Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

06/07/2017 09:55 AM | Sống

Cho dù là sex hay "tự xử" với tần suất tối thiểu 21 lần 1 tháng cũng giúp đàn ông giảm thiểu đáng kể khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

Nghiên cứu mới đây của đại học Harvard cho thấy làm chuyện "ấy" ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp nam giới giảm đáng kể khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động "sản xuất em bé" của đàn ông cho dù là qua chuyện "ấy" hay tự xử thì cũng góp phần ngăn cản ung thư. Nghiên cứu tại Harvard chưa đưa ra kết luận rõ ràng vì sao hành động trên lại có thể bảo vệ được đàn ông, thế nhưng vài nghiên cứu trước đây gợi ý rằng hành động ấy giúp đẩy những hợp chất gây ung thư cũng như những tế bào xấu khỏi cơ thể.

Theo Dailymail, chuyện "ấy" ở đàn ông cũng giúp giảm thiểu tình trạng viêm, xưng, tiềm tàng của căn bệnh ung thư.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

Các nhà nghiên cứu từ đại học Harvard đã thống kê 31.925 người đàn ông khoẻ mạnh, nhiệm vụ của họ là hoàn tất một bảng các câu hỏi có liên quan tới chuyện "ấy" của họ từ năm 1992.

Tần suất của những người trẻ tuổi từ 20-29 tất nhiên nhiều hơn thế nên họ được chia thành các nhóm theo độ tuổi để thuận tiện cho việc nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người này tới tận năm 2010. Và thật bất ngờ, có tới 3.839 người trong nhóm ban đầu mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc có nguy cơ tiềm ẩn về căn bệnh này.

Các phát hiện

Khảo sát từ kết quả thu được cho thấy làm chuyện "ấy" ít nhất 21 lần 1 tháng giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư với đàn ông trong độ tuổi từ 20 tới 29 và 40 tới 49. Kết quả ở những nhóm độ tuổi khác không quá rõ ràng.

Nhóm nghiên cứu viết: "Chúng tôi nhận thấy rằng những đối tượng có tần suất làm chuyện ấy nhiều hoặc tự xử nhiều ít bị ảnh hưởng bởi ung thư tuyến tiền liệt hơn".

Trước đây, cũng là một nghiên cứu từ Harvard đã từng phát hiện ra rằng thường xuyên đào thải tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng hoặc có tiềm tàng ung thư mang lại lợi ích nhất định.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters, Dailymail, RD

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm