Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

06/07/2017 09:55 AM | Sống

Cho dù là sex hay "tự xử" với tần suất tối thiểu 21 lần 1 tháng cũng giúp đàn ông giảm thiểu đáng kể khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

Nghiên cứu mới đây của đại học Harvard cho thấy làm chuyện "ấy" ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp nam giới giảm đáng kể khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động "sản xuất em bé" của đàn ông cho dù là qua chuyện "ấy" hay tự xử thì cũng góp phần ngăn cản ung thư. Nghiên cứu tại Harvard chưa đưa ra kết luận rõ ràng vì sao hành động trên lại có thể bảo vệ được đàn ông, thế nhưng vài nghiên cứu trước đây gợi ý rằng hành động ấy giúp đẩy những hợp chất gây ung thư cũng như những tế bào xấu khỏi cơ thể.

Theo Dailymail, chuyện "ấy" ở đàn ông cũng giúp giảm thiểu tình trạng viêm, xưng, tiềm tàng của căn bệnh ung thư.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

Các nhà nghiên cứu từ đại học Harvard đã thống kê 31.925 người đàn ông khoẻ mạnh, nhiệm vụ của họ là hoàn tất một bảng các câu hỏi có liên quan tới chuyện "ấy" của họ từ năm 1992.

Tần suất của những người trẻ tuổi từ 20-29 tất nhiên nhiều hơn thế nên họ được chia thành các nhóm theo độ tuổi để thuận tiện cho việc nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người này tới tận năm 2010. Và thật bất ngờ, có tới 3.839 người trong nhóm ban đầu mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc có nguy cơ tiềm ẩn về căn bệnh này.

Các phát hiện

Khảo sát từ kết quả thu được cho thấy làm chuyện "ấy" ít nhất 21 lần 1 tháng giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư với đàn ông trong độ tuổi từ 20 tới 29 và 40 tới 49. Kết quả ở những nhóm độ tuổi khác không quá rõ ràng.

Nhóm nghiên cứu viết: "Chúng tôi nhận thấy rằng những đối tượng có tần suất làm chuyện ấy nhiều hoặc tự xử nhiều ít bị ảnh hưởng bởi ung thư tuyến tiền liệt hơn".

Trước đây, cũng là một nghiên cứu từ Harvard đã từng phát hiện ra rằng thường xuyên đào thải tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng hoặc có tiềm tàng ung thư mang lại lợi ích nhất định.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters, Dailymail, RD

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai gốc Việt sở hữu đế chế nhà hàng nem cuốn đang 'xâm chiếm' khắp nước Úc, tăng trưởng 800%, thu về hàng chục triệu USD mỗi năm

Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

Ngày 20/11, VinFast ra mắt 3 dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện tại công viên Thống Nhất

Sau thành công tại Paris Motor Show, ngày 20-21/11, 2 mẫu xe Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 của VinFast sẽ ra mắt công chúng Việt Nam tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đồng thời, VinFast cũng chính thức giới thiệu mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Ngay tại sự kiện, VinFast sẽ mở bán và nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm với ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Cái đẹp tuyệt vời của đàn ông là cái đẹp trong lao động"

Để sống đẹp là điều không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết sống đẹp và không phải người hiểu sống đẹp là gì cũng dễ dàng hình thành cho mình được cách sống tốt đẹp đó.

Đọc thêm