Ngoài xì gà, ít ai biết Cuba còn là thiên đường của bao cao su

08/04/2017 07:42 AM | Thời sự

Trên thực tế, với sự thiếu thốn hàng hóa do lệnh cấm vận, người dân Cuba đã phải rất sáng tạo khi tận dụng những sản phẩm khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài xì gà, ít ai biết Cuba còn là thiên đường của bao cao su

Năm 2014, các tổ chức y tế thế giới tỏ ra vô cùng lo ngại khi nhu cầu dùng bao cao su của Cuba vượt xa lượng cầu của nước này. Hầu hết các báo cáo khi đó hướng đến nguy cơ bùng nổ đại dịch HIV tại Cuba khi người dân không được bảo vệ trước đại dịch này.

Tuy nhiên, có một thực tế là nhu cầu dùng bao cao su khổng lồ của Cuba không hoàn toàn đến từ nhu cầu tình dục mà từ sinh hoạt đời thường hàng ngày.

Trên thực tế, với sự thiếu thốn hàng hóa do lệnh cấm vận, người dân Cuba đã phải rất sáng tạo khi tận dụng những sản phẩm khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Với mức thu nhập bình quân chỉ khoảng 25 USD/tháng, người dân nơi đây thường tìm kiếm những cách kiếm tiền độc đáo nhằm cải thiện thu nhập gia đình. Một trong những phương pháp đó là nấu rượu hoa quả với nắp bằng bao cao su.

Trong một bài phỏng vấn với hãng tin AP, gia đình ông Orestes Estevez đang sử dụng hàng trăm chiếc bao cao su để đậy nắp các bình rượu hoa quả do chính gia đình ông làm. Khi rượu lên men và tạo khí, chúng sẽ khiến các nắp bao cao su này phồng lên. Bằng việc nhận định những chiếc nắp này đang xẹp hay phồng mà ông Orestes có thể nhận định rượu đã bán được hay chưa.

Sản phẩm của gia đình ông Orestes được bán tại các chợ cũng như nhà hàng và được nhiều người dân của thủ đô La Habana ưa chuộng.

Câu chuyện của ông Orestes khá bình thường ở Cuba khi quốc gia này bị thiếu thốn về nhiều nhu yếu phẩm. Trong khi đó, chính phủ lại bán tràn lan những hộp bao cao su 3 chiếc chỉ với giá 0,01 USD và điều này đã khiến người dân Cuba sáng tạo nên những công dụng mà thậm chí chính nhà sản xuất cũng không ngờ tới.

Bạn đến Cuba và không có dây chun để buộc tóc hay gói sản phẩm ư? Không vấn đề gì, những chiếc vành bao cao su sẽ làm nhiệm vụ đó thay những chiếc dây chun.

Chính quyền La Habana cấm câu cá trên vùng biển ư? Không vấn đề gì, người dân có thể câu cá bóng bằng bao cao su. Với việc nối cần câu bằng nhiều quả bóng bao cao su, dây câu sẽ không bị chìm mà vẫn trôi ra xa ngoài biển. Khi cá cắn câu và làm giật quả bóng, tất cả những gì người dân phải làm là kéo cần.

Thú vị hơn, những chiếc bao cao su còn được dùng để đựng thay túi ni lông cho nhiều loại sản phẩm khi cao su là nguyên liệu khá thiếu thốn tại đây.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm