Nghiên cứu giới nhà giàu 5 năm, chuyên gia chỉ ra muốn giàu thì phải kết thân với những kiểu người như thế này

12/01/2018 04:30 PM | Sống

Tác giả Thomas C.Corley đã đưa ra 11 đặc điểm tính cách ở một người bạn mà nhóm người giàu thường chọn để kết bạn.

Nghiên cứu giới nhà giàu 5 năm, chuyên gia chỉ ra muốn giàu thì phải kết thân với những kiểu người như thế này

Ở đời, từ xưa đến nay, vốn chuyện "chọn bạn mà chơi" là thói thường. Bởi lẽ thế, "giàu vì bạn, sang vì vợ" là có căn cứ. Những người được ta chọn để đi cùng tất nhiên cũng phải có những điểm tương đồng, những yếu tố tiềm năng để trở thành bạn của nhau. Và trên thực tế, các mối quan hệ bạn bè ảnh hưởng rất nhiều đến thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống của mỗi người.

Sau 5 năm nghiên cứu về thói quen của người giàu, phỏng vấn tới 177 triệu phú tự thân, tác giả Thomas C.Corley đã chỉ ra rằng người giàu luôn nhận thức và có ý thức tạo ra các mối quan hệ với các cá nhân mà họ mong muốn, và tất nhiên là họ muốn được kết giao với những người giàu có, thành công khác. Trong khi đó, những người bình thường thường không ý thức về việc chọn lựa bạn bè, những người nào họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi ở bên cạnh thì họ sẽ chọn làm bạn.

Có những mối quan hệ xấu sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến cả một đời người, nhưng cũng có những mối quan hệ tốt nâng vị thế của một con người lên đến độ cao phải ngưỡng mộ. Lựa chọn bạn bè thế nào là do cách nhìn nhận và tiêu chuẩn của từng người. Tuy nhiên, những lựa chọn ấy có thể nắm quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời một con người.

Bạn giàu có hay không cũng là do bạn kết giao với ai. Nhưng trước khi biết được mình sẽ kết giao với ai thì đầu tiên, bạn cần phải biết mình tìm kiếm những đặc điểm tính cách nào ở người bạn kia. Một người có một hay nhiều đặc điểm dưới đây có thể giúp bạn tạo dựng mối quan hệ giàu có trong tương lai:

1. Có thói quen tốt

2. Tinh thần luôn tích cực

3. Đáng tin cậy

4. Thái độ tích cực

5. Trung thành

6. Ổn định tài chính

7. Làm việc chăm chỉ

8. Có trách nhiệm cá nhân

9. Có ý chí và kỉ luật cao

10. Đam mê và nhiệt huyết

11. Có lòng tôn kính, biết ơn

Và tất nhiên, Thomas C.Corley cũng chia sẻ rằng những người có những đặc điểm tính cách đối lập với những điểm kể trên sẽ tạo dựng ra những mối quan hệ tiêu cực và chắc chắn bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít. Đó là những người giữ thói quen xấu, quan điểm tiêu cực, bảo thủ, suy nghĩ đổ lỗi cho người khác.

Khi bạn nhận thức được những điều đó, bạn sẽ suy nghĩ về những điều bản thân đang làm. Bạn sẽ bắt đầu thấy được điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân mà bạn tiếp xúc, từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định nên tiếp tục phát triển mối quan hệ nào và nên tránh mối quan hệ nào.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Sẽ đề nghị xử lý hình sự nếu bị cản trở

Theo tuyên bố mới nhất, bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành quản lý, đồng thời tuyên bố sẽ yêu cầu xử lý hình sự nếu quyền hợp pháp của bà tại tập đoàn này bị cản trở.

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm