Thành công trong ngành tài chính khó đến mức nào?

16/09/2014 10:45 AM | Nghề nghiệp

Làm thế nào để thành công trong ngành tài chính, làm thế nào để trở thành nguồn nhân lực cấp cao?

Thành công trong ngành tài chính khó đến mức nào?

Trong những năm gần đây, ngành tài chính Việt nam luôn được đánh giá là một cánh cửa hẹp với các bạn sinh viên mới ra trường, đó là nơi mà để kiếm được một công việc trong ngành, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua một cuộc thử thách đầy gian nan vất vả. Tuy nhiên, với nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn nhân tài bậc trung, bậc cao thì các tập đoàn, công ty tài chính lại luôn mở rộng cửa chào đón và luôn khao khát tìm kiếm nhân tài.

Bài toán tìm người tài luôn khiến các công ty, thậm chí là những tập đoàn lớn, đau đầu tìm lớn giải đáp. Chính hiện trạng “thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu” này đã gây lên một câu hỏi lớn “Vậy làm thế nào để thành công trong ngành tài chính, làm thế nào để trở thành nguồn nhân lực cấp cao?”

Câu trả lời sẽ được giải đáp tại sự kiện “Bí quyết nào vươn tới đỉnh cao trong nghề tài chính?” do mạng nghề nghiệp Anphabe tổ chức vào ngày 17.9.2014 tại khách sạn Novotel. Diễn giả tham gia chương trình gồm anh Phạm Hồng Hải – Phó Giám đốc điều hành Ngân hàng HSBC Việt Nam và chị Vũ Mỹ Lan – Phó Giám đốc điều hành công ty Môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam.

 Phạm Hồng Hải – Phó Giám đốc điều hành Ngân hàng HSBC Việt Nam

Vũ Mỹ Lan – Phó Giám đốc điều hành công ty Môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam.

Vũ Mỹ Lan – Phó Giám đốc điều hành công ty Môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam.

Tham gia chương trình, ngoài việc nhận được những chia sẻ và kinh nghiệm quý báu đến từ các diễn giả, người tham dự còn có cơ hội được trao đổi, kết nối, học hỏi chuyên môn với các nhân sự trong lĩnh vực tài chính.

Để tham dự chương trình xin vui lòng truy cập: http://event.anphabe.com/

PV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm