Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

24/10/2014 10:26 AM | Nghề nghiệp

Cuộc sống quá ngắn để đi làm, về nhà mỗi ngày và cảm thấy bạn đã làm việc… nhưng lại không thực hiện được bất cứ điều gì thật sự ý nghĩa.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Ý tưởng của bạn không được coi trọng

Ai cũng có các ý tưởng. Và mỗi người đều thích thú khi ý tưởng của họ được tiếp nhận một cách nghiêm túc và được thực hiện. Cảm giác được đóng góp bằng một cách đặc biệt cho tập thể là một phần thưởng vô giá với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, khi sếp thẳng thừng "vùi dập" ý tưởng của bạn hoặc chỉ "cười trừ" thì nó không chỉ là lời xỉ nhục mà còn là động cơ gây mất tinh thần làm việc. Và đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên từ bỏ công việc và công ty này ngay lập tức. 

Bạn bị chỉ trích công khai

Bất cứ ai cũng cần những đóng góp phản hồi mang tính xây dựng. Ai cũng cần được nghe xem cần phải làm thế nào để một điều gì đó tốt hơn hoặc bằng cách nào làm cho nó tốt hơn. Nhưng, bất cứ ai cũng cũng cần được nói những điều đó thật riêng tư.

Cuộc sống quá ngắn ngủi để chỉ đi vòng quanh và chờ đợi những lần kế tiếp bị phê bình, thậm chí lăng mạ trước nhiều người.

Bạn không bao giờ nghe được từ “cảm ơn”

Ai cũng cần được ca ngợi, được biết khi nào chúng ta làm một điều gì đó tốt. Cuộc sống quá ngắn để không nhận ra được những đóng góp mà bạn đã làm.

Quá tập trung phát triển sự nghiệp cho sếp

Một ông chủ tốt biết rằng nếu toàn đội thành công và mỗi cá nhân trong đội thành công thì ông ấy (cô ấy) cũng thành công.

Cuộc sống quá ngắn để dành thời gian phát triển sự nghiệp cho sếp của bạn bằng sức lực và chi phí của chính bạn.

Bạn cảm thấy mình làm việc không có mục đích

Ai cũng thích cảm giác là một phần trong một điều gì đó lớn lao. Cuộc sống quá ngắn để về nhà mỗi ngày và cảm thấy bạn đã làm việc… nhưng lại không thực hiện được bất cứ điều gì thật sự ý nghĩa.

Bạn không thích thú khi đi làm

Mỗi công việc đều có mặt không tốt. Tuy nhiên, làm việc cũng cần có những giây phút vui vẻ, khoảnh khắc thú vị hoặc đầy thử thách. 

Cuộc sống quá ngắn ngủi để chỉ dành thời gian chờ đợi cho đến lúc nghỉ việc.

Bạn không thể nhìn thấy tương lai

Mỗi công việc nên dẫn đến một hy vọng là được thăng chức. Tuy nhiên nếu cơ hội không mang nhiều trách nhiệm hơn, hãy học những điều mới, giải quyết các thử thách để cảm thấy như ngày mai tiềm năng sẽ khác - theo nghĩa tốt hơn ngày hôm nay.

Một ông chủ tốt làm việc để cải thiện tương lai của công ty và cũng làm việc với mong muốn cải thiện tương lai của các nhân viên. 

Cuộc sống quả ngắn ngủi để sống mà không có hy vọng.

>> Bỏ việc rồi khởi nghiệp, đừng tưởng là ngon ăn!

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Infonet/Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm