Ngoài mua vàng, đây là việc quan trọng phải làm trong ngày Vía thần tài để cả năm sung túc, đầy tài lộc

22/02/2018 03:22 PM | Thời sự

Ngày Vía thần tài tháng Giêng luôn là ngày quan trọng của năm đối với những người kinh doanh, buôn bán.

Ngoài mua vàng, đây là việc quan trọng phải làm trong ngày Vía thần tài để cả năm sung túc, đầy tài lộc

Mỗi năm cứ sau những ngày Tết sum họp, đoàn tụ, người người nhà nhà lại chuẩn bị cho ngày Vía thần tài . Ngày Vía thần tài tháng Giêng luôn là ngày quan trọng của năm đối với những người kinh doanh, buôn bán. Theo truyền thuyết, Thần tài là vị thần sẽ mang đến tài lộc, sung túc, may mắn cho mọi người.

Chính vì thế, cứ đến ngày 10 tháng Giêng âm lịch mỗi năm, ai cũng cố gắng chuẩn bị một mâm cỗ cúng Vía thần tài thật tươm tất, đủ đầy. Không chỉ vậy, với mong muốn một năm mới thật sung túc, ấm no, nhiều người không quên mua vàng lấy may. Đây được xem là việc không thể thiếu trong ngày Vía thần tài tháng Giêng âm lịch. Không mua quá nhiều, mỗi người vào ngày này thường chỉ mua một ít để tượng trưng, lấy may mắn mà thôi.

Vào ngày này, hầu hết ai cũng tập trung vào việc mua vàng, chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần tài mà thường quên mất một việc quan trọng bắt buộc phải làm. Đó chính là phải lau dọn bàn thờ Thần tài.

Khác với những vị thần khác, Thần tài thường được đặt ở một góc nhà, nơi thoáng mát. Dù là một góc nhà những đây lại thường là nơi trang trọng nhất chứ không phải đặt ở đâu cũng được. Đây là nơi thờ cúng trang nghiêm do đó cần phải giữ vệ sinh, sạch sẽ.

 Ngoài mua vàng, đây là việc quan trọng phải làm trong ngày Vía thần tài để cả năm sung túc, đầy tài lộc - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Trước ngày cúng Vía thần tài, bạn cần phải lau dọn bàn thờ Thần tài thật sạch sẽ. Vừa lau dọn cả bạn thờ lẫn tượng thờ Thần tài. Tuy nhiên, việc này không chỉ được thực hiện vào ngày Vía thần tài mà phải được làm thường xuyên, đều đặn trong năm.

Không chỉ vậy, 3 cốc nước đặt nơi này cũng phải được rửa sạch, thay nước mới và nước trong cốc không nên quá đầy. Nếu bàn thờ Thần tài có đặt những vật thờ cúng khác như Cóc thiềm thừ, bạn cũng cần phải lau sạch sẽ cho vật thờ này.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng hoa dùng để cúng Thần tài nên là hoa tươi, tuyệt đối không dùng hoa giả. Mâm quả cũng phải là quả thật, cấm kị quả giả, kể cả nến cũng phải là nến thật.

Theo Newben

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm