Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: "Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc"

15/10/2019 07:42 AM | Sống

"Tiền kiếm được xếp thẳng thớm bỏ trong túi gài kim băng cho chắc. Làm người nhà quê có ngủ trong đống rơm cũng không sợ ai dè bỉu chê cười” - Nghệ nhân Ẩm Thực Đoàn Thu Thủy chia sẻ.

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: "Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc"

Không chỉ nổi tiếng là một người mẹ đơn thân có những bài học dạy con, quan điểm về cuộc sống cực kỳ sâu sắc với hơn 50.000 người theo dõi trên MXH, Đoàn Thu Thủy còn nhiều người còn biết đến với danh xưng “Nghệ nhân Ẩm thực” hay “nữ doanh nhân thành đạt” vì sở hữu hai nhà hàng vang danh và cực kỳ đông khách tại Sài Gòn. Ngoài ra Đoàn Thu Thủy còn là Giám đốc điều hành của một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - vận tải.

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vào hôm qua nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Đoàn Thu Thủy đã đăng tải một bài viết ngắn chia sẻ nỗi lòng với đại ý cho rằng cái tên mình không xứng đi kèm với hai chữ “Doanh nhân”. Đồng thời, Đoàn Thu Thủy cũng tự nhìn nhận rằng bản thân chỉ là một… bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc, đồng lẻ.

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc - Ảnh 2.
Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc - Ảnh 3.

Toàn bộ bài viết của Nghệ nhân Ẩm Thực Đoàn Thu Thủy có nội dung như sau:

“Báo chí hay gán cho tui thêm chữ Doanh Nhân trước cái tên. Mà thiệt tình tui thấy mình không xứng bởi tui chỉ buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc. Nói làm chủ nhà hàng này nọ cho nó sang vậy chớ thiệt tình cũng chỉ là buôn bán kiếm từng đồng lẻ. Tính ra cái bánh vài ngàn đồng, dĩa bánh vài chục ngàn, món ăn trên trăm ngàn mà phải để hết tâm sức vào làm cho ngon, cho khéo... cực nhọc lắm chứ chẳng phải chơi.

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc - Ảnh 4.

Tui không quan trọng việc mình là ai, có nhiều tiền hay ít tiền. Quan trọng là mình mần ăn chân chính kiếm đồng tiền chân chính. Tui cứ là bà già nhà quê, làm theo đam mê. Tiền kiếm được xếp thẳng thớm bỏ trong túi gài kim băng cho chắc. Rốt cuộc tui vẫn thích độc lập, tự do làm theo ý mình. Không tham gia bang này hội nọ chi cho mệt. Làm người nhà quê có ngủ trong đống rơm cũng không sợ ai dè bỉu chê cười”.

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc - Ảnh 5.
Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy: Tôi không xứng với hai chữ Doanh nhân, tôi là bà già quê buôn gánh bán bưng lượm bạc cắc - Ảnh 6.

Dẫu ngắn nhưng chứa đựng không ít giá trị theo đúng triết lý kinh doanh mà Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy theo đuổi suốt bao năm lăn lộn trên thương trường “kinh doanh phải đi cùng cái tâm” nên bài viết nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, tất cả đều phản hồi rất tích cực về những gì mà Đoàn Thu Thủy chia sẻ.

Theo OLD FASHIONED

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm