Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

06/07/2017 09:55 AM | Sống

Cho dù là sex hay "tự xử" với tần suất tối thiểu 21 lần 1 tháng cũng giúp đàn ông giảm thiểu đáng kể khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

Nghiên cứu mới đây của đại học Harvard cho thấy làm chuyện "ấy" ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp nam giới giảm đáng kể khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động "sản xuất em bé" của đàn ông cho dù là qua chuyện "ấy" hay tự xử thì cũng góp phần ngăn cản ung thư. Nghiên cứu tại Harvard chưa đưa ra kết luận rõ ràng vì sao hành động trên lại có thể bảo vệ được đàn ông, thế nhưng vài nghiên cứu trước đây gợi ý rằng hành động ấy giúp đẩy những hợp chất gây ung thư cũng như những tế bào xấu khỏi cơ thể.

Theo Dailymail, chuyện "ấy" ở đàn ông cũng giúp giảm thiểu tình trạng viêm, xưng, tiềm tàng của căn bệnh ung thư.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

Các nhà nghiên cứu từ đại học Harvard đã thống kê 31.925 người đàn ông khoẻ mạnh, nhiệm vụ của họ là hoàn tất một bảng các câu hỏi có liên quan tới chuyện "ấy" của họ từ năm 1992.

Tần suất của những người trẻ tuổi từ 20-29 tất nhiên nhiều hơn thế nên họ được chia thành các nhóm theo độ tuổi để thuận tiện cho việc nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người này tới tận năm 2010. Và thật bất ngờ, có tới 3.839 người trong nhóm ban đầu mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc có nguy cơ tiềm ẩn về căn bệnh này.

Các phát hiện

Khảo sát từ kết quả thu được cho thấy làm chuyện "ấy" ít nhất 21 lần 1 tháng giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư với đàn ông trong độ tuổi từ 20 tới 29 và 40 tới 49. Kết quả ở những nhóm độ tuổi khác không quá rõ ràng.

Nhóm nghiên cứu viết: "Chúng tôi nhận thấy rằng những đối tượng có tần suất làm chuyện ấy nhiều hoặc tự xử nhiều ít bị ảnh hưởng bởi ung thư tuyến tiền liệt hơn".

Trước đây, cũng là một nghiên cứu từ Harvard đã từng phát hiện ra rằng thường xuyên đào thải tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng hoặc có tiềm tàng ung thư mang lại lợi ích nhất định.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters, Dailymail, RD

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietjet Air kiếm lời bao nhiêu triệu USD trên mỗi máy bay bán và thuê lại?

Mới đây công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) công bố báo cáo cập nhật nhận định về hoạt động kinh doanh của Vietjet Air trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Bí mật "Hiệu ứng bánh đà" làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo

Nếu phân tích Amazon Prime Day năm nay, rõ ràng nó không chỉ là ngày dành cho các sản phẩm giảm giá mang tính chất ngắn hạn, mà còn liên quan đến động lực bền vững dài hạn trong hoạt động kinh doanh của Amazon.

30 tuổi và nỗ lực thoát ra khỏi “nút cổ chai nghề nghiệp”: Lười nhác và sợ hãi sẽ kéo bạn xuống đáy công việc ngay lập tức!

Ngày xưa thì quen tay hay việc, nhưng giờ đây quen tay hay “chán”, dường như chỉ cần làm một việc gì đó quá lâu thì rồi bạn cũng sẽ phải trải qua cái “giai đoạn uể oải”.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Đọc thêm