Nghiên cứu giới nhà giàu 5 năm, chuyên gia chỉ ra muốn giàu thì phải kết thân với những kiểu người như thế này

12/01/2018 04:30 PM | Sống

Tác giả Thomas C.Corley đã đưa ra 11 đặc điểm tính cách ở một người bạn mà nhóm người giàu thường chọn để kết bạn.

Nghiên cứu giới nhà giàu 5 năm, chuyên gia chỉ ra muốn giàu thì phải kết thân với những kiểu người như thế này

Ở đời, từ xưa đến nay, vốn chuyện "chọn bạn mà chơi" là thói thường. Bởi lẽ thế, "giàu vì bạn, sang vì vợ" là có căn cứ. Những người được ta chọn để đi cùng tất nhiên cũng phải có những điểm tương đồng, những yếu tố tiềm năng để trở thành bạn của nhau. Và trên thực tế, các mối quan hệ bạn bè ảnh hưởng rất nhiều đến thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống của mỗi người.

Sau 5 năm nghiên cứu về thói quen của người giàu, phỏng vấn tới 177 triệu phú tự thân, tác giả Thomas C.Corley đã chỉ ra rằng người giàu luôn nhận thức và có ý thức tạo ra các mối quan hệ với các cá nhân mà họ mong muốn, và tất nhiên là họ muốn được kết giao với những người giàu có, thành công khác. Trong khi đó, những người bình thường thường không ý thức về việc chọn lựa bạn bè, những người nào họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi ở bên cạnh thì họ sẽ chọn làm bạn.

Có những mối quan hệ xấu sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến cả một đời người, nhưng cũng có những mối quan hệ tốt nâng vị thế của một con người lên đến độ cao phải ngưỡng mộ. Lựa chọn bạn bè thế nào là do cách nhìn nhận và tiêu chuẩn của từng người. Tuy nhiên, những lựa chọn ấy có thể nắm quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời một con người.

Bạn giàu có hay không cũng là do bạn kết giao với ai. Nhưng trước khi biết được mình sẽ kết giao với ai thì đầu tiên, bạn cần phải biết mình tìm kiếm những đặc điểm tính cách nào ở người bạn kia. Một người có một hay nhiều đặc điểm dưới đây có thể giúp bạn tạo dựng mối quan hệ giàu có trong tương lai:

1. Có thói quen tốt

2. Tinh thần luôn tích cực

3. Đáng tin cậy

4. Thái độ tích cực

5. Trung thành

6. Ổn định tài chính

7. Làm việc chăm chỉ

8. Có trách nhiệm cá nhân

9. Có ý chí và kỉ luật cao

10. Đam mê và nhiệt huyết

11. Có lòng tôn kính, biết ơn

Và tất nhiên, Thomas C.Corley cũng chia sẻ rằng những người có những đặc điểm tính cách đối lập với những điểm kể trên sẽ tạo dựng ra những mối quan hệ tiêu cực và chắc chắn bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít. Đó là những người giữ thói quen xấu, quan điểm tiêu cực, bảo thủ, suy nghĩ đổ lỗi cho người khác.

Khi bạn nhận thức được những điều đó, bạn sẽ suy nghĩ về những điều bản thân đang làm. Bạn sẽ bắt đầu thấy được điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân mà bạn tiếp xúc, từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định nên tiếp tục phát triển mối quan hệ nào và nên tránh mối quan hệ nào.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiki đã chuyển mô hình TMĐT B2C sang Marketplace giống Lazada và đây là cách họ kiểm soát chất lượng hàng: Mua điện thoại 10 triệu bị hỏng mỗi củ sạc, được đền hẳn 11 triệu

Cách thức hoạt động và vận hành khác biệt là lý do sau bao nhiêu năm thương mại điện tử (TMĐT) Tiki chưa phải xử lý vụ nào liên quan đến việc mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ ô mai Hồng Lam truyền kinh nghiệm sales cho nhân viên: Hãy để ý tới khách hàng vãng lai, vì đấy mới là nhóm mua nhanh, mua nhiều nhất!

Với những sản phẩm lên tới hàng trăm mã hàng, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam cho rằng quan trọng là nhân viên phải biết công ty đang bán gì và hiểu khách hàng cần gì.

Trong lúc Quốc Cường Gia Lai kinh doanh bết bát, 'Cường Đô La' bất ngờ rời Hội đồng quản trị công ty

Theo thông tin từ CTCP Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường đã có đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2021 và được Hội đồng quản trị thông qua.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không?

Trong Chương trình Nhà đẹp TV, những người đang làm homestay đến từ các startup Urban Getaway, LeBleu - Nhà trom xóm, đã có những chia sẻ về mảng kinh doanh này.

Đọc thêm