Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế!

24/05/2018 09:40 PM | Sống

Vừa có nét phóng khoáng của kiến trúc hiện đại đương thời, vừa có chất mộc mạc, hồn hậu đặc trưng của Hội An, ngôi nhà này thực sự khiến người ta khó có thể rời mắt.

Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế!

Nói đô thị cổ Hội An là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, chắc hẳn chẳng ai phản đối. Nhiều du khách yêu thích nơi này đến mức, đã đến thì ở lại cả tháng, hoặc năm nào cũng trở lại ít một lần để ngắm nhìn vẻ trầm mặc, rêu phong của những con phố cổ hay thưởng thức những món ăn ngon.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách và nhu cầu của người dân với mức thu nhập ngày càng khấm khá hơn do nguồn thu từ du lịch, Hội An mọc lên thật nhiều những ngôi nhà mới. Nhưng có một điều thật thú vị là, hầu như những ngôi nhà mới ấy đều giữ chút gì đó rất riêng của Hội An xưa. Nhà chỉ xây 1, 2 tầng, sân vườn thoáng, mái nhà thấp thoáng màu ngói đỏ.

Như ngôi nhà dưới đây chẳng hạn, dù là nhà mới toanh, nhìn có nét hiện đại, nhưng vẫn thấy rõ nét mộc mạc, Hội An. Có thể nói, chính điều này đã giúp cho đô thị cổ này dù phát triển mạnh về hạ tầng, vẫn giữ được nét hài hòa vốn có của truyền thống.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 1.

Ngôi nhà có nét hiện đại nhưng không hề chênh lệch hay "phô" so với những ngôi nhà nơi phố Hội.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 2.

Bởi mặt tiền rộng nên được chia rõ ràng thành hai khu vực gara và lối phòng khách. Điều đặc biệt ghi điểm ở đây có lẽ là tiểu cảnh hồ trước phòng khách. Nó không chỉ là bước đệm đẹp mắt mà còn rất Việt Nam.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 3.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 4.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 5.

Những bức tường kính giúp lối vào dù chia đôi nhưng vẫn có sự liên kết.

Cách bài trí ở khu vực khách - bếp là sự phối hợp nhịp nhàng của hiện đại và truyền thống. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp bộ bàn ghế bằng gốc cây đã được xử lý và đánh bóng. Nhưng ngay kế đó lại là khu bàn ăn nhẹ nhàng và bếp thiết kế mở, đúng theo xu hướng của những ngôi nhà hiện đại.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 6.

Hồ cá tiểu cảnh trước mắt phòng khách.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 7.

Bàn nước phòng khách ấn tượng được làm từ gốc cây.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 8.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 9.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 10.

Khu bếp - bàn ăn nhẹ nhàng hiện đại.

Với lợi thế diện tích đất rộng tới 200m² nên gia chủ và KTS đã bố trí khá nhiều khoảng vườn, giếng trời để các thành viên có thêm chỗ nghỉ ngơi, vui chơi. Đồng thời việc kết nối giữa 2 tầng cũng trở nên dễ dàng hơn. Các khu nghỉ và giếng trời này đều được trồng thêm cây xanh. Một bộ bàn ghế mộc dưới tán cây xanh quả là món quà quá đỗi tuyệt vời cho bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 11.

Góc nghỉ xinh xắn, thơ mộng dưới giếng trời. Việc trồng cây xanh đã giúp khu vực này không bị quá nắng, nóng.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 12.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 13.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 14.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 15.

Một khoảng vườn nhỏ ngay phía sau khu vực gara có tác dụng như một dải phân cách mềm để tách bạch hẳn nơi để xe và các không gian sinh hoạt.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 16.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 17.

Các phòng ngủ trong nhà khá đơn giản nhưng tiện nghi và đều được tiếp cận ít nhiều với cây xanh. Thêm vào đó, những món nội thất bằng chất liệu gỗ mộc sẫm màu cũng thể hiện đúng theo tinh thần hiện đại giao thoa với truyền thống của ngôi nhà.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 18.

Phòng ngủ đơn giản và thư giãn.

 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 19.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 20.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 21.
 Ngôi nhà vườn ở Hội An khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: Hóa ra truyền thống kết hợp với hiện đại lại đẹp đến thế! - Ảnh 22.

Sự kế thừa những tinh hoa, truyền thống của những ngôi nhà cổ Hội An và kết hợp không gian đường nét hiện đại của kiến trúc đương thời, không gian sống này hẳn sẽ khiến nhiều người phải thốt lên "hoá ra truyền thống bắt tay hiện đại đẹp đến thế"!

Thông tin nhà:

Địa điểm: Phường Tân An, Hội An, tỉnh Quảng Nam

Diện tích đất: 200m²

Diện tích xây dựng:160m²

Đơn vị thiết kế: 6717 Studio

Kiến trúc sư chủ trì: KTS. Lê Viết Hội

Kết cấu: Võ Phan Anh

ME: Quốc Nguyễn Đình

Đồ Gỗ: Tuấn Nguyễn

Cộng sự: Trường Kỳ Nguyễn; Phúc Đặng; Cường Lê; Phan Hoàng Oanh

Theo Eyes

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Đặng Lê Nguyên Vũ khùng điên hay khát vọng phi thường?

Thời điểm này, có lẽ không nhân vật nổi tiếng nào gây hoang mang, chia rẽ dư luận đủ mọi tầng lớp bằng Đặng Lê Nguyên Vũ. Những cống hiến cho đất nước của ông không ai phủ nhận được, nhưng sương mù của những điều kỳ lạ bủa vây con người khác thường này đã khiến số đông hoài nghi “Vua cà phê Việt” bị khùng điên, vĩ cuồng, ma ám ...

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm