Top 10 vị trí có mức lương cao tại Việt Nam

21/05/2015 08:28 AM | Nghề nghiệp

Theo cuộc khảo sát từ 72.000 công việc được niêm yết tại trang mạng việc làm JobStreet từ tháng 6/2014 đến nay, nhân viên y tế dẫn đầu top 10 lĩnh vực ngành nghề được hưởng lương cao nhất, với trên 24 triệu đồng.

Top 10 vị trí có mức lương cao tại Việt Nam

Vị trí tiếp theo là thư ký/trợ lý - điều hành và nhân viên lĩnh vực công nghệ thông tin, với gần 19 triệu đồng.

Ở phân khúc cấp trung, nhân sự vị trí quản trị viên được hưởng lương cao nhất với hơn 27 triệu đồng. Còn ở phân khúc quản lý, lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật hưởng mức lương cao nhất là 55 triệu đồng.

Theo báo cáo của JobStreet, có đến 60% người lao động Việt Nam không biết mức lương trước khi ứng tuyển, 80% không hài lòng với mức lương hiện tại và 54% cho rằng mình nhận được mức lương thấp hơn so với thị trường. Điều này xuất phát từ thực tế họ chưa biết được đầy đủ thông tin về mức lương trên thị trường lao động.

Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian tìm nhân sự, dễ dàng thu hút ứng viên và đàm phán trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên chia sẻ thông tin về mức lương - yếu tố thường được "bảo mật" - trong nội dung tuyển dụng.

Đối với ứng viên, việc biết trước mức lương khi tìm việc cũng sẽ giúp họ dễ dàng so sánh giữa các công việc với nhau, dễ dàng đàm phán với nhà tuyển dụng, cân nhắc chọn lựa vị trí công việc phù hợp với khả năng và mức lương mong muốn của mình, đồng thời có khuynh hướng nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng được công việc có mức lương cao, theo JobStreet.

>> Cơ hội làm thật - nhận lương thật cho sinh viên tài năng

Theo BÍCH TRÂM

PV

Doanh Nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm