Ngoại ngữ - Rào cản gia nhập thị trường ASEAN của lao động Việt Nam

02/10/2016 07:02 PM | Thời sự

Ngoại ngữ yếu đang cản trở khả năng cạnh tranh của lao động Việt Nam trong thị trường ASEAN.

Ngoại ngữ - Rào cản gia nhập thị trường ASEAN của lao động Việt Nam
Ảnh minh họa.

Tại kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11vừa diễn ra tại Malaysia, đoàn Việt Nam đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay khi dự thi ở nước ngoài với vị trí nằm trong Top 3. Thậm chí, Việt Nam còn xếp thứ hạng cao hơn cả Singapore và Thái Lan, những nước có nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực.

Liệu điều này có đảm bảo rằng nhân lực Việt Nam đã sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao trong các nước Đông Nam Á? Câu trả lời từ chính những thí sinh vừa tham dự kỳ thi này.

Theo Phạm Hà

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm