Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

22/05/2019 11:05 AM | Thời sự

Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

Sau khi kết quả bầu cử được công bố ngày 21/5, hơn 1300 người đã đổ về thủ đô Jakarta tham gia biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử. Cảnh sát Indonesia công bố tình trạng báo động an ninh cấp độ 1 tại thủ đô Jakarta.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 1.

Hàng rào thép gai dựng trước Ủy ban giám sát bầu cử.


Trước cửa Ủy ban giám sát bầu cử tại trung tâm Jakarta, một hàng rào thép gai được lập nên để ngăn chặn đoàn người biểu tình đổ về đây. Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia. Cảnh sát Indonesia dự đoán sẽ có tấn công khủng bố và đã ban bố tình trạng báo động cấp độ 1 tại Jakarta từ ngày 21 đến ngày 26/5.

Phát ngôn cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Dedi Prasetyo cho biết: “Tấn công khủng bố đang là mối đe dọa thật sự. Chúng tôi dự đoán sẽ có một lượng người lớn đổ về đây biểu tình. Chúng tôi cảnh báo tất cả các bộ máy sẵn sàng đảm bảo an toàn cho người dân Jakarta”.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 2.

Đoàn người biểu tình đổ về biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử.Theo ông Dedi Prasetyo, ngày 21/5, hơn 1.300 người đã tới thủ đô Jakarta để phản đối kết quả bầu cử 2019 với chiến thắng thuộc về cặp ứng viên số 1, Joko Widodo-Ma'ruf Amin. Cảnh sát Indonesia không cấm biểu tình nhưng yêu cầu các hoạt động này phải tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, một số người biểu tình quá khích đã phá hàng rào thép gai và bị cảnh sát bắt giữ. Những người còn lại được yêu cầu giải tán. Đêm 21/5, họ ở lại trong các nhà thờ Hồi giáo và tiếp tục cuộc biểu tình vào sáng 22/5. Đại sứ quán các nước, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã khuyến cáo công dân nước mình hạn chế đến những nơi đông người trong những ngày tới.

Trong vòng gần một tháng qua, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hơn 30 kẻ tình nghi tấn công khủng bố có liên quan đến tổ chức Hồi giáo tự xưng IS. Hôm qua, cảnh sát Indonesia tiếp tục bắt 5 kẻ tình nghi tấn công khủng bố khác đang trên đường tiến vào thủ đô Jakarta./.

Theo Hương Trà

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm