Nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất

27/03/2018 08:42 AM | Bất động sản

Ngày 26/3, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất

Theo đó, do còn có các ý kiến khác nhau về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất như dự báo nhu cầu vận chuyển và giới hạn công suất khai thác, tổ chức giao thông nội bộ, kết nối với hệ thống hạ tầng bên ngoài; tính khả thi và hiệu quả kinh tế, xã hội...cho nên Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục chỉ đạo tư vấn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Trong đó, tiếp thu ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP.HCM, các đề xuất phù hợp của tư vấn ADCC và của các chuyên gia. Đồng thời, có văn bản giải trình công khai, cụ thể đối với các vấn đề không tiếp thu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu làm rõ thêm cơ sở khoa học của việc dự báo nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hoá bằng đường hàng không, bổ sung dự báo tổng thể về nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá đối với các loại hình giao thông vận tải.

Đồng thời, nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ trong việc giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hành khách, hàng hoá của TPHCM và các địa phương tại khu vực phía Nam. Xác định rõ và bổ sung chi phí cụ thể đối với các công trình bắt buộc phải đầu tư, xây dựng để đáp ứng việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất.

Chính phủ giao Bộ GTVT phối hợp với Bộ Quốc phòng, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan, xác định rõ diện tích đất phải thu hồi khi mở rộng. Bộ GTVT cần khái toán mức đầu tư cho từng giai đoạn, từng danh mục công trình cụ thể tại khu vực phía Nam và phía Bắc như hệ thống đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa và các công trình bắt buộc phải đầu tư.

Sau khi khái toán, Bộ GTVT đề xuất phương thức đầu tư cho từng danh mục công trình, khuyến khích đầu tư tư nhân, ưu tiên sử dụng các nguồn vốn hợp pháp ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện.

Bộ GTVT sau khi thống nhất ý kiến với các bộ, ngành liên quan và UBND TP.HCM sẽ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất để báo cáo Thủ tướng và thường trực Chính phủ xem xét, quyết định vào cuối tháng 3/2018.

Theo Gia Khang

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sân bay, Cần Thơ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Bà Tân Vlog lọt Top 3 YouTube đua sub nhanh nhất thế giới: Tăng gần 200.000 sub/ngày, "Nút Vàng" về tay

Lại một lần nữa, "Bà Tân Vlog" lại gây bão trong đêm khiến cộng đồng mạng không kịp hoàn hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm