Ngôi nhà có 'vườn treo' tại Nha Trang

18/03/2019 09:17 AM | Thời sự

Ngôi nhà có diện tích 277 m2 và có một khu vườn trên sân thượng, y như công viên thu nhỏ với 3 sân chơi cùng nhiều cây xanh.

Ngôi nhà có 'vườn treo' tại Nha Trang

Giữa thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, chủ nhân ngôi nhà muốn có một khu vườn rộng lớn nhiều cây xanh. Trả lời câu hỏi này, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto đã biến mái nhà thành một "vườn treo" để trồng nhiều loại cây trên đó.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 1.

Trên diện tích 277 m2 của ngôi nhà, tối thiểu 50% phần mái được che phủ bởi cây xanh, còn lại sẽ được lát gạch xám hoặc cam.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 2.

Ngôi nhà ưu tiên phần không gian xanh.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 3.

Trên mái, một khoảng trống lớn và ba sân chơi được thiết kế tăng cường ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 4.

"Vườn treo" được thiết kế thành cái dải song song, xếp tầng bậc thang.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 5.

Không gian bên trong ngôi nhà cũng sẽ được thiết kế theo trình tự các dải bậc thang của mái.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 6.

Không gian sinh hoạt tương đối mở, với cửa kính trắng ngắm cây cối bên ngoài và nội thất tương đối đơn giản nhưng trẻ trung.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 7.

Không gian khác như phòng tắm, nhà kho, không gian đi lại được đặt nơi trần nhà thấp hơn, bị hạn chế do các lớp đất sâu trồng cây xanh phía trên.

Ngôi nhà có vườn treo tại Nha Trang - Ảnh 8.

Theo Khổng Chiêm

NDH/ArchDaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm