Nghiên cứu chứng minh: Nam giới "sợ" vợ sẽ sống thọ và có ít nhất 10 lợi ích tuyệt vời này

20/08/2017 01:45 PM | Công nghệ

"Sợ" vợ là khái niệm không chỉ đàn ông có vợ mới biết, mà nó phổ biến đến nỗi thành câu cửa miệng của nhiều người. Liệu chúng ta đã thật sự hiểu tác dụng của việc sợ vợ hay chưa?

Nghiên cứu chứng minh: Nam giới "sợ" vợ sẽ sống thọ và có ít nhất 10 lợi ích tuyệt vời này

Một nghiên cứu được công bố trên báo The Star của Canada rằng, tuổi thọ và sự thành công hay hạnh phúc của nam giới phụ thuộc rất lớn vào người vợ mà anh ta chung sống. Cụ thể, "sợ" vợ được xem là việc có thể mang lại cho nam giới ít nhất 10 lợi ích, làm thay đổi cuộc đời của họ.

Từ "sợ" ở đây không hoàn toàn có nghĩa là sợ hãi hay sợ sệt. Hãy dành thời gian xem qua 10 lợi ích, bạn sẽ hiểu bệnh "sợ" vợ thực ra là gì mà nhiều người mắc đến vậy?

1. Sợ vợ có thể giúp nam giới sống lâu hơn

Những người sợ vợ thường không hút thuốc, không uống rượu , không có nhiều cơ hội la cà hay tìm kiếm sự vui vẻ ở bên ngoài. Mỗi ngày sau khi hết giờ làm việc là nhanh chóng trở về nhà. Vì vậy, nhịp sống của những ông chồng "nghiêm túc" này rất điều độ.

Bên cạnh đó, sau khi có vợ, họ cũng sống có trách nhiệm hơn, sinh hoạt có giờ giấc, thay đổi các thói quen sống tùy tiện trước hôn nhân. Từ đó, tổng kết lại thì nhịp sống ổn định chính là chìa khóa sống thọ .

Họ còn thường xuyên phải tập thể dục hay rèn luyện sức khỏe, vì thế lối sống "bị ràng buộc" chính là điều kiện để nam giới duy trì được tuổi thọ cao.

2. Sợ vợ có thể tiết kiệm được tiền

Người sợ vợ thường "lôi" vợ ra làm lý do, từ chối các cuộc vui chơi mà bạn bè rủ rê mỗi ngày. Từ đó không ra ngoài ăn tiêu nhiều, ít hút thuốc uống rượu, chi phí chi tiêu hàng ngày giảm.

Khi vợ kiểm soát tài chính cũng giúp nam giới hình thành tính tiết kiệm. Đây cũng là những người thường sở hữu nhà và xe trước so với các bạn cùng trang lứa.

3. Sợ vợ có thể đảm bảo ổn định xã hội

Sự ổn định của gia đình là nền tảng của sự ổn định xã hội. Đàn ông sợ vợ thì sẽ làm giảm tệ nạn bạo lực gia đình, từ đó có thể giúp cảnh sát và cơ quan quản lý nhàn rỗi hơn để họ làm các công việc quan trọng khác.

Không những thế, khi tỉ lệ ly hôn thấp, tòa án sẽ có điều kiện để tập trung vào các vụ án lớn. Gia đình không xáo trộn thì xã hội sẽ ổn định hơn.

4. Sợ vợ giúp nam giới tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn

Việc "răm rắp" thực hiện các yêu cầu hàng ngày như ăn uống ngủ nghỉ, đưa đón vợ sẽ tạo cho nam giới rèn luyện được tính cẩn thận, chu đáo, làm việc có kế hoạch và giờ giấc, từ đó họ cũng có được thói quen cẩn thận trong khi làm việc.

Khi người đàn ông chăm sóc một phụ nữ chu đáo, sống cùng người vợ có đòi hỏi cao, họ cũng sẽ thay đổi tính cách, trở nên kín kẽ và nghiêm túc hơn. Điều này giúp nam giới có thể tiếp cận được với những vị trí công việc đòi hỏi tỉ mẩn, kín kẽ, đáp ứng được yêu cầu công việc do cấp trên giao, những công việc đòi hỏi sự bí mật, bảo mật.

Một người chồng tốt, thạo việc, sẽ là tiêu chí đảm bảo rằng, họ có thể là một nhân viên tốt, làm việc có kết quả cụ thể.

5. Sợ vợ sẽ giúp bạn có phong cách của một chính trị gia

Bất kỳ ai sợ vợ thì đều làm mọi thứ một cách cẩn thận và được lên kế hoạch sớm từ trước. Trước khi làm một việc gì, họ đều dự đoán tương lai sẽ như thế nào với công việc đó, có việc gì bất ngờ thì sẽ xử lý ra sao. Nếu xảy ra sự cố thì họ sẽ dùng lý do gì để giải thích, tất cả đều phải tiên lượng trước các tình huống.

Đó chính là những tố chất cơ bản cần có của một chính trị gia. Hãy nhìn vào các chính trị gia mà bạn biết, họ luôn có sự trù tính trước tất cả mọi khả năng sẽ xảy ra.

Ngoài ra, đàn ông sợ vợ thường rất hay hứa hẹn, họ thường nói đến những điều mà họ sẽ làm trong tương lai. Đây cũng được xem là ưu điểm nếu bạn là ứng viên trong một cuộc chạy đua trở thành chính trị gia, phải luôn đưa ra những lời hứa với cử tri trước khi bầu cử.

6. Sợ vợ có thể thăng tiến nhanh hơn

Trong một cuộc khảo sát của cơ quan phụ trách công tác cán bộ, một trong những tiêu chí bắt buộc phải có để bổ nhiệm chính là "tư cách đạo đức" hay "phong cách sống đứng đắn, nghiêm túc". Vì vậy, những người sống buông thả thường khó có cơ hội hơn so với những người đàn ông có gia đình ổn định, chỉn chu.

7. Sợ vợ giúp nam giới luôn vui vẻ, hài hước

"Sợ vợ" là là câu chuyện xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, trải qua nhiều chế độ xã hội thì vấn đề sợ vợ vẫn tồn tại. Kể cả hiện nay, cuộc sống gia đình ngày càng tiệm cận đến sự bình đẳng nam nữ thì khái niệm sợ vợ vẫn tồn tại trong dân chúng.

Dùng từ sợ vợ vừa thú vị, vừa phản ánh đúng thực tế, vì thế nhiều người nói rằng không nên thay đổi hay phản đối về khái niệm này. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy tự hào khi mình được cho là người sợ vợ.

8. Sợ vợ là một cảm giác sống trong tình yêu tuyệt vời

"Sợ vợ" là một khái niệm, mà chúng ta không nên hiểu theo nghĩa là sợ hãi, sợ sệt, mà sợ vợ ở đây chính là "yêu". Vì đàn ông càng "yêu" vợ thì mới có sự "sợ hãi". Đối với nhiều người, vợ chính là thượng đế, người mà họ cảm thấy tôn thờ nhất.

Lời nói của vợ như một sắc lệnh của hoàng đế, ý kiến ​​của vợ phải là phán quyết cuối cùng và không kháng cáo, yêu cầu của vợ thì hầu như không được quên.

Chúng ta hãy xem xét tổng thể, hiểu khái niệm "sợ" này là "yêu" trong một số trường hợp khác, ví dụ như bạn "sợ" công việc, thì công việc sẽ tốt. Làm sếp mà "sợ" khách hàng, thì công ty sẽ phát triển. Làm quan mà "sợ" dân, thì đời sống nhân dân sẽ ổn định, lợi ích của người dân sẽ đặt trên tất cả các lợi ích khác.

9. Sợ vợ thì có lợi cho mối quan hệ cha-con

Nhiệm vụ của một người đàn ông trong gia đình không chỉ là việc lo kiếm tiền, đảm bảo kinh tế tài chính phục vụ nhu cầu chi tiêu, mà còn phải "xắn tay" vào làm các việc vặt trong nhà. Nếu đàn ông biết thay tã, nấu cơm, lau nhà hay rửa bát, thì gia đình đó chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn những người không "động tay động chân".

Không những thế, việc quan trọng nhất trong dạy dỗ con cái, chính là "hành động quan trọng hơn lời nói, thực hành tốt hơn lý thuyết", cha luôn phải là tấm gương cho con. Khi người cha biết chăm sóc gia đình từ những điều nhỏ nhặt, thì con cái sẽ kính nể và yêu quý hơn. Từ đó, gần gũi và thân thiện, tạo mối quan hệ tốt đẹp.

Ngoài ra, hình ảnh người cha chăm chỉ việc nhà, còn tạo cảm hứng hạnh phúc cho người con gái của họ. Nếu sau này đến tuổi lấy chồng, các cô gái thường mơ ước sẽ tìm được một người bạn đời "được như cha mình". Đó là những hồi ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mà nam giới chăm chỉ làm việc nhà mới có được.

10. Người sợ vợ là người lành mạnh nhất khi lên mạng

Người sợ vợ thường có cuộc sống "đàng hoàng" hơn trên mạng, biết tránh xa những trang web xấu, trao đổi thông tin trên mạng xã hội với phong cách lịch sự, nghiêm túc hơn, có trách nhiệm với lời nói của mình.

Họ cũng là người biết thể hiện và đưa những thông tin tích cực về đời sống gia đình lên mạng xã hội, đề cao cuộc sống gia đình và đánh giá cao cuộc hôn nhân hiện tại với những lời lẽ tốt đẹp. Họ vui khi vợ vui và họ buồn khi vợ buồn.

Đó là tất cả những lợi ích mà một người đàn ông sợ vợ có được, hơn hẳn những người đàn ông không biết sợ vợ. Và cuối cùng, bạn nên hiểu, "sợ" ở đây chỉ là cách nói hài hước, trên thực tế, nó có nghĩa là "yêu".

*Theo Health Sina/The Star

Theo Vân Hồng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm