

Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết - Ảnh 4.

Trương Hân có nụ cười thu hút.


Phan Thanh Ngật làm kinh doanh nhưng thiết kế và khiến các dự án có tính thẩm mỹ hơn là việc của Trương Hân. Từ liên hệ với đối tác nước ngoài hay giám sát hoạt động kinh doanh đều do bà Trương lo cả. Cổ phần của bà trong Soho là 51%, thậm chí còn lớn hơn cả chồng.

Sự xuất sắc của Trương Hân thể hiện trong việc thiết kế các căn hộ. Bà đi đầu trong việc lên ý tưởng cho những căn nhà được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Họ cũng không tiếc tiền để thuê các kiến trúc sư nước ngoài nổi danh về thiết kế các căn hộ. Nhờ đó, các công trình của Soho luôn độc đáo và khác biệt thật sự.

"Thiết kế và kỹ thuật là trách nhiệm của tôi. Những căn nhà sẽ do Thanh Ngật bán. Thanh Ngật cũng chịu trách nhiệm quảng bá ở Trung Quốc vì hiểu biết hơn nhưng ở quốc tế là địa bàn của tôi vì tiếng Anh của tôi tốt hơn", Trương Hân đã chia sẻ như vậy.

Sự tài giỏi, xuất sắc của Trương Hân khiến Phan Thanh Ngật đánh giá cao. Không chỉ yêu mà ông còn rất tôn trọng, khâm phục vợ mình. Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào khi được hỏi đến vợ, ông đều không tiếc lời khen ngợi:

"Tôi có một người vợ tuyệt vời. Thường thì trong nhiều nhà, phân công công việc sẽ khiến tranh cãi nổ ra, nhà tôi thì nó gần như không tồn tại. Vợ đã giúp tôi đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống".

Sau khi công ty ổn định, Trương Hân đã lùi về phía sau để lo cho gia đình, con cái cùng công việc từ thiện. Bà đã trở thành "người phụ nữ đằng sau Phan Thanh Ngật" như thế.

Hiện tại, cả hai vợ chồng đều lọt vào danh sách tỷ phú đô la. Ước tính tài sản của họ là hơn 3,3 tỷ đô.

Người đàn ông đã hai đời vợ mới quen 4 ngày đã cầu hôn cô thạc sĩ từ Cambridge thu nhập triệu đô, bất ngờ hơn là câu trả lời và cái kết - Ảnh 5.

Hai vợ chồng trong một cuộc thi chạy.


Một cuộc hôn nhân trải qua hơn 20 năm chắc hẳn sẽ có đôi lúc tẻ nhạt và không còn mới mẻ. Trương Hân lại bắt đầu tìm được một sở thích khác đó là chạy bộ cùng chồng.

Sau đó, họ thậm chí còn tham gia một cuộc thi marathon ở Paris và nắm tay nhau suốt chặng đường. Cả hai vợ chồng dù bận rộn nhưng luôn dành thời gian chăm sóc con cái, con đi đá bóng, cha mẹ sẽ đợi phía ngoài. Sau 25 năm, cuộc hôn nhân này vẫn bền chặt, vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Phan Thanh Ngật giỏi nhưng Trương Hân cũng là người đồng hành tuyệt vời của ông. Bà đã lựa chọn chính xác, giúp chồng gây dựng cơ đồ nhưng cũng biết cách lùi lại đúng lúc và không coi công việc là tất thảy.

Bà luôn biết bản thân muốn gì và giữ sự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Trương Hân bằng lý trí và trí tuệ đã phá vỡ lời nguyền về những cuộc hôn nhân bất hạnh trong nhiều gia đình tỷ phú.

Có lẽ, tiến được, lùi được, khi là người vợ, khi lại là người đồng hành, đối tác đã khiến mối quan hệ của Trương Hân và chồng được bền chặt như thế.

Theo An Thanh

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Đọc thêm