Vinamilk lương thưởng cao nhất, Unilever cơ hội phát triển hấp dẫn nhất Việt Nam

11/03/2016 03:16 PM | Nghề nghiệp

Trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi; Unilever Việt Nam là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở tiêu chí Đội ngũ lãnh đạo và Cơ hội phát triển…

Vinamilk lương thưởng cao nhất, Unilever cơ hội phát triển hấp dẫn nhất Việt Nam

Ngày 11/3, Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức Lễ vinh danh Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2015.

Trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Unilever tiếp tục đứng đầu năm thứ 3 liên tiếp.

Chia theo nhóm tiêu chí, Vinamilk được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) hấp dẫn nhất ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi; Nestle dẫn đầu tiêu chí Văn Hóa và Giá Trị; Unilever Việt Nam nhận giải đôi – THNTD hấp dẫn nhất ở tiêu chí Đội ngũ lãnh đạo và Cơ hội phát triển; và Intel Việt Nam dẫn đầu hai nhóm tiêu chí Chất lượng công việc và Cuộc sống & Danh tiếng công ty.

Chia theo ngành nghề, Prudential Việt Nam dẫn đầu ngành Bảo hiểm (Nhân thọ & Phi nhân thọ), Nike Việt Nam đứng đầu ngành Dệt may/ Giày dép, Abbott đứng đầu ngành Dược/ Công nghệ sinh học/Chăm sóc sức khỏe), Bosch Việt Nam đứng đầu ngành Kỹ thuật/ Cơ khí công nghiệp, Mercedes - Benz Việt Nam (ngành Ô tô/ Phụ tùng)…

Năm nay có thêm nhiều doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam,từ 17 doanh nghiệp năm 2014 lên 22 doanh nghiệp năm 2015.

Một số cái tên mới nổi trội như Novaland, Hòa Bình Corp, Bảo Việt Insurance…bên cạnh các doanh nghiệp có sự đột phá về thứ hạng như Masan (từ hạng 31 lên 13); Vingroup (tăng từ hạng 79 lên 41); FPT (tăng từ hạng 28 lên 21); Viettel (tăng từ hạng 14 lên 8)…

Song song với đó, khảo sát xu hướng phúc lợi do Anphabe thực hiện khẳng định Phúc Lợi Tốt chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp gia tăng sự gắn kết của nhân viên và thu hút nhân tài, vì thế, không ngạc nhiên khi Hàng tiêu dùng nhanh và Dược/Chăm sóc sức khoẻ là 2 ngành được người đi làm đánh giá là cung cấp nhiều hình thức phúc lợi nhất có nhiều đại diện trong bảng xếp hạng nhất và nhiều công ty thăng hạng cao.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 09/2015 – 12/2015 với quy mô lớn hơn năm 2014 với gần 23.000 đáp viên hoàn thành thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm