Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà năng suất và hạnh phúc hơn!

07/10/2017 09:09 AM | Sống

Một môi trường thoải mái sẽ giúp nâng cao năng suất và làm việc ở nhà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà năng suất và hạnh phúc hơn!

Làm việc ở nhà không phải là điều mới mẻ với rất nhiều quốc gia, nhất là giờ đây con người có thể kết nối với nhau thông qua mạng xã hội với rất nhiều hình thức (điện thoại thông minh, laptop...), home jobs hay công việc làm ở nhà đang dần trở nên phổ biến hơn.

Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà năng suất và hạnh phúc hơn! - Ảnh 1.

Làm việc tại nhà giúp tăng hiệu suất công việc. Ảnh Yourstory.com.

Nghiên cứu cho thấy làm việc ở nhà còn năng suất và giúp tăng mức độ hạnh phúc hơn ở cơ quan

Thực tế, có cả một hệ thống làm việc tại nhà - Work at Home (WAH) mà trên 82 quốc gia đã ứng dụng mô hình này với 32 năm kinh nghiệm. Tại đó, bạn có thể tìm kiếm việc làm online ngay tại nhà, thậm chí gửi hồ sơ qua trang web mà không cần trực tiếp phỏng vấn.

Xem video:

Theo điều tra số liệu khảo sát của WAH trên toàn thế giới thì có tới 88% thành viên WAH cho là cách làm việc hiện nay vui hơn trước, 83% thành viên muốn duy trì việc này trong vòng ít nhất 5 năm nữa, 60% thành viên cho biết tình hình kinh tế cải thiện rất nhiều.

Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà năng suất và hạnh phúc hơn! - Ảnh 2.

Bạn có thể dành thời gian bên cạnh con cái nhiều hơn. Ảnh Goodtoknow.com.

Nếu như công việc tại nhà thường bị cho là ít hiệu quả vì sự tự do thoải mái, không bị sếp "để ý" khiến nhiều người dễ bị sao lãng công việc vào các việc khác như xem tivi, làm việc nhà... Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Cardiff (xứ Wales) lại chỉ ra điều ngược lại.

Họ thậm chí làm việc với thời gian nhiều hơn ở công sở mà không bị gò bó vào thứ gọi là "giờ làm việc công sở" nên sẽ linh hoạt hơn về thời gian rất nhiều.

Nếu nghiên cứu cho thấy chỉ 24 % người làm việc ở công sở, cơ quan, xí nghiệp thường xuyên làm thêm giờ thì những người làm ở nhà, con số này lên tới 39%.

Hiện nay có tới hơn 4 triệu người dân Anh đang dành hơn một nửa thời gian làm việc của mình ở nhà, nghiên cứu khảo sát khoảng 15.000 người đang làm việc ở nhà trong các năm 2001, 2006 và 2012 trên trang khảo sát Skill and Employment Survey.

Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà năng suất và hạnh phúc hơn! - Ảnh 3.

Làm việc ở nhà giúp cân bằng cuộc sống hơn. Ảnh Conferencecall.co.uk.

Giáo sư Alan Felstead của Đại học Cardiff về Khoa học Xã hội dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho hay: "Những người làm việc ở nhà thậm chí còn phải chứng minh bản thân nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn trước ông chủ của mình".

Một trang startup có tên TinyPulse (Mỹ) sau khi khảo sát 509 người làm việc full - time tại nhà ở Mỹ cùng còn chỉ ra những người làm việc ở nhà sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn (7,75 điểm trên thang điểm 10, còn người làm việc ở văn phòng thấp hơn, 6,69 điểm).

Đồng thời chỉ ra có tới 91% người làm việc ở nhà đạt năng suất hơn so với làm việc ở văn phòng. Năm 2015, nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cũng cho thấy kết quả tương tự về năng suất và mức độ hạnh phúc.

Bài viết được dịch từ các nguồn:

Dailymail.co.uk, Hbr.org, Inc.com, Sciencealert.com, Nydailynews.com, Tramtuoi.com.

Theo Hoa Hướng Dương

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm