Nghiên cứu đã chứng minh: Nhân viên xinh đẹp thường được ưu ái cho những vị trí tốt

06/11/2017 07:00 AM | Kinh doanh

Chúng ta thường nghe sắc đẹp cũng là một loại tài sản. Những người xinh đẹp sẽ dễ được nhận vào làm, được thăng tiến và hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Nghiên cứu đã chứng minh: Nhân viên xinh đẹp thường được ưu ái cho những vị trí tốt

Gần đây một nghiên cứu thực hiện bởi Trường Kinh doanh London, trực thuộc Đại học London đã chứng minh điều này.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành một khảo sát với sự tham gia của 750 người, trong đó có những cả những người đang làm việc ở vị trí giám đốc nhân sự. Mỗi người sẽ được đưa hai bức ảnh, một bức của cá nhân có vẻ ngoài dễ nhìn và bức còn lại của một người “kém sắc” hơn. Sau đó những người tham gia sẽ quyết định xem họ chọn ai cho một số công việc cụ thể.

Kết quả là phần lớn những công việc như trông coi nhà kho, dọn dẹp nhà cửa,… đều dành cho cá nhân có ngoại hình kém hơn Trong khi những người có ngoại hình tốt hơn lại được lựa chọn cho những công việc như giám đốc, trưởng dự án hay thực tập sinh ngành IT.

Lý giải về điều này, bà Margaret Lee, đồng tác giả của nghiên cứu trên cho biết: “Người tham gia nghĩ rằng mong muốn có mức thu nhập tốt hơn của các cá nhân xinh đẹp sẽ lớn hơn nhiều nhóm còn lại, nên họ đưa ra lựa chọn như vậy. Ngoài ra chính bản thân người tham gia cũng không muốn những người dễ nhìn phải gắn bó với các công việc được cho là nhàm chán”.

Tuy nhiên, bà Lee cũng cho rằng suy nghĩ trên của người tham gia khảo sát có thể khiến nhiều người cảm thấy tổn thương.

“Một bộ phận người lao động đang phải làm công việc này sẽ buồn nếu họ biết mình là nạn nhân của việc phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình”, bà Lee khẳng định.

Trước đó một khảo sát khác được thực hiện bởi Đại học Essex và Đại học Cambridge về thiên hướng ưu tiên ngoại hình ở con người đã cho ra kết quả tương tự. Khi được yêu cầu lựa chọn những mẩu tin tức, câu chuyện về khoa học để xem hoặc tìm hiểu, phần lớn người tham gia thích những mẩu tin của các nhà khoa học có vẻ ngoài “hấp dẫn” hơn.

Một cuộc khảo sát thực hiện bởi nhà khoa học Shawn W. Rosenberg tại Đại học của California vào năm 2014 để xem ngoại hình liệu có ảnh hưởng đến việc bầu cử. Kết quả cũng cho thấy nếu bỏ qua sở thích cá nhân, phần đông trong số 140 tình nguyện viên tham gia sẽ nghiêng về những cá nhân có ngoại hình đẹp hơn, với tỷ lệ là 60-40.

Hồng Lam

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm