Người bán 100 USD và vàng miếng bị phạt 100 triệu nói gì?

09/12/2018 07:04 PM | Kinh doanh

Chính quyền địa phương không ra quyết định xử phạt hai người lạ đến mua 100 USD và một cây vàng miếng trong khi người bán cho rằng "chúng tôi bị cài".

Người bán 100 USD và vàng miếng bị phạt 100 triệu nói gì?

Sáng 9-12, liên quan đến vụ việc bán USD và vàng miếng bị phạt tiền, bà Trần Thị Việt (54 tuổi, trú xóm 8, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An ) cho biết: "Chúng tôi đã chấp hành nộp phạt 100 triệu đồng. Số tiền đã bán 100 USD được 2,3 triệu đồng và bán một cây vàng miếng 36,8 triệu đồng chúng tôi đã nộp cho cơ quan chức năng".

“Người mua chúng tôi không quen, hình như họ sống ở gần trụ sở công an thị xã. Tôi nghi bị cài. Hôm đó, có một người đàn ông đến hỏi mua USD để đi xuất khẩu lao động, tôi còn 100 USD nên đã bán cho ông ta. Một người đàn ông đến mua một cây vàng miếng, tôi vừa bán xong thì hai người đứng ở đó rồi cơ quan chức năng ập vào bắt luôn.

"Oan nhất là chuyện vàng miếng, chúng tôi được có một miếng vàng một lượng đó từ trước tồn lại. Sự việc đã vậy thôi thì chấp nhận nộp phạt để tiếp tục làm ăn. Ban đầu công an nói phạt cao 400 đến 500 triệu đồng, sau khi xin thì ra phạt mức đó” - bà Việt kể lại.

Theo bà Việt, lực lượng chức năng khoảng 10 người có truy hỏi nguồn gốc 100 USD và vàng miếng, bà đã nói “cho vào tủ lục có USD và vàng miếng nữa thì cứ tịch thu luôn”. Cơ quan quan chức năng sau đó không lục soát, không khám xét.

Bà Việt đã giải trình về nguồn gốc USD là anh em đi nước ngoài cho, vàng miếng thì bán đồ gia dụng dân đổi hàng sang vàng và chỉ có một miếng đó.

“Chúng tôi được làm dịch vụ nhận tiền 10 số và được quyền giữ USD trong nhà. Chúng tôi cũng làm ăn lèo tèo thôi. Tôi nộp thuế tháng 2,5 triệu đồng, còn cả công ty thì nộp thuế nhiều hơn. Chúng tôi làm ăn nộp thuế đàng hoàng” - bà Việt khẳng định.

Theo bà Việt, vợ chồng bà ở nông thôn nên không đọc về thông tin vụ đổi 100 USD ở tiệm vàng tại Cần Thơ trước đó.

Cùng cảnh ngộ với bà Việt, chị Hồ Thị Thu Hương (trú phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa ) cũng bị phạt số tiền 70 triệu đồng với hai hành vi mua bán USD (phạt 40 triệu đồng) và mua bán vàng miếng (phạt 40 triệu đồng).

Theo các quyết định xử phạt thì UBND tỉnh Nghệ An không xử phạt những người đi mua vàng miếng và USD nêu trên.

Như tin đã đưa, ngày 30-11, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ba quyết định xử phạt hành chính với bà Việt, chị Hương và Công ty TNHH Hùng Việt (của vợ chồng bà Việt). Tổng số tiền phạt là 170 triệu đồng.

"Án lệ" Nguyễn Cà Rê ở Cần Thơ

Hồi tháng 9 năm nay, ông Nguyễn Cà Rê (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã bị UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng vì đã đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực). Ông Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được.

Nguyên nhân bị phạt 90 triệu đồng vì ông Rê đã vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ. Sau đó, UBND TP Cần Thơ đã xem xét miễn tiền phạt hành chính đối với ông Rê.

Theo Đắc Lam

PLO

Từ khóa:  vàng miếng, 100 USD
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết Nguyên đán, chủ tịch Alibaba lại làm một việc đơn giản để đánh giá thành công của mình trong năm vừa qua

Mới đây, vị tân chủ tịch đã tiết lộ một trong những chiến lược hàng đầu của ông để giữ cho Alibaba luôn là người chơi đứng đầu trong những lĩnh vực kinh doanh của họ.

Đọc thêm