Nghiên cứu nói rằng: 45 tuổi mà chưa giàu thì thôi, đừng nên cố nữa!

14/03/2017 01:51 PM | Sống

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy nếu chỉ làm công ăn lương thì những người qua 45 tuổi có mức tăng thu nhập rất chậm nếu không muốn nói là giảm sút đáng kể.

Nghiên cứu nói rằng: 45 tuổi mà chưa giàu thì thôi, đừng nên cố nữa!

Với một số người, cuộc sống bắt đầu ở tuổi 40, thế nhưng tới 45 tuổi mà vẫn chưa làm được gì, vẫn chưa giàu, chưa có nhà lầu thì mọi chuyện đã chấm dứt.

Nhóm nghiên cứu tại New York mới đây đã sử dụng dẽ liệu cộng đồng từ năm 1978 để nghiên cứu về thu nhập của nam giới thay đổi ra sao qua thời gian.

Các nhà nghiên cứu cho hay khoảng tăng trưởng lương mạnh nhất xảy ra trong 10 năm đầu tiên làm việc, thường ở độ tuổi từ 25 tới 35. Trong 10 năm sau đó, nam giới có mức tăng thu nhập không đáng kể hoặc thậm chí bị giảm lương.

Sau 45, những người không giàu có bắt đầu thấy thu nhập giảm dần, lý do có thể tới từ giờ làm việc giảm, số người này chiếm tới 90%. Trong khi đó, chỉ có 1% người sau 45 tuổi có thu nhập cải thiện đôi chút.

Trong hình minh hoạ trên bạn có thể thấy chiều ngang là lượng % thu nhập tụt giảm còn chiều dọc là mức độ, tỷ lệ tăng lương. Có thể thấy người tuổi sau 45 có mức giảm rõ rệt nhất.

Biểu đồ này lại cho thấy sự phát triển trong thu nhập của những người siêu giàu, giàu với số còn lại. Ngoại trừ giới siêu giàu, người giàu có thu nhập tăng rất ít và số còn lại dường như không thay đổi.

Tất nhiên, nghiên cứu trên không chính xác với tất cả mọi người, thế nhưng hãy thử hỏi những người đã qua 45 tuổi xem họ đang kiếm tiền bằng cách nào? Nếu họ vẫn trung thành với công việc làm giờ hành chính, cuối tháng nhận lương, có lẽ với họ khoảng thời gian để làm giàu đã kết thúc. Đa phần chúng ta ổn định công việc, xây dựng nghề nghiệp vào những năm giữa của tuổi 30.

Tới tuổi tứ tuần, chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn, thế nhưng ước nguyện thăng tiến hay kiếm tiền giảm dần, chúng ta bắt đầu nhận ra nhiều điều hơn và dành thời gian cho những thứ khác ngoài công việc.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm