Siemens cắt 15.000 việc làm

30/09/2013 07:28 PM | Nghề nghiệp

Một phần ba trong số này ở Đức.

Siemens cắt 15.000 việc làm
Theo Reuters, Siemens đã quyết định cắt giảm 15.000 việc làm trong năm tới với một phần ba trong số này ở Đức.

Một phát ngôn viên của Siemens cho biết hôm qua 29/9 rằng đây là một phần trong chương trình cắt giảm chi phí lên tới 6 tỷ euro (tương đương 8,1 tỷ USD).

Việc công bố kế hoạch cắt giảm việc làm của Siemens diễn ra hai tháng sau khi Giám đốc điều hành Peter Loescher bị từ chức.  Peter Loescher là người đã thiết kế chương trình tiết kiệm chi phí trên vào cuối năm ngoái.

Tập đoàn công nghiệp kỹ thuật lớn nhất châu Âu này đang lo lắng để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ như General Electric Co và ABB của Thụy Sĩ. 

Siemens và giới chức công đoàn của tập đoàn đã đạt được thỏa thuận về chia nửa số cắt giảm 15.000 việc làm làm hai giai đoạn.

Phát ngôn viên của Siemens cũng cho biết thêm rằng tập đoàn này muốn kết thúc thời kỳ đầu cơ trên thị trường về số lượng việc làm mà không hề có sự đào thải. Siemens cho biết họ không có ý định làm cho dư thừa công việc. 

Với kế hoạch cắt giảm việc làm trên, tại Đức, khoảng 2.000 việc làm sẽ bị cắt giảm tại khối công nghiệp của tập đoàn và 1.400 việc làm tại khối năng lượng và kinh doanh hạ tầng.

Siemens dự kiến ​​sẽ đóng cửa năm tài chính hiện hành về thứ hai với khoảng 370.000 lao động, giống như năm ngoái.

Theo Việt Đức

thuyntt

Vietnam+

Từ khóa:  lao động, cắt giảm, Siemens
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm