Nghiên cứu của Đại học tại Anh: Ngửi mùi trung tiện của người yêu có thể khiến bạn sống lâu hơn

06/04/2019 04:01 PM | Thời sự

Dù bạn có thích hay không nhưng theo các nhà khoa học, ngửi mùi trung tiện của người yêu có thể khiến bạn sống lâu hơn một cách đáng kinh ngạc.

Nghiên cứu của Đại học tại Anh: Ngửi mùi trung tiện của người yêu có thể khiến bạn sống lâu hơn

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Exeter, Anh Quốc gần đây đã phát hiện ra rằng, khí ga khi thải ra qua đường trung tiện có thể giúp bạn chống lại bệnh tật.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medical Chemistry Communicaitons phân tích những tác động của lượng nhỏ khí hydrogen sulfide (H2S) mà con người thải ra.

Mặc dù là một chất hóa học khá độc hại với liều lượng lớn nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với tế bào với một lượng nhỏ khí này có thể ngăn ngừa tổn thương ty thể - một thành phần trong tế bào có nhiều tác động đến sức khỏe con người.

Một trong những nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Mark Wood, cho biết:

"Mặc dù hydro sulfide nổi tiếng là một loại khí có mùi hăng, có mùi hôi trong trứng thối và đầy hơi, nhưng nó cũng được sản xuất một cách tự nhiên trong cơ thể và thực tế có thể là một anh hùng chăm sóc sức khỏe."

Thật ngạc nhiên là khí ga khi trung tiện thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh đe dọa tính mạng bao gồm ung thư, đột quỵ và đau tim.

Theo các nhà nghiên cứu, nó cũng đã được chứng minh để ngăn ngừa viêm khớp và mất trí nhớ ở tuổi già.

Nghiên cứu của Đại học tại Anh: Ngửi mùi trung tiện của người yêu có thể khiến bạn sống lâu hơn - Ảnh 1.

Tạo ra một hợp chất mới gọi là AP39, nhóm nghiên cứu tại Đại học tin rằng điều này có thể nắm giữ chìa khóa cho các liệu pháp trong tương lai vì nó đảm bảo cơ thể giữ lại và sản xuất một lượng hydro sunfua phù hợp.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng hợp chất này có thể được chuyển đến các tế bào nhất định trong cơ thể và đưa vào bên trong tế bào đó.

Giáo sư Matt Whiteman, từ trường đại học y khoa, bổ sung:

"Khi một tế bào bị tác động bởi bệnh tật, chúng sẽ hút các enzyme để tạo ra một lượng rất nhỏ khí H2S. Điều này giúp cho các ty thể hoạt động bình thường và giữ cho tế bào khỏe mạnh. Nếu điều này không xảy ra, các tế bào sẽ chết đi và mất đi khả năng duy trì sự sống và kiểm soát tình trạng viêm nhiễm.

Chúng tôi đã khai thác quá trình sản xuất tự nhiên này bằng cách tạo ra một hợp chất được gọi là AP39. Hợp chất này sẽ giúp từ từ cung cấp một lượng rất nhỏ khí này đến ty thể.

Kết quả nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng nếu các tế bào đang bị tấn công bởi bệnh tật nếu được điều trị với AP39 thì các ty thể sẽ được bảo vệ và giúp tế bào sống sót."

Nghiên cứu của Đại học tại Anh: Ngửi mùi trung tiện của người yêu có thể khiến bạn sống lâu hơn - Ảnh 2.

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu chỉ ra rằng nếu AP39 được kiểm soát tốt, trong các mô hình bệnh tim mạch, bào quan ty thể của 80% tế bào tim sẽ sống sót trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt.

Kết quả ban đầu cũng cho thấy AP39 có thể giúp giảm cao huyết áp và cải thiện đáng kể cơ hội sống sót sau cơn đau tim bằng cách làm chậm nhịp tim, giúp tim hoạt động hiệu quả hơn.

Nhóm nghiên cứu hiện đang tiến đến việc thử nghiệm hợp chất này trên cơ thể người.

Nếu đối phương có lỡ để lại mùi khó chịu thì cũng đừng quá khó chịu nhé, đơn giản bạn đang được yêu thương thôi mà.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm