Top 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

04/03/2016 08:29 AM | Nghề nghiệp

Cứ vào đầu năm thị trường tuyển dụng nhân sự lại sôi động hơn rất nhiều vì người lao động mong muốn một công việc tốt hơn.

Top 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Theo nghiên cứu của công ty nhân sự JobStreet.com, tại Việt Nam trong năm 2016 là nghề bán hàng và marketing, chiếm đến gần 30% nhu cầu tuyển dụng nhân sự toàn thị trường.

Thứ hai là nghề kỹ sư chiếm gần 12 nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong năm nay.

Thứ ba là nghề kế toán và công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính chiếm trên 10% nhu cầu tuyển dụng năm nay.

Nguyên nhân đầu tiên mà người lao động muốn thay đổi công việc không phải là mức lương mà lại là cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, bên cạnh đó họ cũng muốn tìm công việc phù hợp với mình để cân bằng cuộc sống và công việc. Yếu tố cuối cùng tác động đến thay đổi công việc mới là lương.

Kết quả khảo sát của JobStreet.com cũng đưa ra một bức tranh rõ ràng cho thấy có đến gần 68% người lao động muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, chỉ có hơn 32% bằng lòng với công việc của mình.

Với sự hội nhập kinh tế thế giới trong TPP của Việt Nam, đây chính là sự sôi động của thị trường nhân sự từ năm 2016 trở đi. Với sự xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn tại Việt Nam ngày càng nhiều, cộng với sự luân chuyển lao động tự do trong khối TPP khiến sự cạnh tranh nhân sự giữa các công ty sẽ rất quyết liệt.

Do vậy, mức thưởng trong công việc để khuyến khích các lao động giỏi và giữ nhân tài sẽ là một chính sách quan trọng nếu doanh nghiệp muốn phát triển công ty vững mạnh trong thời gian tới.

So sánh mức thưởng của Việt Nam với một số nước cho thấy các doanh nghiệp Việt vẫn còn chi thưởng khá ít ỏi cho người lao động.

Ở Việt Nam, mức thưởng của doanh nghiệp dưới 3% chiếm tới gần 2/3 tổng số doanh nghiệp hoạt động. Trong khi đó, mức thưởng cao nhất là trên 10% chỉ chiếm 10% trong các doanh nghiệp Việt.

Theo Hoàng Anh

Diễn đàn Đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm