Nghiên cứu giới nhà giàu trong 5 năm, chuyên gia phát hiện ra một loại bạn mà đời người ai cũng cần tránh

07/12/2017 05:36 PM | Sống

Tác giả Thomas C. Corley cho rằng nếu muốn thành công, giàu có bạn phải kết thân với những người có cùng tầm nhìn, cùng lý tưởng và quan trọng nhất là tránh một loại người ai cũng nên tránh.

Nghiên cứu giới nhà giàu trong 5 năm, chuyên gia phát hiện ra một loại bạn mà đời người ai cũng cần tránh

Người xưa vẫn có câu "chọn bạn mà chơi", nghe thì có vẻ lợi dụng thế nhưng câu nói này đúng trong mọi hoàn cảnh và nó quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Thực tế rằng, các mối quan hệ bạn bè đóng vai trò lớn trong việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, thành công đến đâu hay làm được những gì trong cuộc sống.

Sau 5 năm nghiên cứu cả nghìn người giàu có, tác giả Thomas C. Corley đúc kết ra một điều chung. Đó là muốn giàu thì đừng chơi với những người tiêu cực, bi quan.

"Những người giàu thường chọn lựa bạn bè rất kĩ. Bạn chỉ thành công như những người mà bạn giao lưu cùng. Vì thế người giàu luôn tìm kiếm, kết thân với những người có tầm nhìn, tích cực, đam mê... những người có suy nghĩ tích cực, lạc quan", Corley nói.

86% của người giàu trong thống kê của Corley kết bạn với những người thành công, những người có suy nghĩ tích cực. Ngược lại, họ cũng giới hạn bản thân thậm chí là người trong gia đình giao lưu với những người tiêu cực, bi quan.

"Thành công dài hạn chỉ tới khi bạn có suy nghĩ tích cực", Corley khẳng định.

Đây không phải là lần đầu các mối quan hệ, bạn bè được đưa ra để nghiên cứu sự thành công, giàu có của một người. Vào thế kỉ trước, phóng viên Napoleon Hill từng thực hiện một thống kê tương tự với 500 triệu phú lúc bấy giờ. Và không mấy bất ngờ khi kết quả tương tự, những người giàu có luôn né tránh bạn bè tiêu cực, bi quan và chỉ kết thân với những người có suy nghĩ cầu tiến.

Chưa biết có giàu có hay thành công hơn hay không, thế nhưng giao lưu với những người bi quan, tiêu cực cũng khiến tâm trạng chúng ta ủ dột, mệt mỏi sau mỗi lần nói chuyện. Họ có cách tài tình để biến vấn đề của họ thành sự bận tâm cho bạn, chính vì thế hãy loại bỏ những người bạn này trong cuộc sống, nếu không thể, hãy lảng tránh vấn đề của họ và đừng để nó thành vướng bận cho chính mình.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ovaltine đại chiến Milo: Team đỏ treo pano "đá xéo", thuê KOL "bỉm sữa" tâm sự trên Facebook, team xanh tố đối thủ sao chép ý tưởng, cạnh tranh "bẩn"

Cuộc chiến xanh - đỏ trong mảng F&B không chỉ là cuộc chiến giữa Coca-Cola và Pepsi, mà còn là cuộc chiến giữa hai thương hiệu thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ em - Milo của Nestlé và Ovaltine của Friesland Campina.

Tỷ phú Việt Nam lọt top đại gia bóng đá giàu nhất châu Á, sánh ngang ông chủ của Man City

Không phải bầu Đức hay bầu Hiển, tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới là người vừa được tờ Goal đưa vào top những doanh nhân giàu nhất châu Á đầu tư vào bóng đá.

60.000 nông trại của Mỹ muốn xuất khẩu lòng, dạ dày heo sang Việt Nam

Trong buổi làm việc tại TPHCM, lãnh đạo Hiệp hội chăn nuôi heo Mỹ cho biết, hiệp hội này đại diện cho 60.000 nông trại của Mỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, trong đó có mong muốn là xuất khẩu nội tạng heo như lòng, dạ dày sang thị trường gần 100.00 triệu dân.

25 tuổi, có công ăn việc làm, kiếm ra tiền nhưng vẫn đòi mẹ mua nhà cho: Tâm thư nghẹn ngào của một bà mẹ chiều con khiến nhiều người thức tỉnh

Tôi tin rằng, bất cứ người mẹ nào trên đời này cũng yêu thương con cái của mình cả. Từ khi học mẫu giáo, tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học cho đến khi đi làm, kết hôn và sinh con, không bà mẹ nào là không lo lắng cho con cái từng phút từng giây cả. Dù có lo lắng đến vụn nát con tim, các mẹ vẫn không oán trách nửa lời.

Đọc thêm