Nghịch cảnh: Người Ấn bay tới Hồng Kông mua iPhone X mang về vẫn rẻ hơn mua tại nước nhà

14/09/2017 09:37 AM | Công nghệ

Apple dường như đang làm những điều vô lý đến khó hiểu?

Nghịch cảnh: Người Ấn bay tới Hồng Kông mua iPhone X mang về vẫn rẻ hơn mua tại nước nhà

Nhiều người cho rằng giá iPhone X tại Mỹ là khá hợp lý, một số nhận thấy chúng khá đắt. Nhưng, đó chưa phải là tất cả, giá iPhone ở Ấn Độ còn cao hơn rất nhiều! Mức giá mà Apple đưa ra cho thị trường này lên tới 89.000 Rs (khoảng 1.391 USD) cho phiên bản 64GB và 102.000 Rs (khoảng 1.594 USD) với iPhone X bộ nhớ 256GB, trong khi tại Mỹ, mức giá cho hai phiên bản này chỉ là 999 USD và 1149 USD.

Hơn hết, Ấn Độ lại chính là một thị trường phát triển tiềm năng của Apple nói riêng và của ngành công nghiệp smartphone nói chung. Do đó, mức giá cao của iPhone X tại nơi đây có phần “không phải đạo”.

Một bản tin nội bộ tại quốc gia này cho biết: thậm chí họ có thể mua một tấm vé khứ hồi bay tới Hồng Kông để mua iPhone X mà vẫn tiết kiệm hơn so với mua máy tại nước nhà.

Ở Ấn Độ, iPhone X sẽ có giá từ 1.594 USD, trong khi ở Hồng Kông là khoảng 1.265 USD, rẻ hơn rất nhiều. Chi phí cho một chuyến bay khứ hồi từ Ấn Độ sang Hồng Kông trong khoảng 20.000 Rs ( khoảng 312 USD) hoặc có thể còn rẻ hơn nữa nếu họ đặt vé tại Kolkata hoặc Bangalore. Tổng chi phí mua máy và đi lại chỉ là 1.577 USD, người Ấn vẫn còn tiết kiệm được 20 USD nữa cơ đấy!

Theo IndiaToday:

Chúng tôi biết đây chỉ là câu chuyện đùa. Chẳng ai sẽ rảnh rỗi đi từ Ấn Độ sang Hồng Kông chỉ để mua iPhone cả. Đặc biệt ngay cả khi đó là phiên bản 256GB. Nhưng điều đó cho thấy sự vô lý của giá iPhone tại Ấn Độ, đặc biệt là iPhone X. Bởi vì Apple không thể để ở mức giá rẻ hơn? Vì Apple muốn có lợi nhuận lớn từ đây? Hay vì mức thế của chính phủ nước Ấn quá cao? Thậm chí, có phải là Apple muốn định giá cao để iPhone giữ vị thế là một sản phẩm cao cấp tại đây? … Chúng tôi không thể biết nguyên nhân. Chỉ có Apple mới có thể trả lời những câu hỏi này.

Trên phương diện khác, Ấn Độ là một thị trường mà Apple đặc biệt quan tâm phát triển. Dự kiến, Apple sẽ mở rộng hình ảnh của mình tại đây với con số nửa tỷ thiết bị vào năm 2020. Ngoài việc tăng cường phát triển ứng dụng tại Ấn Độ, Apple cũng đang đẩy mạnh việc mở Apple Store cũng như sẽ sản xuất iPhone trực tiếp tại đây.

Tại thời điểm năm 2015, Apple cũng từng có chính sách cắt giảm giá để bán được nhiều iPhone hơn, mang lại sự phổ biến tại Ấn Độ. Tuy nhiên, lần này ông lớn lại “ép” giá quá cao, bất chấp cả việc ảnh hưởng xấu tới doanh số tại các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc, nơi mà Apple từng tuyên bố muốn phát triển.

Có thể Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone SE 2 với mức giá dễ chịu hơn iPhone X rất nhiều.

Mặt khác, những tin đồn về chiếc iPhone SE thứ hai nhằm vào những thị trường đang phát triển này, cho thấy Apple đang định hướng phân chia iPhone thành 2 dòng cao cấp và giá rẻ riêng biệt. Điều này có vẻ không đúng với tôn chỉ cao cấp vốn có của Apple thì phải!

Theo Pat

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone X

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm