Nghỉ hưu năm 31 tuổi với 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, cô gái phá kỷ lục nghỉ hưu ở Canada chỉ ra lỗi sai mà rất nhiều người mắc phải khi sử dụng tiền bạc

10/03/2017 08:22 PM | Kinh doanh

Sau một quá trình dài hơn mấy chục năm làm việc, hầu như không ít người trong chúng ta đều mong muốn được nghỉ hưu sớm nhưng trong túi vẫn rủng rỉnh tiền tiêu. Sau đây là chia sẻ của một cô gái nghỉ hưu năm 31 tuổi mà vẫn đủ tiền du lịch vòng quanh thế giới?

Nghỉ hưu năm 31 tuổi với 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, cô gái phá kỷ lục nghỉ hưu ở Canada chỉ ra lỗi sai mà rất nhiều người mắc phải khi sử dụng tiền bạc

Kristy Shen là người nghỉ hưu trẻ tuổi nhất ở Canada. Là một kỹ sư máy tính, cô nghỉ hưu với 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng và đi du lịch khắp thế giới với người chồng của mình.

Trở lời trong chương trình "So Money" của chuyên gia tài chính Farnoosh Torabi, cô Shen cho biết nghỉ hưu không có nghĩa là bạn không làm gì cả. Chỉ đơn giản là bạn có thể chọn giữa việc làm hoặc không làm vì khoản thu nhập thụ động đến từ danh mục đầu tư của mình.

Bên cạnh đó, cô cũng chỉ ra những lỗi sai mà rất nhiều người mắc phải trong cách sử dụng tiền bạc: "Họ không theo dõi nguồn tiền của mình".

Chia sẻ vưới chuyên gia tài chính Torabi, cô nói: "Tôi cảm giác như mọi người đang không theo dõi nguồn tiền của mình. Không phải do họ không biết mình đang làm gì, hay họ ngu ngốc, hoặc một lý do nào đó. Chỉ là họ không theo dõi chúng mà thôi. Họ không biết tiền của họ sẽ đi về đâu, ít nhất đó là thứ mà tôi nhìn thấy ở những người bạn xung quanh mình".

Thực tế, Shen đánh giá việc không theo dõi chi tiêu là "sai lầm tài chính lớn nhất của con người".

Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của cô và người chồng tiêu tốn 40.000 USD/năm. Cô cho rằng việc theo dõi chi tiêu sẽ giúp chúng ta không bị thâm hụt ngân sách đã định.

"Nếu bạn vung tay quá trán một hay hai lần thì không thành vấn đề. Ai cũng có thể mắc sai lầm và tôi cũng vậy. Theo dõi chi tiêu cho phép bạn dừng lại trước khi quá muộn và có thể điều chỉnh đúng lúc. Như vậy, tình hình tài chính của bạn lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát. Tôi cho rằng đó là một thói quen cực kỳ tốt mà nhiều người không để ý".

Tăng tuổi nghỉ hưu có tránh vỡ quỹ bảo hiểm xã hội?

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ/BI

Từ khóa:  nghỉ hưu, cô gái, tuổi hưu

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Không chịu "nhảy" việc, ở lì một công ty càng lâu, bạn càng bị lỗ

Tại sao những người nhảy việc lại được thưởng trong khi nhân viên gắn bó dường như đang bị phạt bởi sự trung thành của mình?

Đọc thêm