Ngoài xì gà, ít ai biết Cuba còn là thiên đường của bao cao su

08/04/2017 07:42 AM | Thời sự

Trên thực tế, với sự thiếu thốn hàng hóa do lệnh cấm vận, người dân Cuba đã phải rất sáng tạo khi tận dụng những sản phẩm khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài xì gà, ít ai biết Cuba còn là thiên đường của bao cao su

Năm 2014, các tổ chức y tế thế giới tỏ ra vô cùng lo ngại khi nhu cầu dùng bao cao su của Cuba vượt xa lượng cầu của nước này. Hầu hết các báo cáo khi đó hướng đến nguy cơ bùng nổ đại dịch HIV tại Cuba khi người dân không được bảo vệ trước đại dịch này.

Tuy nhiên, có một thực tế là nhu cầu dùng bao cao su khổng lồ của Cuba không hoàn toàn đến từ nhu cầu tình dục mà từ sinh hoạt đời thường hàng ngày.

Trên thực tế, với sự thiếu thốn hàng hóa do lệnh cấm vận, người dân Cuba đã phải rất sáng tạo khi tận dụng những sản phẩm khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Với mức thu nhập bình quân chỉ khoảng 25 USD/tháng, người dân nơi đây thường tìm kiếm những cách kiếm tiền độc đáo nhằm cải thiện thu nhập gia đình. Một trong những phương pháp đó là nấu rượu hoa quả với nắp bằng bao cao su.

Trong một bài phỏng vấn với hãng tin AP, gia đình ông Orestes Estevez đang sử dụng hàng trăm chiếc bao cao su để đậy nắp các bình rượu hoa quả do chính gia đình ông làm. Khi rượu lên men và tạo khí, chúng sẽ khiến các nắp bao cao su này phồng lên. Bằng việc nhận định những chiếc nắp này đang xẹp hay phồng mà ông Orestes có thể nhận định rượu đã bán được hay chưa.

Sản phẩm của gia đình ông Orestes được bán tại các chợ cũng như nhà hàng và được nhiều người dân của thủ đô La Habana ưa chuộng.

Câu chuyện của ông Orestes khá bình thường ở Cuba khi quốc gia này bị thiếu thốn về nhiều nhu yếu phẩm. Trong khi đó, chính phủ lại bán tràn lan những hộp bao cao su 3 chiếc chỉ với giá 0,01 USD và điều này đã khiến người dân Cuba sáng tạo nên những công dụng mà thậm chí chính nhà sản xuất cũng không ngờ tới.

Bạn đến Cuba và không có dây chun để buộc tóc hay gói sản phẩm ư? Không vấn đề gì, những chiếc vành bao cao su sẽ làm nhiệm vụ đó thay những chiếc dây chun.

Chính quyền La Habana cấm câu cá trên vùng biển ư? Không vấn đề gì, người dân có thể câu cá bóng bằng bao cao su. Với việc nối cần câu bằng nhiều quả bóng bao cao su, dây câu sẽ không bị chìm mà vẫn trôi ra xa ngoài biển. Khi cá cắn câu và làm giật quả bóng, tất cả những gì người dân phải làm là kéo cần.

Thú vị hơn, những chiếc bao cao su còn được dùng để đựng thay túi ni lông cho nhiều loại sản phẩm khi cao su là nguyên liệu khá thiếu thốn tại đây.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cha đẻ Phở 24 Lý Quý Trung và những “thất bại đau đớn” khi khởi nghiệp F&B: Quán đông chưa chắc đã lời, cuối ngày ngồi cộng sổ có lãi là mừng…

“Sai lầm học được nhiều. Thành công học được ít. Thành công trôi đi còn sai lầm nó thấm. Làm F&B cuối ngày ngồi cộng sổ có lời là mừng….”, ông Lý Quý Trung, CEO Aka Furniture Group chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Sơn Kim tiết lộ kế hoạch đổ 100 triệu USD xây dựng chuỗi cung ứng bán lẻ trải dài khắp nước, muốn trở thành 'bá chủ' ngành F&B Việt Nam

Sơn Kim tin rằng, sau khi hoàn thành chuỗi cung ứng họ sẽ là một trong những đầu mối liên hệ đầu tiên khi có bất cứ công ty bán lẻ nước ngoài nào muốn đến làm ăn kinh doanh tại việt Nam.

Đại chiến "thần bò" tại Ấn Độ: Khi nước tiểu bò đắt giá hơn cả sữa

Chính phủ Ấn Độ đã tiêu tốn 5,8 tỷ Rupee (87 triệu USD) cho chương trình bảo vệ bò cái cũng như tăng cường các quy định cấm ăn thịt bò. Trong khi đó, mỗi lít nước tiểu bò chưng cất được bán với giá 1,5 USD, đắt hơn cả sữa bò.

Đọc thêm