Ngôi nhà lắp ráp theo kiểu lego chỉ mất chưa đến 2 tuần để dựng xong mà lại đẹp khó tưởng

15/09/2016 09:00 AM | Công nghệ

Nếu bạn từng tưởng tượng về một ngôi nhà lego lắp ráp thần tốc ngoài đời thực thì ước mơ đó nay không còn quá viển vông nữa.

Ngôi nhà lắp ráp theo kiểu lego chỉ mất chưa đến 2 tuần để dựng xong mà lại đẹp khó tưởng

Tháng 1 vừa qua, hãng kiến trúc Pháp Multipod Studio đã cho ra mắt mô hình PopUp House, mẫu nhà được làm từ các khối lắp ghép dựng sẵn cho phép người dùng “xây” xong ngôi nhà mơ ước chỉ trong một đến hai tuần. Thời lượng cụ thể sẽ tùy thuộc vào thiết kế ngôi nhà, quá trình thiết kế và đặt mua nguyên liệu, nhưng nhìn chung thời gian xây vẫn có thể nói là thuộc hàng thần tốc.

Multipod cùng công ty xây dựng Wilbat House mới đây đã lắp đặt xong ngôi nhà PopUp House đầu tiên tại một thị trấn ở Catalonia, Tây Ban Nha. Cùng lượn một vòng ngôi nhà xinh xắn này nhé.

Ngôi nhà rộng gần 150m2 này được dựng tại L’Armentera, một thị trấn ven biển gần vịnh Roses, Tây Ban Nha. Đội ngũ xây dựng đã lắp xong nó chỉ trong 1-2 tuần với công cụ duy nhất là một chiếc tua vít.

Quá trình xây dựng được mô tả là khá giống trò ghép hình lego. Ngôi nhà được làm từ các tấm gỗ tái chế và các khối biệt lập được ráp vào nhau bằng đinh vít.

Quá trình thiết kế toàn bộ công trình nhà ở cùng khuôn viên bao gồm hồ bơi và vườn kéo dài khoảng 4 tháng, một phần cũng vì những quy định xây dựng phòng chống cháy nổ và động đất của thành phố.

Căn nhà này được mua với giá 211.000 USD, chứa một phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ.

…1 phòng khách

Cùng 1 phòng bếp, 2 phòng tắm, 1 garage ô tô và 1 phòng chứa đồ. Căn nhà cũng còn rất nhiều không gian thoáng đãng cho cặp vợ chồng sống tại đây.

PopUp House có thể được đặt mua online với giá chỉ từ 1.200 USD đến 1.900 USD/m2, tùy thuộc vào chất lượng nguyên liệu và mức độ tiện nghi. Một khi đã được đặt mua, công ty kiến trúc sẽ gửi các nguyên liệu kèm hướng dẫn lắp đặt (với mức phí khoảng 1.640 USD) cùng một đội lắp ráp riêng.

Ngôi nhà này có thể tùy chọn hoàn toàn. Theo Thiercelin, nhà đồng sáng lập Multipod thì “PopUp House có thể mang bất cứ hình dáng nào bạn muốn: Một căn nhà kiểu vintage nhỏ và ấm cúng hay một căn hộ thành thị tiện nghi với không gian làm việc mở, tất cả đều do bạn lựa chọn.”

Việc lắp đặt nhanh có thể kéo dài chỉ 1 tuần. Tháo rỡ căn nhà cũng hết sức nhanh chóng.

PopUp House bao gồm rất nhiều lớp khác nhau.

Hiện tại, các PopUp House mới chỉ có mặt tại Pháp và Tây Ban Nha nhưng Thiercelin cho biết công ty cũng dự kiến sẽ nhân rộng sang Anh và Mỹ. Multipod đang tìm kiếm các đối tác xây dựng bản địa có thể đảm bảo được các quy chuẩn xây dựng đúng theo quy định địa phương.

PopUp House là một phần của phong trào kiến trúc xanh bền vững, đảm bảo đủ các tiêu chí như thiết kế đẹp, giá thành thấp và tiết kiệm năng lượng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm